5 tips chăm sóc da vào mùa đông bạn không nên bỏ lỡ!

(Biquyet.info)

Chăm sóc da luôn là một quá trình lâu dài và không phải nó luôn cố định. Mỗi một thời điểm khác nhau, chúng ta lại cần có một chu trình chăm sóc da thích hợp. Nếu như vào mùa hè, chu trình đó có vẻ dễ dàng hơn nhưng cơn ác mộng thực sự đến khi chuyển sang mùa đông. Thời tiết lạnh giá rất dễ để lại cảm giác khô, bong tróc và kích ứng trên da. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua 5 mẹo chăm sóc da vào mùa đông ngay dưới đây vì chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho làn da của bạn đó!

Tẩy tế bào chết thường xuyên hơ vào mùa đông (Nguồn: Internet).
Tẩy tế bào chết thường xuyên hơ vào mùa đông (Nguồn: Internet).

Tẩy da chết chính là chìa khóa để giúp bạn có một làn da mềm mại. Tẩy tế bào chết cho cơ thể ít nhất một lần một tuần, đặc biệt chú ý đến vùng da khô và bong tróc ở đầu gối và khuỷu tay. Cố gắng tìm loại tẩy tế bào chết tự nhiên có chứa đường hoặc muối và một số loại dầu dưỡng ẩm như dừa hoặc bơ hạt mỡ. Điều này sẽ đảm bảo rằng làn da của bạn sẽ được tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm đồng thời. Đặc biệt là với đôi môi, bạn nên lưu ý tẩy da chết đều đặn bởi vào mùa đông, môi của chúng ta thường rất dễ bị nứt nẻ.

Bài “5 tips chăm sóc da vào mùa đông bạn không nên bỏ lỡ!” được đăng bởi “Biquyet.info

Read More:   Nguyên nhân gây ra gàu và 9 lầm tưởng về tóc gàu mà không phải ai cũng biết

2. Dưỡng ẩm toàn bộ cơ thể của bạn

Tất cả chúng ta đều biết rằng dưỡng ẩm là điều quan trọng nhất nhưng ít người trong chúng ta thực sự làm điều đó đúng cách. Bạn không chỉ thoa kem dưỡng ẩm lên mặt và cổ mà còn nên thoa kem dưỡng da toàn thân. Nhưng bạn có biết rằng nên thoa kem dưỡng ẩm vào thời điểm nào thì thích hợp? Nó không chỉ bất cứ khi nào tay bạn cảm thấy khô. Trên thực tế, thời điểm tốt nhất để dưỡng ẩm ngay sau khi bạn rửa tay hoặc tắm xong mà da vẫn còn ẩm. Chỉ cần vỗ nhẹ lên người bằng một chiếc khăn và sau đó thoa kem dưỡng ẩm lên.

Chú ý dưỡng thể khi mùa đông đến (Nguồn: Internet).
Chú ý dưỡng thể khi mùa đông đến (Nguồn: Internet).

3. Sử dụng máy tạo độ ẩm

Vào mùa đông, trong không khí có rất ít độ ẩm và điều đó chính là nguyên nhân có thể làm khô da của chúng ta khá nhanh. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một chiếc máy tạo độ ẩm và bật chúng thường xuyên để giữ cho làn da của bạn luôn mềm mại và đủ ẩm khi bạn ở nhà.

Sử dụng máy tạo độ ẩm (Nguồn: Internet).
Sử dụng máy tạo độ ẩm (Nguồn: Internet).

4. Giảm nhiệt độ nước

Mặc dù tắm nước nóng vào thời điểm này trong năm rất tuyệt vời, nhưng đừng để nước quá nóng. Tại sao? Bởi vì khi nước rất nóng, nó thực sự có thể loại bỏ dầu tự nhiên mà da chúng ta tiết ta và làm khô da của bạn. Vì vậy, bạn nên sử dụng nước ấm là thích hợp nhất vào mùa đông nhé!

Read More:   Top 7 địa chỉ ăn bún giò heo ngon nhất tại Sài Gòn
Giảm nhiệt độ nước (Nguồn: Internet).
Giảm nhiệt độ nước (Nguồn: Internet).

5. Sử dụng nhiều sản phẩm dưỡng ẩm

Nếu bạn bị khô da vào mùa đông, có thể bạn nên cân nhắc sử dụng đồng thời nhiều sản phẩm dưỡng ẩm để chắc chắn rằng làn da của chúng ta luôn đủ ẩm và mềm mại. Thay vì chỉ sử dụng kem dưỡng ẩm cho da mặt – hãy tìm kiếm một loại serum dưỡng ẩm và thoa chúng trước rồi mới thoa kem dưỡng ẩm. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả sau một thời gian sử dụng đó!

Nội dùng về 5 tips chăm sóc da vào mùa đông bạn không nên bỏ lỡ! đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “5 tips chăm sóc da vào mùa đông bạn không nên bỏ lỡ!” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “5 tips chăm sóc da vào mùa đông bạn không nên bỏ lỡ! [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “5 tips chăm sóc da vào mùa đông bạn không nên bỏ lỡ!” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 04:02:19. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button