Covid 19 đã làm làn da bạn xấu đi như thế nào?

(Biquyet.info)

Bây giờ hầu hết chúng ta đang dành thêm thời gian ở nhà vì đại dịch Covid 19, và dần bắt đầu điều chỉnh làn da của mình theo cách mà trước đây không hề có tiền lệ. Và những đợt giãn cách đã khiến da bạn xấu đi và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục.

Đối với một số người, thời gian ở nhà trong đại dịch Covid 19 đã hạn chế bớt rất nhiều món đồ chăm sóc da và trở thành một thói quen dưỡng da tối giản. Nhưng những cô nàng khác lại đang phải chiến đấu với tình trạng mụn bùng phát. Dù làn da của bạn có đang trở nên tốt hơn trong những ngày này hay không, thì đây là những gì các chuyên gia phân tích về thay đổi đó.

Bài “Covid 19 đã làm làn da bạn xấu đi như thế nào?” được đăng bởi “Biquyet.info

Yếu tố nào ảnh hưởng đến da của bạn?

Chăm sóc da giữa đại dịch Covid 19 có tích cực và tiêu cực gì?
Chăm sóc da giữa đại dịch Covid 19 có tích cực và tiêu cực gì?

Điều quan trọng cần nhớ là một số tác nhân gây mụn sẽ không thay đổi ngay bây giờ, chẳng hạn như ảnh hưởng của nội tiết tố lên da và mụn trứng cá. Nhưng đây là một số điều có thể tạo ra sự khác biệt trên làn da của bạn.

Căng thẳng, ngủ, ăn kiêng. Da của mọi người có thể phản ứng với căng thẳng, chế độ ăn uống và ngủ theo những cách khác nhau. Nhưng nếu bạn nhận thấy rằng làn da của bạn đang hoạt động theo chiều hướng xấu đi, điều đó có nghĩa là nó có thể liên quan đến những thay đổi lớn khác trong môi trường và hành vi của bạn.

Read More:   Nên - Không nên và 6 cách chăm sóc da chuyên nghiệp cho tuổi trung niên

Sử dụng ít sản phẩm chăm sóc da hơn. Một phần lý do khiến da bạn xấu đi là đại dịch Covid 19 khiến chung ta cắt giảm nhiều sản phẩm chăm sóc da. Không phải đến văn phòng mỗi ngày khiến chúng ta có thể tự do cắt giảm các chế độ chăm sóc da và cả trang điểm trên khuôn mặt của mình. Đối với một số người, sự tối giản đó có thể khiến họ nhận ra rằng họ không thực sự cần tất cả những sản phẩm nhưng với một số bạn việc cắt giảm thậm chí có thể khiến da nổi mụn hoặc kích ứng.

Những thói quen hằng ngày đã thay đổi vì Covid 19
Những thói quen hằng ngày đã thay đổi vì Covid 19

Làm việc tại nhà. Nếu bạn giống như nhiều người trong chúng ta chuyển từ việc tập thể dục tại phòng tập thể dục hoặc lớp học yêu thích của bạn sang tập luyện hoàn toàn tại nhà, điều đó cũng có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn. Ở nhà, bạn có thời gian để tẩy trang, không phải tập thể dục cùng phòng với 25 người ướt đẫm mồ hôi khác, và bạn có thể lau sạch những giọt mồ hôi đó ngay lập tức sau khi làm xong chứ không phải đợi về đến nhà để tắm. Ỏ nhà bạn có được nhiều khả năng kiểm soát mới đối với môi trường tập thể dục của bạn có thể dẫn đến làn da tổng thể ít bị kích ứng hơn và ít bị mụn hơn.

Trang điểm ít hơn. Đối với việc chăm sóc da, nhiều người trong chúng ta nhận thấy rằng không cần phải trang điểm hàng ngày vì chúng ta ít ra khỏi nhà hơn. Việc ít makeup hơn sẽ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá.

Có nhiều bạn da đẹp hơn nhưng có nhiều trường hợp da tệ đi vì Covid 19
Có nhiều bạn da đẹp hơn nhưng có nhiều trường hợp da tệ đi vì Covid 19

Ngồi trước màn hình liên tục. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến da trong đại dịch Covid 19 nếu bạn dễ bị tăng sắc tố, ánh sáng xanh từ các thiết bị của bạn có thể làm trầm trọng thêm điều đó. Nhưng nguy cơ lớn hơn của việc ngồi yên trước máy tính xách tay, điện thoại, máy tính bảng, v.v. trong nhiều giờ liên tục là bạn có nhiều khả năng lơ đãng chạm vào khuôn mặt của mình, điều này có thể góp phần vào mụn trứng cá và cản trở quá trình chữa lành bình thường của da.

Read More:   Cách trang điểm sai lầm nhưng phổ biến, bạn nên tránh

Đeo khẩu trang. Nếu bạn thường xuyên đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng khi dịch Covid 19 xảy ra, bạn có thể nhận thấy nó có thể gây nóng và đổ mồ hôi nhanh như thế nào. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng bạn đang bị mụn ở những vùng dưới mặt, đó là do cơ chế gây mụn trứng cá, gây ra bởi sự bí tắc và ẩm ướt mồ hôi.

Tận dụng Covid 19 để cải thiện da như thế nào?

Hãy chọn những sản phẩm thật sự cần thiết với bạn
Hãy chọn những sản phẩm thật sự cần thiết với bạn

Một trong số ít cô nàng khi có thời gian ở nhà có thể tận dụng cơ hội để theo dõi chặt chẽ hơn làn da và các sản phẩm của họ ảnh hưởng đến họ như thế nào. Nhưng điều quan trọng là phải nhận ra khi bạn đang cảm thấy da có vấn đề, điều này có thể khó khăn nếu bạn đang đối phó với chứng OCD hoặc một chứng rối loạn lặp đi lặp lại tập trung vào cơ thể liên quan đến việc kén da.

Bạn nên kiểm tra da vào ba thời điểm trong ngày: khi thức dậy, khi đi làm về và trước khi đi ngủ. Ngay bây giờ, rõ ràng, nhiều người trong chúng ta không đi làm về, chúng tôi chỉ ở nhà làm việc. Bạn có thể thay thế bằng thời gian khi ngày làm việc của bạn thường kết thúc. Tuy nhiên, hãy cố gắng nắm bắt những khoảnh khắc đó và điều chỉnh làn da của bạn. Hãy đặt giới hạn thời gian như thế này là một trong những chiến lược quan trọng để kiểm soát các triệu chứng OCD.

Read More:   Mọi thứ bạn cần biết về Fractional Lasers - liệu pháp hồi sinh làn da
Những buốc chăm sóc cơ bản bạn đừng nên bỏ qua
Những buốc chăm sóc cơ bản bạn đừng nên bỏ qua

Cuối cùng, hoàn toàn có thể hiểu được rằng, với rất nhiều thay đổi trong cuộc sống, làn da của chúng ta cũng có thể trải qua một số thay đổi. Và, đối với hầu hết chúng ta, những thay đổi sẽ tương đối nhỏ và dễ quản lý bằng các chiến lược ngăn ngừa mụn và kích ứng thông thường. Nhưng nếu những thay đổi trên da của bạn gây thêm căng thẳng hoặc bạn không biết điều gì gây ra những thay đổi đó, bạn nên thăm khám bác sĩ da liễu về những gì bạn có thể làm để đối phó với chúng.

Nội dùng về Covid 19 đã làm làn da bạn xấu đi như thế nào? đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Covid 19 đã làm làn da bạn xấu đi như thế nào?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Covid 19 đã làm làn da bạn xấu đi như thế nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Covid 19 đã làm làn da bạn xấu đi như thế nào?” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 04:51:07. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button