Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa: tóc dài, sáng bóng và khỏe mạnh tự nhiên

(Biquyet.info)

Nhắc đến dầu dừa chúng ta biết đến một thành phần khá quen thuộc với vô vàn công dụng khác nhau từ chăm sóc cho cơ thể, làn da và giải quyết rất nhiều vấn đề khác. Bạn có thể dùng dầu dừa để tẩy trang nhanh chóng, cấp nước cho làn da khô, củng cố lớp biểu bì móng tay và cả dưỡng tóc. Dưới đây là một vài thông tin hữu ích về cách dưỡng tóc bằng dầu dừa mà bạn nên biết.

Không có gì ngạc nhiên khi dầu dừa cũng có hiệu quả tương tự đối với tóc của bạn. Dầu dừa là một thành phần nổi bật nhất với công dụng siêu dưỡng ẩm và làm dịu da đầu. Các sản phẩm dầu dừa cũng có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa tóc hư tổn do mất protein trong quá trình chải chuốt và tiếp xúc với tia cực tím (UV). Vì vậy hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về thành phần này cùng một số cách dưỡng tóc hiệu quả bằng dầu dừa ngay dưới đây!

Dầu dừa cho tóc

  • Lợi ích chính: Dưỡng ẩm và có thể làm chắc tóc
  • Ai nên sử dụng nó: Những người có mái tóc quá khô và / hoặc xoăn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc sử dụng dầu dừa.
  • Bạn có thể sử dụng nó thường xuyên như thế nào: Tùy thuộc vào độ khô của tóc, bạn có thể sử dụng dầu dừa từ 1-3 lần mỗi tuần.
  • Hoạt động tốt với: Dầu dừa có tác dụng phục hồi độ ẩm cho tóc sau khi điều trị bằng protein
Read More:   Cách trị thâm mụn nặng với keo ong, có thể bạn chưa biết

Lợi ích của dầu dừa đối với tóc

Dầu dừa đã trở thành nguyên liệu làm đẹp của thế kỷ. Bên cạnh thực tế là nó rất dễ tiếp cận (và có thể đạt được), dầu dừa chứa nhiều axit béo omega-3 lành mạnh cùng với vitamin E, là một thành phần lý tưởng để điều trị tóc (hoặc da) khô.

Dưỡng tóc hiệu quả với dầu dừa (Nguồn: Internet).
Dưỡng tóc hiệu quả với dầu dừa (Nguồn: Internet).

Như đã được chứng minh, dầu dừa dưỡng ẩm sâu cho tóc của bạn. Bằng cách xoa bóp một ít dầu dừa từ chân tóc đến ngọn tóc xoăn tự nhiên. Nó để lại một độ bóng nhẹ và tóc sẽ cảm thấy được dưỡng ẩm trong thời gian dài.

Cân nhắc về loại tóc

Bất kỳ ai có mái tóc khô và mất nước đều có thể được hưởng lợi từ việc thoa dầu dừa. Nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn có mái tóc đặc biệt mỏng hoặc tóc dầu tự nhiên, dầu dừa có thể làm nặng tóc hoặc khiến da đầu và tóc tiết nhiều dầu hơn. Các chuyên gia đồng ý rằng những người có mái tóc quá khô, xoăn hoặc tóc tự nhiên sẽ có lợi nhất khi sử dụng dầu dừa.

Cách sử dụng dầu dừa dưỡng tóc

Bạn không nên sử dụng dầu dừa vào buổi sáng vì dầu dừa cần thời gian để hấp thụ, và tóc của bạn có thể bị nhờn. Thời điểm tốt nhất để sử dụng dầu dừa là vào ban đêm và nó có tác dụng tốt nhất đối với tóc khô. Bạn nên làm ấm dầu dừa để dầu trở nên lỏng và xoa vào tay để tạo bọt lên đuôi tóc. Bạn muốn dầu dừa ấm (không nóng) để mở lớp biểu bì tóc, giúp các phân tử thâm nhập vào mái tóc.

Read More:   Nên - Không nên và 6 cách chăm sóc da chuyên nghiệp cho tuổi trung niên
Dưỡng tóc bằng dầu dừa hiệu quả (Nguồn: Internet).
Dưỡng tóc bằng dầu dừa hiệu quả (Nguồn: Internet).

Tốt nhất bạn nên chia tóc và thoa dầu dừa theo từng phần có thể kiểm soát được để đảm bảo rằng mọi sợi tóc đều được phủ. Thoa nhiều dầu dừa hơn vào bất cứ nơi nào sợi tóc của bạn khô nhất và bị hư tổn nặng nhất (thường là ở ngọn tóc) và ít hơn ở những nơi tóc khỏe mạnh nhất (vùng giữa thân và da đầu). Nếu tóc mỏng hoặc dễ nhờn, bạn có thể bỏ qua da đầu để dầu không làm bết tóc.

Để dầu dừa ngấm trên tóc từ 20 đến 30 phút sau khi thoa. Nếu tóc của bạn rất khô hoặc xốp, bạn có thể để tóc lâu hơn; một số người thích sử dụng nó như một phương pháp điều trị qua đêm. Để tăng hiệu quả, hãy che tóc bằng mũ tắm và quấn khăn nóng hoặc chườm nóng bằng máy sấy tóc trong vài phút để mở lớp biểu bì và giúp dầu thấm sâu hơn vào các sợi tóc.

Cách chăm sóc tóc (Nguồn: Internet).
Cách chăm sóc tóc (Nguồn: Internet).

Nếu sử dụng dầu dừa làm mặt nạ dưỡng tóc, bạn sẽ cần phải xả sạch dầu trên tóc, quá trình này có thể mất một vài chu kỳ gội đầu. Để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ cần thử nghiệm lượng dầu dừa bạn sử dụng và thời gian để dầu thẩm thấu. Nếu dầu dừa khiến tóc bạn bị bết hoặc nhờn, hãy thử sử dụng ít dầu dừa hơn hoặc gội đầu nhiều hơn khi kết thúc quá trình điều trị.

Read More:   Đi ngủ với mái tóc ướt có gây tổn thương gì cho bạn không?

Bài “Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa: tóc dài, sáng bóng và khỏe mạnh tự nhiên” được đăng bởi “Biquyet.info

Nhưng đắp mặt nạ không phải là cách duy nhất. Bạn có thể thoa một lượng rất nhỏ vào ngọn tóc sau khi tắm như một loại dầu gội xả hoặc dưỡng ẩm hàng ngày cho tóc rất khô.

Nội dùng về Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa: tóc dài, sáng bóng và khỏe mạnh tự nhiên đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa: tóc dài, sáng bóng và khỏe mạnh tự nhiên” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa: tóc dài, sáng bóng và khỏe mạnh tự nhiên [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa: tóc dài, sáng bóng và khỏe mạnh tự nhiên” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 03:44:28. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button