Đất sét Bentonite cho da: Lợi ích và cách sử dụng

(Biquyet.info)

Đất sét vốn là một trong những thành phần từ thiên nhiên vô cùng đa dụng và mang lại nhiều lợi ích khác nhau ngoài làm gốm, bao gồm cả lợi ích chăm sóc da. Ngày nay, bạn có nhiều khả năng thấy nó trong các sản phẩm làm sạch dành cho da dầu và / hoặc dễ bị mụn trứng cá, một trong số đó là loại đất sét Bentonite. Vậy đất sét Bentonite là gì và chúng có lợi ích gì đối với làn da?

Đất sét Bentonite là gì?

Đất sét Bentonite là gì? (Nguồn: Internet).
Đất sét Bentonite là gì? (Nguồn: Internet).

Đất sét Bentonite giàu khoáng chất và được tạo thành từ tro núi lửa bị phong hóa. Trong khi nguồn đất sét bentonit ban đầu là vùng Montmorillon của Pháp, nơi nó được sử dụng trên da trong nhiều thế kỷ, thuật ngữ “bentonite” đề cập đến nguồn đất sét lớn nhất hiện nay, Fort Benton. Trên thực tế, từ xa xưa đất sét bentonit đã được sử dụng như một loại thuốc truyền thống để giải độc vì nó chứa các khoáng chất như canxi, magiê và sắt. Bên cạnh đó, loại đất sét này thường được uống để hấp thụ và thanh lọc cơ thể khỏi các chất độc, và được sử dụng trong chăm sóc da theo các nguyên tắc tương tự.

  • Loại thành phần: Đất sét giàu khoáng chất
  • Các lợi ích chính: Hút dầu thừa, tẩy tế bào chết, kháng viêm.
  • Ai nên sử dụng nó: Những người có làn da dầu hoặc dễ bị mụn trứng cá có thể thấy đất sét bentonite đặc biệt có lợi, mặc dù nó có thể quá khô đối với những người có làn da khô hoặc nhạy cảm.
  • Bạn có thể sử dụng nó bao lâu một lần: Điều này phụ thuộc vào sản phẩm bạn đang sử dụng và loại da cụ thể của bạn, mặc dù thường là hàng tuần.
  • Không sử dụng với: Lưu ý không nên kết hợp đất sét với axit hoặc retinols vì có thể gây kích ứng cho làn da.
Read More:   Top 4 phương pháp điều trị chứng giãn tĩnh mạch trên da

Lợi ích của đất sét Bentonite cho da

Đất sét Bentonite nổi tiếng với đặc tính khử độc nhưng bên cạnh đó nó còn có nhiều lợi ích đối với làn da.

Lợi ích của đất sét Bentonite (Nguồn: Internet).
Lợi ích của đất sét Bentonite cho làn da (Nguồn: Internet).
  • Hấp thụ dầu thừa: Khả năng hấp thụ dầu thừa của đất sét khiến nó trở nên lý tưởng cho những ai có làn da dễ bị mụn trứng cá.
  • Giảm sự xuất hiện của lỗ chân lông: Đặc tính hấp thụ cũng có nghĩa là nó có tác dụng làm se khít da tạm thời và giúp giảm thiểu sự xuất hiện của các lỗ chân lông nổi rõ.
  • Có đặc tính chống viêm: Vì đặc tính chống viêm nên đất sét bentonite là liều thuốc cứu cánh cho những người đang gặp những vấn đề về mụn ví dụ như làm dịu mụn viêm.
  • Có tác dụng chống lão hóa: Các khoáng chất có trong đất sét này có thể ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do gây ra cho làn da bởi tia cực tím góp phần làm cho vẻ ngoài già đi và giúp tăng sản xuất collagen.
  • Có thể làm mềm da: Nếu bạn đang muốn giảm nhờn trên da (đặc biệt là trước khi trang điểm), sử dụng sản phẩm đất sét bentonit đặc biệt hữu ích. Nó có thể hấp thụ dầu vô cùng hiệu quả.

Cách sử dụng đất sét Bentonit

Đất sét Bentonite (Nguồn: Internet).
Đất sét Bentonite (Nguồn: Internet).

Có rất nhiều sản phẩm có chứa đất sét bentonit, vì nó hoạt động linh hoạt với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Bạn cũng có thể dễ dàng mua bột đất sét bentonit có bán sẵn và thực hiện DIY. Trên thực tế, loại đất sét này rất lành tính và được kiểm nghiệm không chứa bất kì 1 chất gây hại nào ảnh hưởng đến làn da và sức khỏe con người, ví dụ như thuốc trừ sâu hay kim loại nặng. Đây là lý do tại sao mặc dù có nhiều cách để mua bột đất sét bentonite với số lượng lớn với giá rất rẻ, nhưng bạn nên cẩn thận cân nhắc kĩ loại đất sét bạn mua có nguồn gốc từ đâu, liệu nó đã được kiểm tra độ tinh khiết chưa để đảm bảo an toàn khi sử dụng trên da bạn nhé.

Read More:   11 nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến ở phụ nữ

Bài “Đất sét Bentonite cho da: Lợi ích và cách sử dụng” được đăng bởi “Biquyet.info

Nội dùng về Đất sét Bentonite cho da: Lợi ích và cách sử dụng đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Đất sét Bentonite cho da: Lợi ích và cách sử dụng” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Đất sét Bentonite cho da: Lợi ích và cách sử dụng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Đất sét Bentonite cho da: Lợi ích và cách sử dụng” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 03:09:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button