Cách vệ sinh cọ trang điểm để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập

(Biquyet.info)

Mỗi chúng ta đều rất đề cao và quan tâm đến vai trò của các sản phẩm làm đẹp, làm thế nào để chúng phát huy được hiệu quả cao nhất khi sử dụng? Điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như làn da, bảng thành phần nhưng có một điều mà mọi người ít quan tâm đến đó là cách nào để bảo quản sản phẩm làm đẹp không bị hư hại. Dưới đây là gợi ý cách vệ sinh cọ trang điểm và dụng cụ làm đẹp nhằm ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào các sản phẩm làm đẹp của bạn!

Mặc dù miếng bọt biển có thể chứa lượng vi khuẩn cao nhất, nhưng các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng việc tiếp xúc với không khí, ngón tay bẩn và bàn chải trang điểm đều góp phần làm cho các vi khuẩn nguy hiểm tìm đường xâm nhập vào trong các sản phẩm của chúng ta.

Bài “Cách vệ sinh cọ trang điểm để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập” được đăng bởi “Biquyet.info

Phân loại cọ trang điểm của bạn

Hãy phân loại cọ trang điểm (Nguồn: Internet).
Hãy phân loại cọ trang điểm (Nguồn: Internet).

Những loại cọ đa năng là một cách tiết kiệm chi phí hợp lý cũng như tiện lợi, gọn gàng cho bàn trang điểm của bạn, nhưng cũng là một cách nhanh chóng để lây lan vi khuẩn từ sản phẩm hoặc bảng màu này sang sản phẩm khác. Vì vậy bạn nên phân loại thành nhiều loại cọ khác nhau để có thể chuyên biệt hóa cho từng chức năng, hạn chết sự lây lan vi khuẩn tối đa.

Read More:   Top 10 Quán kem lạ miệng và hút khách nhất tại hà nội
Vệ sinh cọ trang điểm đúng cách (Nguồn: Internet).
Vệ sinh cọ trang điểm đúng cách (Nguồn: Internet).

Bạn có thể tham khảo một số bước vệ sinh cọ trang điểm như sau:

  • Làm sạch từng bàn chải một. Làm ướt phần cuối bàn chải bằng nước ấm và thêm sữa rửa mặt của bạn – hoặc sử dụng chất tẩy rửa bàn chải chuyên dụng – và xoáy nó xung quanh cho đến khi bạn thấy bọt.
  • Mát xa cho sữa rửa mặt thấm sâu vào lông bàn tay và chân lông.
  • Rửa sạch sữa rửa mặt trên bàn chải cho đến khi nước trong. Nếu đó là miếng bọt biển, hãy tiếp tục vắt kiệt nước và thoa lại sữa rửa mặt cho đến khi rửa sạch hết sản phẩm.
  • Vắt hết nước dư thừa và đặt trên một bề mặt phẳng và để khô trong không khí. Cái chính là độ ẩm, vì vậy hãy luôn đảm bảo rằng tất cả các dụng cụ của bạn được làm sạch và lau khô kỹ lưỡng sau đó.
  • Đừng quên làm sạch tay cầm. Lau sạch bằng chất tẩy rửa bề mặt kháng khuẩn.

Làm sạch túi trang điểm cũng là điều cần thiết

Làm sạch mọi sản phẩm như cọ trang điểm của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn đang đặt chúng vào một vật dụng chứa đầy vi khuẩn. Đặt túi trang điểm của bạn vào máy giặt ít nhất mỗi tháng một lần để giữ cho túi sạch sẽ. Một chiếc túi trang điểm sạch sẽ hạn chế trở thành môi trưởng để vi khuẩn sản sinh!

Read More:   Dầu nền (Carrier Oil) là gì? 8 loại dầu nền bạn nên lựa chọn để chăm sóc da hiệu quả
Vệ sinh túi đựng cọ trang điểm thường xuyên (Nguồn: Internet).
Vệ sinh túi đựng cọ trang điểm thường xuyên (Nguồn: Internet).

Như vậy các bạn vừa cùng chúng mình tìm hiểu về một số cách để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào các sản phẩm làm đẹp. Hãy lưu ý rằng, bảo quản các sản phẩm đúng cách sẽ giúp bạn đạt được tối đa hiệu quả mà chúng mang lại! Còn chần chờ gì mà không lưu ngay 1 vài mẹo nhỏ này về để áp dụng ngay thôi nào!

Nội dùng về Cách vệ sinh cọ trang điểm để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Cách vệ sinh cọ trang điểm để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách vệ sinh cọ trang điểm để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách vệ sinh cọ trang điểm để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 04:59:23. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Check Also
Close
Back to top button