6 sai lầm trong cách đắp mặt nạ đất sét làm giảm hiệu quả khi sử dụng

(Biquyet.info)

Mặt nạ đất sét là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp giải quyết nhiều vấn đề rắc rối trên da như bã nhờn hay mụn đầu đen. Tuy nhiên, có một số sai lầm có thể cản trở bạn tận dụng tối đa những lợi ích khi sử dụng nó, hãy cùng chúng mình điểm qua 6 sai lầm mọi người thường mắc phải khi đắp mặt nạ đất sét nhé!

1. Đắp mặt nạ khi chưa làm sạch da

Chỉ nên bắt đầu đắp mặt nạ sau khi bạn đã làm sạch da. Điều này giúp cho các thành phần hoạt tính có thể thâm nhập sâu vào các lỗ chân lông dưới da dễ dàng và phát huy hiệu quả tốt nhất . Sau khi làm sạch và chờ khô da, sử dụng các đầu ngón tay hoặc chổi quét mặt nạ thoa một lớp đều lên mặt.

Chỉ đắp mặt nạ sau khi đã làm sạch da. (Nguồn: Internet)
Chỉ đắp mặt nạ sau khi đã làm sạch da. (Nguồn: Internet)

2. Sử dụng quá nhiều

Giống như với nhiều sản phẩm chăm sóc da khác, khi nói đến mặt nạ đất sét, một lượng vừa đủ hiệu quả hơn quá nhiều. ⁠Thông thường, bạn chỉ cần thoa một lớp đều lên vùng da sạch và khô của mình. Một lớp quá dày cũng không giúp việc đắp mặt nạ trở nên hiệu quả hơn. Nếu bạn thấy mình đã lấy ra lượng sản phẩm quá nhiều, hãy cân nhắc việc sử dụng nó cho các bộ phận khác trên cơ thể như vùng da cánh tay, bàn tay hoặc bàn chân để không lãng phí.

Read More:   Collagen có tác dụng gì đối với làn da từ khi bước sang tuổi 30?

3. Để mặt nạ quá lâu trên da

Rất nhiều hãng mỹ phẩm đều quảng cáo về mặt nạ đất sét của họ rằng: Hãy thư giãn, đọc một cuốn sách và ăn kẹo sô cô la trong khi bạn dành 30 phút để thư giãn. Tuy nhiên, để đất sét quá lâu trên da có thể gây khô và kích ứng. Vì vậy, một điều rất quan trọng khi sử dụng mặt nạ đất sét là bạn phải loại bỏ nó trước khi nó khô hoàn toàn.

Rửa sạch mặt nạ đất sét trước khi nó khô hoàn toàn trên da. (Nguồn: Internet)
Rửa sạch mặt nạ đất sét trước khi nó khô hoàn toàn trên da. (Nguồn: Internet)

4. Không dưỡng ẩm sau khi đắp mặt nạ

Sau khi đắp mặt nạ, điều quan trọng là phải hoàn thành quy trình bằng cách bổ sung độ ẩm để giúp làn da không bị khô. Có thể dưỡng ẩm tức thì bằng xịt toner hoặc nước hoa hồng sau đó sử dụng serum hoặc kem dưỡng ẩm hàng ngày của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có làn da ẩm mịn sau khi sử dụng mặt nạ đất sét đấy nhé.

Dưỡng ẩm ngay sau khi dùng mặt nạ đất sét giúp hạn chế tình trạng khô da. (Nguồn: Internet)
Dưỡng ẩm ngay sau khi dùng mặt nạ đất sét giúp hạn chế tình trạng khô da. (Nguồn: Internet)

5. Sử dụng mặt nạ không đều đặn

Chăm sóc da cũng giống như một chế độ ăn kiêng, bạn phải đầu tư thời gian và công sức thì mới thấy được kết quả. Bắt đầu bằng cách đắp mặt nạ đất sét mỗi tuần một lần. Sau đó, tăng lên hai lần thậm chí ba lần một tuần (đặc biệt nếu bạn có da dầu hoặc da hỗn hợp) để thấy kết quả tốt nhất.

6. Sử dụng lượng mặt nạ không phù hợp với da

Cũng giống một số sản phẩm điều trị như retinol, BHA,… đất sét cũng không cần thiết đắp lên toàn bộ mặt mỗi lần sử dụng. Ví dụ: giữa các lần điều trị, bạn chỉ nhắm mục tiêu đến vùng chữ T của mình (nơi có xu hướng tiết ra nhiều dầu hơn) thì chỉ nên sử dụng mặt nạ lên mũi, trán và cằm, để giảm nguy cơ các phần còn lại của khuôn mặt bị quá khô. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nàng da khô hoặc da hỗn hợp, giúp hạn chế tình trạng khô da mà vẫn đạt hiệu quả mong muốn khi sử dụng mặt nạ đất sét.

Read More:   Top 10 quán mì ngon bậc nhất tại Hà Nội

Bài “6 sai lầm trong cách đắp mặt nạ đất sét làm giảm hiệu quả khi sử dụng” được đăng bởi “Biquyet.info

Nếu bạn có làn da khô hoặc hỗn hợp, thay vì chỉ sử dụng toàn mặt, bạn có thể chỉ dùng trên những vùng da hay dổ dầu. (Nguồn: Internet)
Nếu bạn có làn da khô hoặc hỗn hợp, thay vì chỉ sử dụng toàn mặt, bạn có thể chỉ dùng trên những vùng da hay dổ dầu. (Nguồn: Internet)

Bạn có mắc phải sai lầm nào ở trên khi sử dụng mặt nạ đất sét tại nhà không? Đừng quên chia sẻ với chúng mình ở dưới phần bình luận nhé!

Nội dùng về 6 sai lầm trong cách đắp mặt nạ đất sét làm giảm hiệu quả khi sử dụng đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “6 sai lầm trong cách đắp mặt nạ đất sét làm giảm hiệu quả khi sử dụng” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “6 sai lầm trong cách đắp mặt nạ đất sét làm giảm hiệu quả khi sử dụng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “6 sai lầm trong cách đắp mặt nạ đất sét làm giảm hiệu quả khi sử dụng” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 04:34:32. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Check Also
Close
Back to top button