8 cách đánh kem nền tự nhiên tạo thành xu hướng make-up-zero

(Biquyet.info)

Tất cả chúng ta đều đã từng trải qua cảm giác lớp nền trang điểm trông dày, xốp và giả, đôi khi khiến chúng mình không muốn sử dụng phấn nền nữa. Và bạn luôn thấy những cô nàng có lớp nền trang điểm như không trang điểm, vì sao họ làm được như vậy?. Sau đây là 8 mẹo hay nhất về cách đánh kem nền trong suốt hoàn hảo theo xu hướng “make-up-zero”.

Để có được cách đánh kem nền hoàn hảo bạn cần tẩy da chết thường xuyên
Để có được cách đánh kem nền hoàn hảo bạn cần tẩy da chết thường xuyên

Khởi đầu của một thói quen trang điểm tốt là một thói quen chăm sóc da tốt. Bạn sẽ dễ dàng có một lớp kem nền đẹp nếu bạn có làn da khỏe mạnh. Bước đầu tiên để có được lớp nền trông tự nhiên là chăm sóc da. Bạn nên quan tâm đến việc sử dụng chất tẩy tế bào chết, dù là hóa học hay vật lý, để loại bỏ các tế bào da chết và làm cho bề mặt da của bạn trông tươi sáng và mịn màng. Tẩy tế bào chết để có bề mặt mịn hơn cũng sẽ giúp các sản phẩm không bị dính vào nhau hoặc bong tróc.

Bài “8 cách đánh kem nền tự nhiên tạo thành xu hướng ‘make-up-zero’” được đăng bởi “Biquyet.info

2. Dưỡng ẩm trước khi trang điểm

Đây là một bước chăm sóc da quan trọng trước khi thoa kem nền. Bạn nên tìm loại kem dưỡng ẩm phù hợp với nhu cầu của da. Chăm sóc làn da là điều quan trọng nhất, nó quyết định làn da khoẻ và khi da được khoẻ từ bên trong thì bạn chọn cách đánh kem nền nào cũng phù hợp.

Read More:   Top 9 bí quyết xóa rạn da khi mang thai bằng chanh

Nếu lớp nền của bạn có xu hướng trông khô, bạn nên có một kem lót hoặc dầu dưỡng trước đó. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da dầu và nhận thấy lớp nền của mình trông bóng, hãy thử loại dưỡng ẩm nhẹ và thấm nhanh.

3. Dưỡng ẩm 2 lớp ở vùng da khô

Ngay cả khi tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm trước khi đánh phấn nền, bạn vẫn có thể gặp phải tình trạng khô tróc vảy, đặc biệt là xung quanh mũi. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách thoa thêm một chút kem dưỡng ẩm bên trên kem nền. Bạn nên sử dụng tăm bông hoặc cọ đánh bóng nhỏ và chấm một chút kem dưỡng ẩm lên những vùng da khô để làm mịn lớp trang điểm. Đây là một cách đánh kem nền rất độc đáo.

4. Chọn kem nền có kết cấu lỏng

Bạn nên chọn kem nền có kết cấu lỏng
Bạn nên chọn kem nền có kết cấu lỏng

Một trong những cách dễ nhất để có được lớp nền hoàn hảo và tự nhiên là chọn kem nền dạng lỏng thay vì kem đặc hoặc bột. Kem nền dạng lỏng dễ sử dụng hơn, kết cấu tốt hơn và chúng phù hợp với kết cấu của làn da.

5. Học cách đánh kem nền bằng bông ẩm

Sử dụng một miếng bông ẩm là cách tốt nhất để giảm thiểu tình trạng da bị bong tróc, giúp che phủ và khuếch tán sản phẩm ra toàn bộ khuôn mặt một cách dễ dàng.

Chìa khóa của cách đánh kem nền hoàn hảo là sử dụng miếng bông ẩm nhằm giúp lớp kem nền thực sự thấm vào da của bạn thay vì chỉ nằm trên bề mặt. Để có được độ ẩm hoàn hảo, bạn nên sử dụng nước ấm và vắt sạch trước. Bạn cũng đừng quên thoa miếng bông dưới cằm và quanh cổ của mình để có lớp che phủ trông liền mạch hơn.

Read More:   Top 7 món đồ mà chàng trai 22+ nào cũng cần phải có

6. Bắt đầu bằng cách chỉ thoa một lớp mỏng

Bạn nên đánh lớp kem nền mỏng và nhẹ để bạn có thể đánh giá xem liệu lớp kem nền đã đủ chưa? có cần đánh thêm không? Điều này tránh trường hợp tạo ra lớp nền quá dày không tự nhiên, đồng thời cách đánh từ từ lớp nền sẽ giúp lớp trang điểm có thời gian lắng xuống và bạn có thể xem da của mình phản ứng như thế nào. Thí dụ nếu thấy lớp nền của bạn bắt đầu bong tróc ở một số khu vực nhất định, bạn có thể quay lại và thoa kem dưỡng ẩm. Hoặc nếu đỉnh mũi bị bóng, bạn có thể thêm một chút phấn phủ.

7. Dùng dầu dưỡng để bắt sáng

Dầu dưỡng có thể là cách bắt sáng tốt
Dầu dưỡng có thể là cách bắt sáng tốt

Thay vì thoa phấn highlighter lên lớp phấn nền, bạn nên thoa kem nền dạng lỏng hoặc dầu dành cho da dầu trên gò má, giữa trán và sống mũi trước khi đánh phấn nền. Điều này sẽ làm cho cách đánh kem nền có thể bắt ánh sáng từ trong ra ngoài.

8. Hãy nhớ rằng: càng đơn giản càng đẹp

Khi nói đến việc có được lớp nền trông tự nhiên, hầu hết mọi chuyên gia đều chia sẻ cùng một lời khuyên chính: Càng mỏng càng đẹp. Thực tế là, cách đánh kem nền mỏng nhẹ dễ dàng chỉnh sửa hơn là lớp nền đã bị đánh quá dầy. Bạn nên mua kem nền có ống bơm theo giọt thay vì vòi bơm để tránh sản phẩm chảy ra quá nhiều, thêm vào đó nó còn giúp bạn bảo quản kem nền tốt hơn.

Read More:   Top 12 Món ăn khổng lồ đang “gây bão” tại Hà Nội

Nội dùng về 8 cách đánh kem nền tự nhiên tạo thành xu hướng make-up-zero đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “8 cách đánh kem nền tự nhiên tạo thành xu hướng make-up-zero” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “8 cách đánh kem nền tự nhiên tạo thành xu hướng make-up-zero [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “8 cách đánh kem nền tự nhiên tạo thành xu hướng make-up-zero” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 04:52:39. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button