7 tác hại ánh nắng mặt trời với làn da khi bạn bỏ qua kem chống nắng

(Biquyet.info)

Kem chống nắng có phải là một phần trong chế độ chăm sóc da của bạn? Nếu câu trả lời là không, điều đó có lẽ nên thay đổi ngay hôm nay. Bạn nghĩ rằng da của mọi người không đến nổi bị bỏng nếu không sử dụng kem chống nắng. Một số người có thể phơi nắng cả ngày mà không bao giờ bị cháy nắng. Nhưng thực tế là khắc nghiệt hơn, và việc bỏ qua kem chống nắng sẽ có hại hơn nhiều so với suy nghĩ của hầu hết mọi người. Dưới đây là 7 tác hại ánh nắng mặt trời với làn da khi bạn bỏ qua kem chống nắng.

Làn da rám nắng là điều chúng ta có thể thường bắt gặp, nhưng một số người không nhận ra làn da có thể rám nắng nhanh như thế nào – và bạn càng rám nắng, bạn càng tác động trực tiếp đến sức khỏe làn da của mình. Da bắt đầu xuất hiện hiện tượng “rám nắng” khi các tế bào melanocyte ở lớp biểu bì của da bắt đầu tạo ra màu sẫm hơn.

7 dieu se xay ra voi lan da cua ban 27774bb9

Cảm giác da

Như đã nói, các tế bào melanocyte ở lớp biểu bì của da là thứ tạo nên vẻ ngoài của làn da rám nắng. Lớp dưới của lớp biểu bì cũng hoạt động như một lớp bảo vệ chống lại sự tiếp xúc với tia UV. Vì vậy, lớp trên cùng của biểu bì bắt đầu dày lên khi lớp dưới đẩy các tế bào lên trên – theo một nghĩa nào đó, giống như các tế bào sắp phòng thủ như áo giáp. Vì vậy, khi làn da của bạn trở nên đen hơn, bạn đang tích cực làm cho làn da của mình trở nên cứng cáp hơn – theo đúng nghĩa đen. Đây là lý do tại sao một số người thường xuyên rám nắng bắt đầu có loại da ngăm, cả về sắc diện lẫn ngoại hình.

Read More:   Top 9 quán cafe nghệ thuật thu hút nhất Sài Gòn
1648222821 653 7 dieu se xay ra voi lan da cua ban 2aaaa7ab

Cháy nắng

Chúng ta đều biết điều này là khá phổ biến đối với nhiều người bị cháy nắng. Nếu bạn thuộc loại da dễ bị cháy nắng, thì về cơ bản, điều đó đảm bảo rằng bạn đang bị tổn thương da với từng vết đỏ trên da. Hầu hết các trường hợp cháy nắng là nhẹ và sẽ lành trong vài ngày đến một tuần. Nhưng nếu bạn gặp phải trường hợp cháy nắng thực sự, bạn thực sự có thể bị bỏng độ hai. Nếu trường hợp này xảy ra, da của bạn có thể bị bỏng bên dưới thậm chí cả lớp da trên cùng, biểu bì. Lớp hạ bì của bạn có thể bị tổn thương nghiêm trọng, và da có thể bắt đầu phồng rộp và đóng vảy, thậm chí có thể ẩm ướt. Nếu vết cháy nắng của bạn quá nghiêm trọng, có thể mất vài tuần để chữa lành.

1648222836 787 7 dieu se xay ra voi lan da cua ban 991bf881

Mặc dù tất cả chúng ta đều có nốt ruồi một cách tự nhiên, nhưng một số tông màu da có xu hướng phát triển nhiều nốt ruồi hoặc tàn nhang hơn do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Điều này xảy ra khi các tế bào hắc tố bắt đầu kết tụ lại với nhau. Những người da trắng thường dễ bị nốt ruồi phát triển hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, điều này có thể nguy hiểm nếu những nốt ruồi đó trở nên bất thường.

Read More:   Top 7 phần mềm diệt Spyware miễn phí tốt nhất
1648222852 284 7 dieu se xay ra voi lan da cua ban c27090ad

Lão hóa sớm

Một trong những hậu quả rõ ràng nhất của việc không bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời là lão hóa trước tuổi trưởng thành. Thường xuyên để làn da của bạn dưới kính hiển vi được nung nóng của tia nắng mặt trời trong một thời gian dài chắc chắn sẽ làm làn da lão hoá thêm nhiều năm nữa. Kem chống nắng được cho là một trong những công cụ chống lão hóa tốt nhất mà bạn cần có trong kho vũ khí của mình.

1648222869 666 7 dieu se xay ra voi lan da cua ban d48bcbd5

Nếp nhăn và đốm đen

Trong nhiều năm mà không bôi kem chống nắng sẽ thực sự thay đổi toàn bộ kết cấu và cảm giác của làn da theo nhiều cách. Các đường nhăn và nếp nhăn đáng kể có thể bắt đầu phát triển sau thời gian. Bạn có thể gặp phải các đốm đen hoặc sự đổi màu ở các vùng da khác nhau.

1648222887 362 7 dieu se xay ra voi lan da cua ban b2008d39

Bệnh da tiềm ẩn

Thật không may, sau khi tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời và các tia UV nguy hiểm, rất có thể mắc các bệnh về da. Ung thư biểu mô đều là hai loại ung thư da có thể phát triển do da bị tổn thương khi tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

Bài “7 tác hại ánh nắng mặt trời với làn da khi bạn bỏ qua kem chống nắng” được đăng bởi “Biquyet.info

Nội dùng về 7 tác hại ánh nắng mặt trời với làn da khi bạn bỏ qua kem chống nắng đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “7 tác hại ánh nắng mặt trời với làn da khi bạn bỏ qua kem chống nắng” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “7 tác hại ánh nắng mặt trời với làn da khi bạn bỏ qua kem chống nắng [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   Thử ngay cách trang điểm 5 phút cho những cô nàng bận rộn

Bài viết “7 tác hại ánh nắng mặt trời với làn da khi bạn bỏ qua kem chống nắng” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 04:13:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button