13 sai lầm thường gặp khi bạn dùng dụng cụ uốn mi

(Biquyet.info)

Sử dụng dụng cụ uốn mi là cách nhanh nhất để cho đôi mắt cong vuốt đẹp mê hồn, nhưng bạn có chắc mình đang biết cách sử dụng dụng cụ uốn mi đúng? Nên bóp mi trong bao lâu? Sử dụng nó trước hay sau khi chuốt mascara? dùng thường xuyên mỗi ngày có được không? Bài viết sau đây sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Mặc dù nhìn đơn giản nhưng dụng cụ uốn lông mi không nguy hiểm cho mi của bạn. Nhưng chúng cần được sử dụng đúng cách để bạn không vô tình kéo mi ra hoặc làm mi mắt bị chệch. Dưới đây là 13 lời khuyên nhằm giảm thiểu tất cả những sai lầm bạn có thể mắc phải với dụng cụ uốn mi và cách ngăn chặn những sai lầm đó.

1. Không uốn mi trước khi makeup mắt

Bạn nên mackeup mắt xong mới dùng dụng cụ uốn mi
Bạn nên mackeup mắt xong mới dùng dụng cụ uốn mi

Các chuyên gia thích uốn mi trước khi trang điểm, như một phần của quá trình chuẩn bị chăm sóc da. Điều này sẽ giúp mắt to hơn và nhìn hình dạng mắt rõ hơn một chút. Bên cạnh đó, nếu bạn đã hoàn thiện một lớp che khuyết điểm mắt dưới hoàn hảo hoặc lớp lót hoàn hảo, bạn sẽ không muốn mạo hiểm làm nhòe nó bằng dụng cụ uốn mi.

2. Chọn dụng cụ uốn mi chất lượng kém

Nếu định uốn mi, bạn muốn sử dụng những dụng cụ tốt nhất có thể. Tránh xa các dụng cụ uốn mi có tay cầm trơn trượt vì chúng có thể mắc vào lông mi của bạn và kéo mi giãn ra. Bạn nên chọn dụng cụ uốn mi có một lớp tay cầm nhám cho cảm giác cầm nắm tốt hơn so với các loại uốn mi có lớp sơn tay cầm mịn. Đồng thời nên lựa chọn uốn mi phải phù hợp với đường cong của hàng mi một cách hoàn hảo.

3. Bạn đang cầm dụng cụ uốn mi không đúng cách

Cách cầm dụng cụ uốn mi cũng phải đúng kỹ thuật
Cách cầm dụng cụ uốn mi cũng phải đúng kỹ thuật

Đặt ngón tay cái và ngón trỏ của bạn vào các lỗ kẹp được chỉ định, sau đó mở dụng cụ uốn mi đủ rộng để hàng mi trên của bạn có thể nằm gọn giữa đệm cao su và đỉnh kim loại. Đến gần gốc lông mi nhất có thể mà không chạm vào da. Siết chặt và ấn dụng cụ uốn mi vào hàng mi.

Read More:   Cách lựa chọn kem chống nắng dành cho mùa hè phù hợp với làn da

4. Bạn không sử dụng đúng kỹ thuật

Bạn nên bấm dụng cụ uốn mi của bạn từ bốn đến tám lần ở gốc, sau đó bấm dọc theo hàng mi để đến đầu mi để có được độ cong cuối cùng. Cách này tạo ra một ‘đường cong’ đẹp khi bấm lông mi. Nói cách khác, uốn mi sẽ khiến lông mi cong thành hình chữ L chứ không phải là một đường cong nhẹ nhàng. Bạn nên giữ dụng cụ uốn mi khoảng 5s trên mi của bạn.

5. Bạn đang sử dụng quá nhiều lực

Chậm và ổn định là điều tối cần thiết khi dùng dụng cụ uốn mi. Bóp nhẹ dụng cụ uốn mi thay vì kéo mi ra ngoài hoặc uốn cong. Nếu bạn có một dụng cụ uốn mi tốt, bạn không cần phải dùng nhiều lực. Bấm quá mạnh có thể làm gãy hoặc kéo mi ra ngoài.

6. Bạn không làm nóng dụng cụ uốn mi của mình

Bạn nên làm nóng dụng cụ uốn mi của mình
Bạn nên làm nóng dụng cụ uốn mi của mình

Làm nóng dụng cụ uốn mi sẽ giúp giữ nếp cho mi. Bạn có thể tạo thêm nhiệt cho dụng cụ uốn mi trước khi uốn bằng cách giữ máy sấy sát vào mi trong vài giây. Tất nhiên, hãy nhớ thổi vào dụng cụ uốn mi bằng kim loại trước khi dán lên mi để tránh làm bỏng mi nhé! Thủ thuật này cũng hiệu quả nếu bạn có hàng mi thô và không dễ cong.

7. Bạn đang chuốt mascara trước uốn mi

Các chuyên gia cho rằng đây có lẽ là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà bạn có thể mắc phải khi sử dụng dụng cụ uốn mi. Thay vì tạo độ phồng hoặc nâng mi nhiều hơn, mascara có thể khiến mi bị dính và có thể bị kéo ra bởi dụng cụ uốn mi. Chuốt mascara sau khi uốn mi cũng có thể giúp giữ nếp mi, và một loại mascara làm cong và tạo độ phồng tốt sẽ giúp mi cong tối đa.

Read More:   Làm thế nào để chăm sóc làn da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời?

8. Bạn đang quên làm cong đôi lông mi khó vào nếp

Một số lông mi sẽ khó tiếp cận hơn những lông mi khác. Thay vì cố gắng bấm tất cả chúng cùng một lúc, Colvin khuyên bạn nên sử dụng cả dụng cụ uốn mi mini để có được những sợi mi khó chạm vào các góc.

9. Bạn đang sử dụng dụng cụ uốn mi bẩn

Bạn cần làm sạch dụng cụ uốn mi và uốn trước khi dùng vascara
Bạn cần làm sạch dụng cụ uốn mi và uốn trước khi dùng vascara

Tất cả các dụng cụ trang điểm cần được làm sạch thường xuyên, vì vậy việc không vệ sinh dụng cụ uốn mi là điều tối kỵ. Nếu sử dụng một loại mascara đã được phủ trong lớp mascara bị khô có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng. Bạn nên làm sạch đệm cao su và kim loại hai tháng một lần bằng khăn lau trang điểm. Để làm sạch sâu hơn, bạn có thể rửa bằng xà phòng và để khô qua đêm.

10. Bạn đang sử dụng một miếng đệm cao su hoặc silicone cũ

Hãy thay miếng đệm cao su trên dụng cụ uốn mi của bạn khi thấy nó đã bị mòn. Việc sử dụng một miếng dán mỏng đã khô sẽ không cho bạn một lọn mi đẹp nhất có thể. Bạn có thể thay miếng cao su bằng các miếng silicon có tính ổn định và độ bền cao hơn, một số thương hiệu gợi ý như Shiseido và MAC.

11. Bạn đang dán mi giả trước khi làm cong lông mi

Bạn nên chú ý các sử dụng dụng cụ uốn mi khi gắn mi giả
Bạn nên chú ý các sử dụng dụng cụ uốn mi khi gắn mi giả

Gắn mi giả sau khi uốn mi xong và bạn sẽ không phải lo lắng về áp lực làm mi giả bị thụt vào trong. Tuy nhiên, nếu bạn đang nối mi giả, bạn nên tránh xa hoàn toàn dụng cụ uốn mi, vì bạn sẽ không có được độ cong như ý.

12. Bạn đang uốn mi ngay sau khi nâng mi hoặc điều trị keratin

Thuốc nâng mi giống như một dụng cụ uốn mi của bạn, và nó tạo ra một định hình mi mà bạn có được từ một dụng cụ uốn mi cơ học. Mi sẽ được kéo dài từ sáu đến tám tuần, nhưng lưu ý rằng thời gian kéo dài sẽ phụ thuộc vào từng sợi mi của bạn. Những phương pháp điều trị này rất tốt cho những người không thể sử dụng dụng cụ uốn mi vì lông mi của họ quá ngắn hoặc quá thẳng. Tuy nhiên, nếu bạn có thể sử dụng dụng cụ uốn mi và muốn làm như vậy sau khi nâng mi, hãy đợi cho đến khi bạn bắt đầu thấy các cọng mi không còn nặng như lúc đầu.

Read More:   Dưỡng ẩm như thế nào là đúng cách để có làn da sáng khỏe?

Tương tự cho các phương pháp điều trị bằng keratin. Thuốc nâng mi bằng keratin cũng giúp mi cong và dài hơn, nhưng nó lâu trôi hơn và làm cho lông mi của bạn đầy đặn hơn (hãy nghĩ nó giống như một phương pháp điều trị keratin cho tóc của bạn). Keratin nâng mi sẽ kéo dài từ 8 đến 12 tuần. Bạn chỉ nên sử dụng dụng cụ uốn mi vào cuối quá trình điều trị và nhẹ nhàng, cẩn thận khi bấm mi.

Bài “13 sai lầm thường gặp khi bạn dùng dụng cụ uốn mi” được đăng bởi “Biquyet.info

13. Bạn lo lắng rằng việc sử dụng dụng cụ uốn mi hàng ngày sẽ khiến lông mi của bạn bị rụng

Miễn là bạn đang sử dụng dụng cụ uốn mi sạch và đúng cách, các chuyên gia cho biết bạn hoàn toàn có thể sử dụng dụng cụ uốn mi mỗi ngày một cách an toàn.

Nội dùng về 13 sai lầm thường gặp khi bạn dùng dụng cụ uốn mi đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “13 sai lầm thường gặp khi bạn dùng dụng cụ uốn mi” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “13 sai lầm thường gặp khi bạn dùng dụng cụ uốn mi [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “13 sai lầm thường gặp khi bạn dùng dụng cụ uốn mi” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 04:53:19. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button