Botox có thực sự là vị cứu tinh cải thiện làn da bị lão hóa?

(Biquyet.info)

Trong chúng ta, ai cũng mong ước được sở hữu khuôn mặt rạng ngời, trẻ trung. Tuy nhiên theo thời gian, làn da của chúng ta bắt đầu lão hóa và xuất hiện các dấu hiệu như da chảy xệ, đường nhăn và nếp nhăn trên gương mặt nhiều hơn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể khắc phục được điều này, một trong số nhiều lựa chọn để cải thiện chúng chính là sử dụng botox. Vậy botox là gì và được sử dụng như thế nào, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Lịch sử của Botox

  1. Ban đầu nó được dự định để điều trị một tình trạng mắt được gọi là mắt lác: Trong giới y học, bác sĩ Alan B. Scott là người đầu tiên sử dụng Botox cho mục đích y tế. Vào thời điểm đó, nó được gọi là Oculinum. Trong nghiên cứu của mình để tìm ra một phương pháp điều trị không phẫu thuật cho trẻ em bị lác, một tình trạng mà mắt không được điều chỉnh đúng cách, Tiến sĩ Scott đã tìm kiếm liệu pháp có một vài đặc điểm chính: nó sẽ được sử dụng tại chỗ, tiêm tại chỗ. , và kéo dài đủ lâu để có hiệu quả điều trị, nhưng không phải là vĩnh viễn.
  2. Sau đó, Tiến sĩ Brin bắt đầu sử dụng thuốc để điều trị co thắt cơ: Khi Tiến sĩ Brin bắt đầu làm việc với Botox tại Viện Thần kinh tại Đại học Columbia ở New York, ông nói rằng họ đã có một giao thức với FDA Hoa Kỳ, được viết để điều trị cho những bệnh nhân bị co thắt cơ không phù hợp ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Họ bắt đầu điều trị với liều lượng nhỏ và làm việc với bệnh nhân để xác định liều lượng và vị trí tiêm thích hợp nhằm cải thiện tình trạng co thắt cơ. Khi tìm thấy kết quả điều trị, họ đã điều chỉnh mô hình dùng thuốc cho đến khi chúng tôi có thể đạt được phản ứng tối ưu.
  3. Trong khi điều trị co thắt cơ dưới mắt bằng Botox, Tiến sĩ Brin đã quan sát thấy rằng thuốc làm mềm các nếp nhăn: Sau đó, trong khi điều trị các cơ xung quanh mắt của bệnh nhân, họ quan sát thấy các đường nhăn trên lông mày vô tình bị mềm đi khi điều trị và đã áp dụng botox trong lĩnh vực làm đẹp và thẩm mỹ.
Read More:   Top 5 resort tại Củ Chi có chất lượng tốt nhất
Lịch sử của botox (Nguồn: Internet).
Lịch sử của botox (Nguồn: Internet).

Và do đó, lĩnh vực thẩm mỹ của Botox đã ra đời. Trước khi được mua và có thương hiệu, Oculinum lần đầu tiên được phê duyệt vào năm 1989 để điều trị bệnh lác và co thắt não. Sau đó, khi được chấp thuận, Allergan tiếp thị loại thuốc này và sau đó mua lại Oculinum vào năm 1991, và đổi tên thành Botox vào năm 1992, nhưng tại thời điểm đó, một phương pháp điều trị tiêu chuẩn cho việc sử dụng thẩm mỹ vẫn chưa được thiết lập.

Phương pháp điều trị thẩm mỹ đầu tiên đã được FDA chấp thuận để cải thiện tạm thời các nếp nhăn ở mức độ trung bình đến nặng ở người lớn. Vì vậy, Botox Cosmetic (onabotulinumtoxinA) đã ra đời và tạo ra một cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực thẩm mỹ khuôn mặt.

Mười một năm sau, các thử nghiệm lâm sàng bổ sung đã được tiến hành để vào năm 2013, việc điều trị vết chân chim đã được FDA chấp thuận và sau đó được chấp thuận để điều trị các đường nhăn, nếp nhăn trên trán vào năm 2017.

Botox làm bằng gì?

Botox là gì? (Nguồn: Internet).
Botox là gì? (Nguồn: Internet).

Tên khoa học, không có thương hiệu của Botox là onabotulinumtoxinA, thực chất là một trong bảy chủng độc tố botulinum khác nhau được tạo ra từ một loại vi khuẩn có tên là Clostridium botulinum.

Botox là một loại thuốc kê đơn, chứa một lượng rất nhỏ protein độc tố botulinum tinh khiết cao được tinh chế từ vi khuẩn, được xác định lần đầu tiên vào năm 1895.

Read More:   Top 9 Điều thú vị về cơ thể bạn nên biết

Nguyên liệu thô cho BOTOX được sản xuất bằng cách nuôi cấy vi khuẩn và làm sạch nó để loại bỏ các chất vi khuẩn, để lại phức hợp chất độc thần kinh đã được tinh chế. Nó bắt đầu với nguyên liệu thô tinh khiết là chất độc thần kinh botulinum loại A, trong đó chưa đến một gam độc tố đã được tinh chế đủ để tạo ra nguồn cung cấp Botox và mỹ phẩm Botox cho toàn thế giới trong suốt một năm.

Bài “Botox có thực sự là vị cứu tinh cải thiện làn da bị lão hóa?” được đăng bởi “Biquyet.info

Những rủi ro liên quan đến Botox

Những rủi ro liên quan đến botox (Nguồn: Internet).
Những rủi ro liên quan đến botox (Nguồn: Internet).

Nếu bạn muốn dùng thử Botox hoặc Botox Cosmetic, điều quan trọng là bạn phải biết về bất kỳ rủi ro hoặc tác dụng phụ nào. Botox có thể lan rộng và gây ra các triệu chứng nghiêm trọng vài giờ đến vài tuần sau khi tiêm.

 • Phản ứng dị ứng, bao gồm phát ban, cảm mạo, các triệu chứng hen suyễn và chóng mặt.
 • Đau cổ và vết tiêm
 • Mệt mỏi
 • Đau đầu
 • Nếu bạn gặp các triệu chứng như “khó nuốt, nói, thở, các vấn đề về mắt hoặc yếu cơ, có thể là dấu hiệu của một tình trạng đe dọa tính mạng.

Lưu ý rằng, bạn nên tránh sử dụng Botox nếu bạn bị nhiễm trùng da và nói với bác sĩ tiền sử bệnh, tình trạng cơ hoặc thần kinh của bạn và các loại thuốc, bao gồm độc tố botulinum, vì chúng có thể làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Read More:   Cách trang điểm sai lầm nhưng phổ biến, bạn nên tránh

Nội dùng về Botox có thực sự là vị cứu tinh cải thiện làn da bị lão hóa? đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Botox có thực sự là vị cứu tinh cải thiện làn da bị lão hóa?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Botox có thực sự là vị cứu tinh cải thiện làn da bị lão hóa? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Botox có thực sự là vị cứu tinh cải thiện làn da bị lão hóa?” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 03:21:49. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button