Đi ngủ với mái tóc ướt có gây tổn thương gì cho bạn không?

(Biquyet.info)

Bạn có nhớ được mình đã bao nhiêu lần đi ngủ với mái tóc ướt rồi không? Thật sự bạn hãy thừa nhận sự thật không mấy hay ho này để tìm ra giải pháp bảo vệ sức khỏe của bạn trước khi quá muộn. Sau đây là những nghiên cứu cho thấy tóc ướt suốt đêm có thể gây ra những tổn thương nào cho tóc và da đầu?

Một số người cho rằng ngủ với mái tóc ướt sẽ gây hại cho tóc và có thể họ cho rằng đó chỉ là điều rất kinh khủng. Những người khác, lại đi ngủ với mái tóc ẩm ướt và cho rằng không ảnh hưởng nhiều đến độ chắc khỏe của tóc và có lẽ, điều đó tạo nên một số nếp gợn sóng đẹp vào buổi sáng?

Và đúng là tóc của mỗi người phản ứng khác nhau. Vì vậy, những gì bạn nhận thấy về mái tóc ướt của mình rất có thể khác với những gì bạn bè của bạn nhận thấy.

Bạn đã ngủ với mái tóc ướt bao nhiêu lần rồi?
Bạn đã ngủ với mái tóc ướt bao nhiêu lần rồi?

Nhìn chung, các chuyên gia đã nghiên cứu cho biết rủi ro sức khỏe khi đi ngủ với mái tóc ướt là khá ít. Nhưng tùy thuộc vào độ mỏng manh của tóc và các vấn đề khác mà bạn có thể phải đối mặt (như gàu), tốt hơn hết bạn nên đợi tóc khô hoàn toàn trước khi đánh một giấc tới sáng.

Bài “Đi ngủ với mái tóc ướt có gây tổn thương gì cho bạn không?” được đăng bởi “Biquyet.info

Ngủ với mái tóc ướt gây gãy rụng không?

Khi ngủ với mái tóc ướt thường dễ bị gãy rụng hơn. Đó là bởi vì, khi ướt, lớp biểu bì của tóc (lớp bảo vệ bên ngoài của sợi tóc) sẽ mở ra và làm cho tóc bị kéo dãn và dễ gãy hơn. Điều đó có thể xảy ra nếu bạn đang chải tóc khi tóc còn ướt hoặc nếu bạn ma sát tóc với chăn gối trong khi ngủ.

Read More:   Vitamin C có thể gây kích ứng da không? Tất tần tật về Vitamin C và những điều bạn cần biết
Ngủ với mái tóc ướt sẽ có nguye cơ làm tóc hãy rụng
Ngủ với mái tóc ướt sẽ có nguye cơ làm tóc hãy rụng

Tất cả điều đó thực sự quan trọng phụ thuộc vào trạng thái tự nhiên của tóc bạn. Điều này được xác định bởi một số yếu tố khác sẽ nữa. Những yếu tố đó bao gồm di truyền, nhưng cũng bao gồm tần suất bạn tạo kiểu tóc bằng nhiệt, liệu bạn có xử lý tóc bằng hóa chất hay màu sắc hay không, và nói chung là mức độ hư tổn của tóc.

Vì vậy, cuối cùng, nó phụ thuộc vào bạn và thói quen chăm sóc tóc của riêng bạn. Nếu bạn cảm thấy muốn ngủ với mái tóc ướt gây ra gãy rụng, điều đó có thể rất đúng với bạn và bạn nên suy nghĩ về việc thay đổi thói quen của mình. Nhưng nếu bạn không nhận thấy bất kỳ tác động xấu nào, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục làm điều đó.

Ảnh hưởng sức khỏe

Ngoài khả năng tóc gãy rụng, việc đi ngủ với mái tóc ướt có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe khác. Đặc biệt, mái tóc ướt cùng với một chiếc gối ẩm có thể tạo ra môi trường ẩm hoàn hảo cho nấm men sinh sôi, bao gồm cả nấm men sinh ra gàu. Nếu bạn đã dễ bị gàu, hãy biết rằng việc thường xuyên đi ngủ với mái tóc ướt có thể góp phần gây ra điều đó.

Cách ngủ an toàn hơn với tóc ướt

Đừng để tóc quá ướt khi ngủ
Đừng để tóc quá ướt khi ngủ

Đảm bảo rằng nó không quá ướt. Hãy nhớ rằng tóc của bạn không được ướt đến mức khiến gối của bạn bị ẩm. Cố gắng để tóc khô trong không khí phần nào trước khi đi ngủ để giảm nguy cơ bị hư tổn và gàu.

Read More:   Cách bôi kem chống nắng đúng cách để bảo vệ da hiệu quả nhất

Thay đổi thời gian tắm của bạn. Nó không giống như bạn sẽ đi ngủ với mái tóc ẩm vào một đêm và thức dậy vào sáng hôm sau với mái tóc rụng khắp nơi. Loại gãy rụng khi ngủ với tóc ướt chỉ phát triển sau khi thực hiện thói quen này lâu dài. Vì vậy, nếu bạn có thể, hãy cố gắng không ngủ với mái tóc ướt và cố gắng không làm điều đó mỗi đêm. Nhưng làm điều đó một lần không có khả năng gây ra vấn đề gì cả.

Đừng búi tóc lên. Tiến sĩ Stevenson giải thích, ngủ với mái tóc ướt không phải là sai lầm lớn nhất khi ngủ mà mọi người hay mắc phải. Mà sai lầm là đi ngủ với kiểu tóc búi cao. Một số người nhận thấy rằng để tóc búi lỏng giúp tạo cho họ những lọn tóc xoăn hoặc sóng khi thức dậy. Nhưng liên tục để kiểu tóc chặt hơn (đặc biệt là trong khi ngủ và bạn vô tình tạo áp lực nhiều hơn cho tóc) có thể tạo lực kéo quá nhiều lên nang tóc và gây ra tổn thương thực sự. Thậm chí tác hại còn nhiều hơn nếu tóc bạn đang ướt và dễ gãy rụng.

Thay đổi thời gian tắm nếu có thể
Thay đổi thời gian tắm nếu có thể

Tránh các nguồn khác gây hại cho tóc. Mức độ tóc ướt sẽ gây tổn thương khi đi ngủ phụ thuộc một phần vào mức độ hư tổn của tóc bạn. Vì vậy, nếu bạn là người thích ngủ với mái tóc ẩm ướt, hãy cố gắng tránh thực hiện các nguồn gây tổn thương tóc khác, như xử lý màu tóc hoặc thường xuyên tạo kiểu tóc bằng nhiệt.

Read More:   Triết lý chăm sóc da tối giản - đơn giản nhưng phải đẹp

Hãy thử dùng vỏ gối lụa hoặc khăn quấn tóc. Vỏ gối và khăn quấn tóc bằng lụa được bán trên thị trường là thực sự tốt cho làn da và mái tóc của bạn. Những loại vải này mịn hơn nhiều so với vỏ gối cotton thông thường, có nghĩa là chuyển động của tóc bạn trong khi ngủ không quá mạnh. Nhưng điều này vẫn chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng do đó bạn nên xem nó như là một giải pháp tạm thời.

Nội dùng về Đi ngủ với mái tóc ướt có gây tổn thương gì cho bạn không? đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Đi ngủ với mái tóc ướt có gây tổn thương gì cho bạn không?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Đi ngủ với mái tóc ướt có gây tổn thương gì cho bạn không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Đi ngủ với mái tóc ướt có gây tổn thương gì cho bạn không?” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 04:55:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button