Cách chăm sóc tóc tự nhiên: 5 lời khuyên giúp việc chăm sóc tóc trở nên dễ dàng hơn

(Biquyet.info)

Giống như chăm sóc làn da, việc chăm sóc tóc cũng là một hành trình dài để bạn có được một mái tóc chắc khỏe và mềm mượt. Tuy nhiên, việc chăm sóc tóc tự nhiên cũng không đòi hỏi những bước thực hiện quá cầu kì mà chỉ với một vài lưu ý đơn giản và thực hiện chúng hàng ngày thì bạn có thể thấy những hiệu quả rõ rệt. Vì vậy hãy tham khảo 5 lời khuyên dưới đây để việc chăm sóc tóc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Trên thực tế, tóc tự nhiên đòi hỏi một mức độ bảo dưỡng nhất định để giữ cho nó khỏe mạnh và phát triển, nhưng trái với suy nghĩ của nhiều người, nó không phải quá khó hoặc mất thời gian. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn để chăm sóc mái tóc khỏe mạnh và suôn mượt tự nhiên vô cùng hiệu quả!

Sử dụng phương pháp uốn xoăn nhẹ nhàng

Lưu ý khi chọn kiểu tóc uốn xoăn (Nguồn: Internet).
Lưu ý khi chọn kiểu tóc uốn xoăn (Nguồn: Internet).

Những công cụ giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn rất nhiều cũng có thể nhanh chóng làm hỏng mái tóc của bạn khi bạn sử dụng sai cách. Ví dụ như việc để mái tóc của bạn tiếp xúc hàng ngày với chiếc máy uốn tóc với nhiệt độ cao có thể làm tóc bạn hư tổn dần dần mà bạn không hề hay biết. Ngay cả một lần quá nóng cũng có thể dễ dàng làm hỏng tóc của bạn, vì vậy hãy lưu ý khi sử dụng các dụng cụ máy làm tóc có nhiệt độ cao. Hãy thử các phương pháp nhẹ nhàng hơn để tạo độ xoăn và độ phồng cho tóc của bạn, chẳng hạn như quấn tóc bằng lô cuốn vào ban đêm khi đi ngủ, và đừng quên thoa tinh chất dưỡng ẩm bảo vệ cho tóc trước khi sử dụng dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt để giúp sợi tóc được bảo vệ tốt nhất, hạn chế hư tổn.

Read More:   Top 9 những thành phần làm sáng da dầu mụn hiệu quả, bạn nên thử

Tẩy tóc một cách thận trọng

Đôi khi bạn quá nhàm chán với màu tóc đen tự nhiên mà muốn làm mới bản thân bằng một màu tóc nổi bật thì việc đầu tiên bạn cần thực hiện là tẩy tóc. Việc tẩy tóc cần sử dụng đến rất nhiều hóa chất khắc nghiệt cho tóc và nếu bạn tẩy quá nhiều lần, tóc bạn sẽ khó có thể phục hồi lại như bình thường. Vì thế, bạn nên cẩn thận khi quyết định tẩy tóc và hiểu cách chăm sóc nó một cách phù hợp.

Việc tẩy tóc rất dễ dàng gây hư tổn cho mái tóc của bạn (Nguồn: Internet).
Việc tẩy tóc rất dễ dàng gây hư tổn cho mái tóc của bạn (Nguồn: Internet).

Khi bạn tẩy hoặc nhuộm màu, tóc của bạn sẽ trở nên rất mỏng manh và cần được dưỡng ẩm và xử lý bằng cách điều trị dưỡng sâu. Vì vậy nếu như bạn tẩy tóc, hãy cân nhắc để bổ sung, dưỡng ẩm và phục hồi tóc của bạn mà không làm nặng tóc. Để dưỡng ẩm sâu hơn, bạn nên ngồi dưới máy sấy có mũ trùm đầu hoặc tủ hấp có mui trong khoảng 30 phút.

Đầu tư vào đúng sản phẩm

Các sản phẩm có chứa nhiều các thành phần như paranben hay sunfat rõ ràng là không tốt cho tóc của bạn và nên tránh sử dụng nó nhiều nhất có thể. Trên thực tế, những sản phẩm này có thể không cho phép hydrat hóa cần thiết đi vào sợi tóc, và tệ hơn, chúng có thể gây tích tụ và tổn hại đáng kể cho da đầu của bạn. Tóc có kết cấu rất thích hydrat hóa. Vì vậy khi lựa chọn bất kì sản phẩm chăm sóc tóc nào, bạn cần quan tâm đến bảng thành phần có lợi cho tóc. Hãy tìm hiểu và cân nhắc kĩ các thành phần giúp làm mềm tóc và giúp tóc ngậm nước tự nhiên.

Read More:   6 cách giúp giảm quầng thâm mắt vô cùng hiệu quả, bạn đã thử chưa?
Lưu ý chọn các sản phẩm dưỡng tóc an toàn (Nguồn: Internet).
Lưu ý chọn các sản phẩm dưỡng tóc an toàn (Nguồn: Internet).

Chăm sóc phần ngọn tóc

Trên thực tế, phần ngọn tóc là phần dễ bị hư tổn nhất nhưng chúng ta lại ít quan tâm đến. Vì thế, bạn cần một kế hoạch hai bước để chăm sóc phần ngọn tóc sao cho bảo vệ tóc một cách tốt nhất:

  • Cắt đoạn đuôi tóc của bạn – Bạn nên tùy chỉnh về mức độ cắt tỉa, nhưng nhìn chung, tóc khỏe có thể duy trì thói quen cắt tỉa khoảng 3/4 inch, 4 tháng một lần hoặc nhiều hơn đối với tóc hư tổn cần chăm sóc.
  • Dùng dầu dưỡng tóc – Dầu bảo vệ có thể đóng vai trò như một rào cản xung quanh sợi tóc. Điều này cung cấp một lớp bảo vệ khỏi tác hại của môi trường và tác dụng tạo kiểu tóc, đồng thời bảo vệ các sợi tóc đã được dưỡng ẩm trước đó. Hãy nhớ bôi dầu cho ngọn tóc sau khi thoa kem dưỡng ẩm cho các sợi tóc của bạn.

Cắt bỏ phần tóc chẻ ngọn

Những phụ nữ đang cố gắng nuôi tóc dài hơn thường gặp khó khăn với cách làm này, nhưng việc cắt bỏ phần tóc chẻ ngọn là điều cần thiết để có một mái tóc khỏe mạnh. Tóc chẻ ngọn không tự khắc phục được — bạn phải cắt bớt chúng khi cần thiết để ngăn phần tóc chẻ ngọn đi sâu hơn vào thân tóc và khiến tóc bị chẻ nhiều hơn. Vì thế, hãy để ý hơn đến phần tóc chẻ ngọn và xử lí chúng một cách triệt để bạn nhé!

Read More:   Collagen Peptides là gì - Lợi ích và cách sử dụng phù hợp cho tóc

Bài “Cách chăm sóc tóc tự nhiên: 5 lời khuyên giúp việc chăm sóc tóc trở nên dễ dàng hơn” được đăng bởi “Biquyet.info

Nội dùng về Cách chăm sóc tóc tự nhiên: 5 lời khuyên giúp việc chăm sóc tóc trở nên dễ dàng hơn đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Cách chăm sóc tóc tự nhiên: 5 lời khuyên giúp việc chăm sóc tóc trở nên dễ dàng hơn” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách chăm sóc tóc tự nhiên: 5 lời khuyên giúp việc chăm sóc tóc trở nên dễ dàng hơn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách chăm sóc tóc tự nhiên: 5 lời khuyên giúp việc chăm sóc tóc trở nên dễ dàng hơn” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 03:38:08. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button