Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da của bạn

(Biquyet.info)

Quá nhiều sản phẩm chăm sóc da, nhưng chúng ta lại có quá ít thời gian. Thực sự, thật dễ dàng bị thu hút bởi tất cả những mỹ phẩm hứa hẹn mang lại làn da sáng mịn. Nhưng một nhược điểm trong kho vũ khí chăm sóc da: các sản phẩm không tồn tại mãi mãi. Thời gian đang trôi qua và thỉnh thoảng bạn phải thu gom tủ đồ làm đẹp. Vì vậy, các sản phẩm chăm sóc da thực sự tồn tại được bao lâu? Chúng mình cùng tìm hiểu cách check hạn sử dụng mỹ phẩm ngay bây giờ nhé!

Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da

Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm thế nào?
Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm thế nào?

Đối với hầu hết các sản phẩm chăm sóc da và cơ thể, có một cách dễ dàng để biết thời hạn sử dụng là bao lâu. Chỉ cần nhìn vào hộp đựng để tìm hình ảnh nhỏ của một chiếc lọ đã mở với số trên đó: 6, 12, 24 hoặc 36 tháng. Số này đề cập đến số tháng bạn có thể sử dụng một sản phẩm sau khi đã mở nó. Nhưng thật sự bạn vẫn chưa thể hiểu hết ý nghĩa này đúng không?

Nếu sản phẩm không có ký hiệu này trên hộp đựng, thì một đến hai năm là nguyên tắc chung cho thời hạn sử dụng, trừ khi có quy định khác trên bao bì. Mặc dù các sản phẩm có thể khác nhau, nhưng nhìn chung, các sản phẩm chưa mở có thời hạn sử dụng khoảng hai năm nếu được bảo quản đúng cách. Sau khi một sản phẩm được mở ra, nó nên được sử dụng theo hướng dẫn, trong vòng một năm. Tất nhiên, điều này không áp dụng cho các sản phẩm không kê đơn như kem chống nắng hoặc công thức trị mụn, sẽ có ngày hết hạn được ghi trên bao bì.

Read More:   Top 8 bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay bạn nên biết

Hãy sử dụng khả năng phán đoán tốt nhất của bạn nếu bạn nghĩ đã đến lúc bỏ nó, thì có lẽ là như vậy. Bạn sẽ biết điều đó nếu nhận thấy những dấu hiệu sau:

Bài “Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da của bạn” được đăng bởi “Biquyet.info

Mùi hôi hoặc thối

Sản phẩm đã tách nước

Kết cấu đã thay đổi

Màu sắc đã thay đổi

Có các đốm mốc đen, xanh lá cây hoặc xanh lam

Ngày nay có rất nhiều công ty chăm sóc da nhỏ, độc lập bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng. Nhiều loại trong số này, cũng như các sản phẩm hữu cơ nói chung, không sử dụng chất bảo quản. Trong những trường hợp này, các sản phẩm có thời hạn sử dụng rất ngắn, đặc biệt nếu chúng được đóng gói trong lọ. Cân nhắc bảo quản chúng trong tủ lạnh và sử dụng nhanh chóng.

Khi nào nên từ bỏ một sản phẩm hết hạn?

Bạn hãy bỏ sản phẩm khi nó đổi màu, đổi kết cấu
Bạn hãy bỏ sản phẩm khi nó đổi màu, đổi kết cấu

Một số sản phẩm được FDA yêu cầu phải có ngày hết hạn trên chúng, bao gồm cả kem chống nắng và các phương pháp điều trị mụn có chứa các thành phần hoạt tính như benzoyl peroxide hoặc axit salicylic. Bạn hãy bỏ bất kỳ loại kem chống nắng hoặc phương pháp trị mụn nào đã quá hạn sử dụng.

Các sản phẩm có chứa axit không nên để quá ngày hết hạn

Bất kỳ vật dụng nào được đóng gói dưới dạng sản phẩm dùng một lần thường được gọi là ống thuốc nên được vứt ngay sau lần sử dụng đầu tiên, ngay cả khi còn thừa.

Read More:   Tái tạo bề mặt da bằng Laser có thực sự hiệu quả trong thời gian ngắn?
Đừng cố kéo dài hạn dùng của axit
Đừng cố kéo dài hạn dùng của axit

Việc giữ một sản phẩm quá hạn sử dụng có thể tàn phá làn da của bạn. Nếu bạn không hoàn thành sản phẩm của mình trong vòng một năm, một số điều có thể xảy ra. Đầu tiên, vi khuẩn vô hình có thể phát triển mạnh trong các sản phẩm cũ, đặc biệt là trong môi trường ẩm ướt như phòng tắm của bạn. Nếu bôi lên da, vi khuẩn này có thể gây kích ứng, phát ban hoặc nổi mụn.

Mỗi khi bạn nhúng ngón tay vào lọ dưỡng da, bạn đang làm ô nhiễm nó. Tôi khuyên bạn nên luôn đảm bảo rằng tay của bạn sạch sẽ khi chăm sóc da, để giúp giảm nguy cơ ô nhiễm mỹ phẩm. Đó chỉ là cách vệ sinh tốt nhất bạn có thể làm.

Ngoài những lo ngại về sức khỏe, một sản phẩm chỉ đơn giản là sẽ không hiệu quả theo thời gian, một lý do khác để từ bỏ nó. Các thành phần hoạt tính sẽ không còn hoạt động nữa. Vì vậy, hãy vứt bỏ nó đi. Và thực sự, nếu mặt nạ tẩy tế bào chết hoặc huyết thanh vitamin C của bạn vẫn còn quanh quẩn trong phòng tắm của bạn sau một năm, điều đó có nghĩa là bạn có thể không yêu thích nó, phải không?

Cách bảo quản sản phẩm để chúng tồn tại lâu hơn

Nên có nơi bảo quản mỹ phẩm thoáng mát
Nên có nơi bảo quản mỹ phẩm thoáng mát

Một sản phẩm chưa mở vẫn còn niêm phong có thể có thời hạn sử dụng ít nhất từ ​​ba đến năm năm. Tuy nhiên, khung thời gian này có thể sẽ bị rút ngắn nếu mặt hàng được lưu trữ trong môi trường nắng, nóng hoặc ẩm ướt. Giữ sản phẩm chăm sóc da của bạn ở nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là không nên ở trong phòng tắm.

Read More:   Cách sử dụng dầu cạo râu dành cho nam giới

Đảm bảo nước không lọt vào hộp đựng vì nấm mốc có thể phát triển theo thời gian. Ngoài ra, tốt nhất bạn nên mua các sản phẩm được đựng trong hộp kín để chúng có thời hạn sử dụng lâu hơn. Rửa tay sạch trước khi thoa bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào lên mặt hoặc cơ thể để không bị bụi bẩn hoặc vi khuẩn xâm nhập vào sản phẩm. Bạn có thể sử dụng thìa sạch hoặc thìa trẻ em để giữ cho hộp đựng không bị nhiễm bẩn.

Nội dùng về Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da của bạn đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da của bạn” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da của bạn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da của bạn” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 05:23:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button