9 sai lầm khiến mái tóc của bạn khô xơ và gãy rụng

(Biquyet.info)

Cũng giống như chăm sóc làn da thì việc chăm sóc tóc cũng là một hành trình dài và bạn cần phải kiên trì để có được một mái tóc chắc khỏe và mềm mượt tự nhiên. Tuy nhiên trước khi tìm hiểu những phương pháp chăm sóc tóc chuyên sâu thì bạn cần phải cải thiện ngay những vấn đề đơn giản khiến tóc khô xơ và gãy rụng mà bạn không hề để ý đến.

1. Chải thô

Lưu ý khi chải tóc hãy kết hợp với các loại dầu dưỡng để tránh việc làm cho tóc bị hư tổn (Nguồn: Internet).
Lưu ý khi chải tóc hãy kết hợp với các loại dầu dưỡng để tránh việc làm cho tóc bị hư tổn (Nguồn: Internet).

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng việc chải tóc rất tốt cho tóc, giúp tóc mềm mượt và tránh bị gãy và xơ rối nhưng nó chỉ có lợi nếu bạn làm điều đó một cách nhẹ nhàng. Nếu bạn kéo và mạnh tay thì rất dễ khiến mái tóc của chúng ta bị tổn thương theo nhiều cách khác nhau. Đối với những người mới bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đang chải từ đầu đến chân tóc để tránh làm tóc rối thêm. Và nếu bạn đang gỡ rối với mái tóc ướt, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng dụng cụ gỡ rối được thoa thêm một chút dầu dưỡng chẳng hạn, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó!

2. Tần suất gội quá nhiều

Bạn có thể muốn bắt đầu mỗi ngày với mái tóc sạch, nhưng gội quá nhiều có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc, dẫn đến khô xơ và xơ xác. Cố gắng duy trì gội đầu tối đa vài lần một tuần và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các sản phẩm phù hợp để bổ sung độ ẩm sau khi gội đầu. Luôn dưỡng tóc và luôn sử dụng dầu xả để mái tóc khỏe mạnh và mềm mượt tự nhiên nhé!

Read More:   Sử dụng tỏi để kích thích mọc tóc, tại sao không?

3. Không sử dụng đúng sản phẩm cho loại tóc của bạn

Hãy cân nhắc kĩ trước khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc (Nguồn: Internet).
Hãy cân nhắc kĩ trước khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc (Nguồn: Internet).

Hiểu được loại tóc của bạn sẽ giúp bạn có một chặng đường hiệu quả và lâu dài trong việc chăm sóc tóc hiệu quả. Ví dụ, các loại tóc xoăn và thô thường dễ bị khô do hình dạng và kết cấu của tóc; dầu tự nhiên trên da đầu của bạn dễ dàng đi xuống mái tóc thẳng mượt hơn là đi theo đường xoắn ốc và uốn cong thường thấy ở các kiểu tóc xoăn. Nếu bạn có mái tóc xoăn hoặc thô, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng mặt nạ tóc 1-2 lần mỗi tuần và lưu ý hãy lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu tóc của bạn.

4. Tạo kiểu tóc bằng nhiệt hàng ngày

Trên thực tế, bất kể bạn thuộc loại tóc nào, nếu bạn tác động nhiệt lên tóc, tóc sẽ dễ bị hư tổn và khô hơn. Thay vì tạo kiểu tóc bằng nhiệt hàng ngày, hãy thử kéo dài kiểu tóc của bạn thêm một hoặc hai ngày bằng cách sử dụng dầu gội khô. Ngoài ra, bạn nên để tóc khô trong không khí ít nhất một hoặc hai lần gội mỗi tuần để giúp tóc của bạn không bị tác động bởi nhiệt va có kết cấu tự nhiên đó!

5. Sử dụng khăn cũ, sờn

Một yếu tố khác thường bị bỏ qua có thể gây khô tóc là sử dụng khăn cũ, sờn. Vải càng thô, khăn càng có nhiều ma sát với tóc của bạn và ma sát khiến lớp biểu bì tóc bị tổn thương. Lớp biểu bì của tóc có nhiệm vụ bảo vệ tóc khỏi hư tổn và giữ ẩm, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng mình đang sử dụng một chiếc khăn mềm và nhẹ nhàng (như khăn sợi nhỏ) để tránh bị hư tổn trong khi sấy.

Read More:   7 cách tự làm mặt nạ dưỡng da tại nhà- đơn giản, hiệu quả cho làn da của bạn

6. Các yếu tố từ môi trường

Đúng, mùa đông chắc chắn là tóc của bạn phải sấy khô. Trên thực tế, những yếu tô như nhiệt độ giảm và gió mùa đông khắc nghiệt có thể làm cạn kiệt chất dưỡng ẩm tự nhiên của tóc, vì vậy, bây giờ là lúc bạn cần nâng cao quy trình chăm sóc tóc khi nói đến mặt nạ dưỡng và các liệu pháp dưỡng ẩm. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một sản phẩm giúp bảo vệ lớp biểu bì tóc và tạo hàng rào bảo vệ giữa tóc và môi trường xung quanh.

7. Bỏ qua dầu xả

Dầu xả sẽ giúp cho mái tóc của bạn mềm mượt tự nhiên (Nguồn: Internet).
Dầu xả sẽ giúp cho mái tóc của bạn mềm mượt tự nhiên (Nguồn: Internet).

Nếu bạn có mái tóc gợn sóng hoặc mịn, bạn có thể cảnh giác rằng các loại dầu dưỡng sâu sẽ làm nặng tóc. Nhưng nếu bạn đang đối phó với vấn đề khô tóc, chúng thực sự là một trong những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất trên thị trường. Việc sử dụng dầu xả cho tóc sẽ giúp làm mịn lớp biểu bì tóc của bạn, giữ ẩm và bảo vệ tóc khỏi quá trình tạo kiểu tóc bằng nhiệt và không khí lạnh.

8. Chọn sai thành phần

Hãy lưu ý rằng, trước khi sử dụng sản phẩm nào đó, bạn nên kiểm tra nhãn, chỉ số sản phẩm tóc của mình. Các thành phần như sulfat, paraben và sulfat có thể thực sự khiến tóc bạn bị hư tổn do làm khô ngọn tóc — ngay cả khi sản phẩm được dán nhãn là dưỡng ẩm.

Read More:   Hướng dẫn 10 bước trang điểm cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Bài “9 sai lầm khiến mái tóc của bạn khô xơ và gãy rụng” được đăng bởi “Biquyet.info

9. Sử dụng thuốc nhuộm tại nhà

Trên thực tế, việc tự nhuộm tóc tại nhà đang được rất nhiều người ưa thích bởi cách sản phẩm thuốc nhuộm vô cùng tiện lợi và dễ dàng sử dụng ngay tại nhà, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc ra salon làm tóc. Tuy nhiên việc cố gắng tạo màu chuyên nghiệp bằng thuốc nhuộm trên là một trong những sai lầm chăm sóc tóc tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải. Điều này là do chúng thường chứa chất bảo quản mạnh (và làm khô) để tăng thời hạn sử dụng, và người dùng thường ở nhà không được thông báo về các cách chuẩn bị và bảo vệ tóc phù hợp trong quá trình nhuộm để tránh mất độ ẩm.

Nội dùng về 9 sai lầm khiến mái tóc của bạn khô xơ và gãy rụng đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “9 sai lầm khiến mái tóc của bạn khô xơ và gãy rụng” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “9 sai lầm khiến mái tóc của bạn khô xơ và gãy rụng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “9 sai lầm khiến mái tóc của bạn khô xơ và gãy rụng” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 03:40:28. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Check Also
Close
Back to top button