Cách chọn mascara phù hợp với bạn, đơn giản hơn bạn nghĩ !

(Biquyet.info)

Ngay cả những thói quen trang điểm đơn giản nhất cũng không thể hoàn thành nếu bạn thiếu chuốt mascara. Các làm dày thêm hàng mi cũng giống như trang trí mẫu trên bánh cupcake, quả anh đào trên bánh su, hoặc kem đánh bông trên ly cà phê của bạn. Vì vậy, bạn không bao giờ chỉ là một cô gái đứng trước lối đi làm đẹp cũ kĩ, không biết nên lấy loại sản phẩm nào, chúng mình sẽ chia sẻ mọi điều bạn muốn biết về cách chọn mascara phù hợp.

Cách chọn mascara phù hợp cho mi của bạn

Có rất nhiều điều để xem xét về cây “đũa phép nhỏ” đó và công thức mực bên trong ống. Từ loại cọ, công thức khác nhau đến các màu mascara thông thường, mỗi yếu tố đều đáng được cân nhắc khi bạn xác định cách chọn mascara phù hợp với nhu cầu của mình.

Bạn nên xác định kiểu mắt và hàng mi của mình để có cách chọn mascara phù hợp
Bạn nên xác định kiểu mắt và hàng mi của mình để có cách chọn mascara phù hợp

Các loại lông chải

Cây chải mascara có đủ hình dạng và kích cỡ thậm chí có thể nhiều hơn những gì bạn từng nhận ra! Mỗi hình dạng phục vụ một nhu cầu khác nhau và một số lông chải có một số công nghệ khá linh hoạt giúp tối đa hóa công thức và công dụng sản phẩm. Tuy nhiên, đôi khi, đó chỉ đơn giản là vấn đề sở thích cá nhân khi quyết định cách chọn mascara phù hợp.

Bạn cần chọn các loại lông chải phù hợp
Bạn cần chọn các loại lông chải phù hợp
 • Cong: Một cây chuốt mascara cong là để giúp hàng mi của bạn cong hơn. Nó lý tưởng cho những người có hàng mi thẳng tự nhiên hoặc bất kỳ ai muốn nâng mi thêm một chút.
 • Đồng hồ cát: Cây chải mascara này kéo mi trong và mi ngoài lên trên để tạo hiệu ứng cong trong khi tạo độ phồng.
 • Lông chải rậm: Một lông chải rậm rạp giúp tạo ra âm lượng ấn tượng trong khi cắt giảm thời gian chuốt của bạn. Đó là loại cọ được sử dụng trong mascara, sử dụng công nghệ lấy cảm hứng từ lông chải dày.
 • Xoắn ốc: Đũa mascara có hình xoắn ốc hoặc sủi bọt giúp tạo độ phồng và nâng mi nhiều hơn.
 • Cọ đầu tròn: Một cây chải mascara đầu bi có thể trông hơi kỳ quái, nhưng tính năng nhỏ này sẽ giúp bạn có được hàng mi dày đẹp mà không tốn thời gian. Đây là dạng cây đũa thường có trong mascara kết hợp với Serum dưỡng, một loại mascara thay đổi cuộc chơi khi mang lại độ mở và độ nét cho mắt chỉ trong một lần chuốt.
 • Thon gọn: Hình dạng thuôn nhọn giống như hình nón giúp bạn bao phủ hàng mi trong và ngoài mà không vô tình để sản phẩm dính vào mi hoặc dưới mắt của bạn.
 • Hình nón ngược: Là loại cọ chải mascara ít phổ biến hơn, hình nón ngược giúp tối đa hóa độ dài của mi bằng cách kéo hàng mi lên và ra ngoài.
 • Lược siêu mỏng: Loại lông chải mascara này lý tưởng cho những sợi mi ngắn, mảnh hoặc dễ gãy vì nó cho phép bạn tiếp cận mi mỏng manh hơn.
Read More:   Cách lựa chọn loại mặt nạ cho từng loại da và các vấn đề về da

Tất cả các loại chuốt trên có thể có mật độ lông từ mỏng đến dày. Nói chung, mật độ mỏng hơn giúp tạo ra nhiều khoảng cách hơn và trông giống như lông vũ, trong khi mật độ dày tập trung nhiều hơn vào khối lượng, độ dài và độ cong.

Công thức Mascara

Để có hàng mi dày và đẹp bàn cần có cách chọn mascara phù hợp
Để có hàng mi dày và đẹp bàn cần có cách chọn mascara phù hợp

Cách chọn mascara phù hợp đôi khi phụ thuộc hoàn toàn vào vẻ ngoài mà bạn mong muốn. Đó là lý do tại sao bạn nên giữ một vài cây trong bộ công cụ làm đẹp của mình. Điển hình là đôi khi bạn muốn trang điểm kiểu “không trang điểm”, trong khi những lần khác bạn lại thích trang điểm đậm rõ nét.

Nhiều loại mascara kết hợp có thêm một trong những lợi ích theo công thức sau:

Kéo dài mi

Loại này hoàn hảo cho mi ngắn, mascara làm dài mi giúp kéo dài độ dài thực tế của mi. Thậm chí còn có một số loại mascara có công thức giúp hàng mi dài hơn rõ rệt, mi trông dài hơn trông thấy. Một số chải mi còn bổ sung thêm biotin, protein và peptide tăng cường độ dày và chắc khoẻ lông mi.

Làm mi dày

Để có hàng mi cong thì không quá khó
Để có hàng mi cong thì không quá khó

Sản phẩm này lý tưởng cho làn mi mảnh hoặc thưa, công thức mascara này giúp tạo ra từng sợi mi dày hơn. Một số loại mascara, chẳng hạn các loại có cọ dày sẽ làm hàng mi đầy đặn nhưng rất tự nhiên.

Read More:   Tái tạo bề mặt da bằng Laser có thực sự hiệu quả trong thời gian ngắn?

Nâng mi

Hiệu ứng nâng mi giúp mắt nhìn mở to và tỉnh táo hơn. Các sản phẩm này cũng có đầu chải mascara được thiết kế đặc biệt lấy cảm hứng từ lông chải dày cho vẻ ngoài bồng bềnh và dày dặn.

Cong mi

Nếu bạn có hàng mi thẳng, mascara làm cong mi có thể giúp tạo hiệu ứng mở rộng tầm mắt. Loại công thức này hầu như luôn được kết hợp với cọ hình cong hoặc hình đồng hồ cát.

Định hình hàng mi

Bạn cũng nên chọn màu sản phẩm phù hợp
Bạn cũng nên chọn màu sản phẩm phù hợp

Trọng tâm ở đây là tạo ra sự phân tách và độ dài cho mi. Công thức bao phủ chính xác từng sợi mi để giúp đạt được vẻ ngoài như ý. Với đầu cọ hẹp, các loại mascara này có thể giúp bao phủ từng sợi mi đến tận gốc.

Cũng lưu ý rằng có nhiều loại công thức mascara khác nhau cần cân nhắc tùy thuộc vào nhu cầu của bạn để có cách chọn mascara phù hợp.

 • Ống: Với công thức mascara này, như được thấy trong các sản phẩm và cách chọn mascara phù hợp tạo ra các ống nhỏ xung quanh hàng mi của bạn, có thể giúp tạo độ dài và nét. Nó cũng được khuyên dùng cho mắt nhạy cảm vì nó ít có khả năng bị nhòe hơn.
 • Sợi hữu cơ: Mascaras dạng sợi chứa ít sợi giúp tạo độ dày, độ dài và khối lượng dày hơn.
 • Không thấm nước: Đây là loại mascara hoàn hảo cho những ngày đi biển hoặc hồ bơi, thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều. Điều đó nói rằng, họ sẽ khó khăn hơn một chút để đi tẩy trang vào cuối ngày.
Read More:   Botox có thực sự là vị cứu tinh cải thiện làn da bị lão hóa?

Màu Mascara

Mặc dù màu đen thường là màu mặc định của mascara và hoàn hảo cho hầu hết các ngày hoặc bất cứ lúc nào bạn muốn có một đôi mắt rõ nét hơn. Ngoài ra còn có mascara màu nâu, phù hợp với những người có tông màu da cực kỳ trắng, những người muốn có một vẻ ngoài mềm mại hơn. Tất nhiên, bạn cũng có thể tô đậm với màu mascara cho hợp thời trang! Màu xanh lam được cho là màu phi truyền thống phổ biến nhất và nó thực sự có thể khiến bạn nổi bật.

Bạn đã sẵn vàng để chọn mascara phù hợp cho mình chưa? Chúc bạn thành công !

Bài “Cách chọn mascara phù hợp với bạn, đơn giản hơn bạn nghĩ !” được đăng bởi “Biquyet.info

Nội dùng về Cách chọn mascara phù hợp với bạn, đơn giản hơn bạn nghĩ ! đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Cách chọn mascara phù hợp với bạn, đơn giản hơn bạn nghĩ !” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách chọn mascara phù hợp với bạn, đơn giản hơn bạn nghĩ ! [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách chọn mascara phù hợp với bạn, đơn giản hơn bạn nghĩ !” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 04:42:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Check Also
Close
Back to top button