7 loại dầu dưỡng ẩm tốt nhất dành cho da

(Biquyet.info)

Trên thực tế, khi nhìn bề ngoài thì bạn sẽ không thể nhận ra làn da của chúng ta thường xuyên phải hoạt động chăm chỉ. Công việc khó nhất là của lớp biểu bì, nó có chức năng bảo vệ da khỏi các vấn đề và tác nhân bên ngoài. Vậy câu hỏi là làm thế nào để củng cố hàng rào đó? Đáp án chính là sử dụng dầu dưỡng ẩm. Bài viết dưới đây là gợi ý 7 loại dầu dưỡng ẩm tốt nhất cho làn da mà bạn nên biết.

Giống như một người bảo vệ cho làn da của bạn, hàng rào bảo vệ da có nhiệm vụ ngăn chặn các vấn đề đi qua và bảo vệ những gì nằm bên dưới. Chính sự yếu kém của lớp lá chắn vật lý này là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến da nhạy cảm. Hàng rào da mỏng, yếu hoặc bị tổn thương có thể cho phép các chất gây kích ứng xâm nhập vào các lớp bên dưới của da, vì vậy việc xây dựng hàng rào vững chắc có thể là chìa khóa để giảm độ nhạy cảm của da về lâu dài.

Hàng rào bảo vệ da bị tổn thương cần được nuôi dưỡng để giúp da phục hồi trở lại. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể giúp hỗ trợ chức năng hàng rào bảo vệ da của bạn và đảm bảo làn da của bạn giữ được nhiều độ ẩm nhất có thể? Câu trả lời chính là các loại dầu.

Read More:   3 nguyên tắc giúp trái tim khỏe dịp Tết

Về cơ bản, làn da của bạn cần giữ ẩm để giữ được vẻ trắng sáng tự nhiên. Dầu dưỡng da mặt được pha chế để cung cấp cả hydrat hóa và bảo vệ chống lại sự mất nước. Dầu cung cấp các lipid còn thiếu trực tiếp lên bề mặt da của bạn để giúp ngăn ngừa mất nước, và khi dùng để nuôi dưỡng da, càng có nhiều độ ẩm thì càng tốt. Không phải loại dầu nào tốt nhất để dưỡng ẩm cho da mà nhiều trường hợp là loại dầu kết hợp tốt nhất.

Mỗi loại dầu đều có những lợi ích riêng của nó đối với hàng rào bảo vệ da và tất cả chúng đều hoạt động hài hòa trong công thức để giúp sửa chữa và củng cố hàng rào bảo vệ da.

Dầu hạt hoa trà

Dầu hạt hoa trà (Nguồn: Internet).
Dầu hạt hoa trà (Nguồn: Internet).

Dầu hạt Camellia japonica hay còn gọi là dầu hạt hoa trà là một loại dầu quý được đánh giá cao nhờ đặc tính làm dịu da mạnh mẽ, giàu omega 6 và 9, giúp củng cố hàng rào bảo vệ da, giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và khóa ẩm. Dầu hạt Camellia japonica cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ chống lại tác hại của các gốc tự do và làm giảm các dấu hiệu lão hóa.

Dầu Sacha Inchi hữu cơ

Dầu Sacha Inchi hữu cơ (Nguồn: Internet).
Dầu Sacha Inchi hữu cơ (Nguồn: Internet).

Dầu Sacha Inchi là một trong những nguồn cung cấp axit béo thiết yếu omega 3 và 6 dồi dào nhất trên thế giới, giúp duy trì sự cân bằng lipid tự nhiên của da và giúp hỗ trợ hàng rào bảo vệ da của bạn. Sở hữu đặc tính nuôi dưỡng mạnh mẽ, dầu Incha Inchi giúp làn da của bạn cảm thấy mịn màng, mềm mại và thoải mái.

Read More:   Có thể tiêm botox khi mang thai không?

Dầu hạt Meadowfoam

Dầu hạt Meadowfoam (Nguồn: Internet).
Dầu hạt Meadowfoam (Nguồn: Internet).

Dầu hạt Meadowfoam là một loại dầu hấp thụ nhanh, giàu lipid và chất chống oxy hóa. Thành phần axit béo độc đáo của nó mang lại cho dầu đặc tính dưỡng ẩm mạnh mẽ mà không gây nhờn. Với đặc tính dưỡng ẩm và trẻ hóa, dầu hạt meadowfoam có thể giúp củng cố hàng rào bảo vệ da của bạn.

Dầu mầm gạo

Dầu mầm gạo (Nguồn: Internet).
Dầu mầm gạo (Nguồn: Internet).

Được đóng gói với các vitamin quan trọng và các axit béo omega 6 và 9 rất cần thiết, dầu mầm gạo có thể giúp làm dịu da, thúc đẩy sự mềm mại và giúp củng cố hàng rào bảo vệ da của bạn. Nó cũng chứa gamma oryzanol, một chất chống oxy hóa hiếm giúp bảo vệ làn da của bạn chống lại các gốc tự do.

Dầu tầm xuân hữu cơ

Dầu tầm xuân hữu cơ (Nguồn: Internet).
Dầu tầm xuân hữu cơ (Nguồn: Internet).

Dầu tầm xuân có chứa các axit béo thiết yếu và vitamin A, E và C là nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên. Vitamin E và C giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi bị hư hại do các tác nhân gây ô nhiễm môi trường và không khí. Khi da bị tổn thương, dầu tầm xuân giúp đóng các vết nứt, giúp sửa chữa hàng rào bảo vệ da, giữ ẩm.

Dầu hạt Camelina Sativa

Camelina sativa là một nguồn tự nhiên dồi dào của omega 3 và 6. Những lipid thiết yếu này giúp củng cố hàng rào bảo vệ da của bạn, giảm sự xuất hiện của kích ứng và tăng cường dưỡng ẩm. Dầu hạt Camelina sativa cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa sterol và tocopherol giúp làm dịu da, chứa vitamin E giúp bảo vệ chống lại sự xâm hại của ánh sáng.

Read More:   5 mẹo đeo móng tay giả không làm tổn thương móng của bạn

Dầu dừa

Dầu dừa dưỡng ẩm cho da tự nhiên (Nguồn: Internet).
Dầu dừa dưỡng ẩm cho da tự nhiên (Nguồn: Internet).

Thường được sử dụng làm chất làm mềm, Dầu dừa được tạo thành từ các axit béo. Nó hấp thụ nhanh chóng và dễ dàng vào da, cung cấp độ ẩm tức thì, giảm khô và cho phép làn da của bạn giữ được độ ẩm.

Nội dùng về 7 loại dầu dưỡng ẩm tốt nhất dành cho da đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “7 loại dầu dưỡng ẩm tốt nhất dành cho da” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “7 loại dầu dưỡng ẩm tốt nhất dành cho da [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “7 loại dầu dưỡng ẩm tốt nhất dành cho da” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 03:20:26. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button