Dưỡng tóc khi đi biển và 7 bài học quý như vàng

(Biquyet.info)

Trước mỗi chuyến đi biển đầy nắng và gió, có bao giờ bạn tự hỏi “Mình sẽ làm gì với mái tóc của mình?” Và sau đây chính là 7 tips dưỡng tóc khi đi biển bạn có thể tham khảo.

1. Chống Clo của nước hồ như thế nào?

Khi bạn tắm nước hồ bơi thì dưỡng tóc là điều quan trọng để tẩy lớp cô đi
Khi bạn tắm nước hồ bơi thì dưỡng tóc là điều quan trọng để tẩy lớp cô đi

Vì chuyến đi biển sẽ khiến bạn bận rộn và dưỡng tóc khi đi biển hầu như sẽ không thể vì bạn không có thời gian. Bạn còn phải bận các hoạt động nhóm hoặc vui chơi nên khó để chăm sóc mái tóc của mình. Sau khi tắm biển, bạn nhận ra rằng tóc mình ướt sũng mà bạn không thích lắm.

Lúc này hơn hết là bạn nên dùng gen cố định kiểu tóc bởi vì nó giúp giữ nguyên bất kỳ kiểu tóc tự nhiên nào. Cố gắng giữ ẩm tốt cho tóc, bạn nên bôi dầu ô liu và mọi thứ khác có kết cấu dạng dầu để giữ độ mượt và nết tóc.

Đặc biệt nếu bạn đi bơi tại hồ trong khách sạn thì nước hồ bơi khử trùng bằng clo sẽ khiến tóc bạn cứng hơn trông thấy. Dĩ nhiên nhiều người ghét cái mùi đó kinh khủng. Bạn có thể đem dầu dưỡng tóc khi đi biển để làm mềm tóc ngay và đợi đến mọi hoạt động hoàn tất bạn có thể về phòng để gội xả tóc thật kỹ sau đó.

2. Tận hưởng nước biển mặn

Muối trong đại dương hoạt động như một phương pháp điều trị da đầu trước khi gội đầu, giúp loại bỏ nhiều sản phẩm trên tóc của bạn. Bạn tắm biển bằng nước mặn sẽ giúp tóc thanh tẩy trước khi tắm lại bằng nước ngọt. Hãy tận hưởng cảm giác này và đừng quá lo lắng. Một bài học dưỡng tóc khi đi biển nhất là sau khi tắm nước mặn là bạn hãy cứ vui đi vì muối rất có lợi. Sau khi đã hoà cùng không khí biển bạn cứ thoải mái về gội đầu và thư giãn.

Read More:   7 điều cần lưu ý trước khi tẩy da chết hóa học bằng axit glycolic

Bài “Dưỡng tóc khi đi biển và 7 bài học ‘quý như vàng’” được đăng bởi “Biquyet.info

3. Tóc giả, tại sao không?

Một lý do chính khiến phụ nữ đeo tóc nối là để họ không cần phải chạm vào tóc. Đơn giản và dễ hiểu, đây cũng là một lý do chính tại sao bạn nên đi du lịch mà không để tóc theo kiểu nào cả. Đi biển sẽ rất nhiều hoạt động và các tác nhân từ môi trường dễ tác động vào tóc bạn. Vậy nên việc dưỡng tóc khi đi biển tốt nhất là bạn nên chuẩn bị tóc giả để tạo kiểu thay vì thực hiện trên tóc thật. Nếu bạn vẫn đội tóc giả, bạn sẽ dành chỉ năm phút vào buổi sáng tạo kiểu, có thể thêm một chút keo xịt tạo nếp, và kẹp tóc là xong.

4. Dưỡng tóc khi đi biển theo công thức từ lỏng đến đặc

Hãy dưỡng tóc khi đi biển là nỗi băn khoan của nhiều cô gái theo công thức từ lỏng đến đặc
Hãy dưỡng tóc khi đi biển là nỗi băn khoan của nhiều cô gái theo công thức từ lỏng đến đặc

Rất nhiều cô gái băn khoăn không biết dưỡng tóc khi đi biển bằng sản phẩm nào trước thì phù hợp. Dưỡng ẩm cho tất cả các sợi tóc bằng bằng phương pháp từ lỏng đến đặc: lỏng, dầu, kem. Ví dụ như bạn chọn xịt khoáng cho tóc trước rồi đến dầu dưỡng và cuối cùng là kem ủ. Sau khi ủ tóc bạn gội xả bình thường. Sau đó để tóc nghỉ ngơi hoặc sử dụng thêm 1 loại xịt dưỡng nhẹ nữa là hoàn tất chu trình dưỡng tóc khi đi biển.

Read More:   Cách tẩy trang mascara chống thấm nước giúp làm sạch hiệu quả, không lo rụng mi

5. Nâng niu mái tóc

Rất nhiều bạn e ngại không khí, gió biển và nước biển mà cứ buộc tóc cao và tránh nắng tóc quá khắc nghiệt. Thừa nhận rằng đi biển sẽ khiến tóc bạn mệt mỏi nhiều vì không khí nóng, muối quá mặn hoặc chỉ số ánh nắng cao. Nhưng bạn cũng nên cho tóc có thời gian tận hưởng những yếu tố từ môi trường này nhé.

6. Tạo kiểu tóc khi đi biển thoải mái

Đừng ngần ngại tạo kiểu điệu đà cho mái tóc
Đừng ngần ngại tạo kiểu điệu đà cho mái tóc

Nhiều lúc các cô nàng ngại tạo kiểu uốn, duỗi nhuộm cho tóc vì lo lắng những tác nhân môi trường gây ra cho tóc. Nhưng bạn hãy an tâm vì những yếu tố môi trường không quá khắc nghiệt như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần bảo vệ tóc bằng xịt chống nắng và mũ là đã rất tuyệt vời vì đôi khi muối biển và gió cũng khiến tóc thoải mái hơn, chắc khoẻ hơn. Dưỡng tóc khi đi biển cũng đơn giản và chú trọng dưỡng ẩm sẽ là điểu tuyệt vời nhất.

7. Chú trọng làm sạch

Một yếu tố quan trọng để dưỡng tóc khi đi biển là làm sạch. Bạn biết đó, khi ta để tóc tiếp xúc trực tiếp với nắng, muối mặn và gió khi tắm biển thì tóc bết dính và bám nhiều bụi bẩn, cát… Vậy nên khi về đến phòng nghỉ, việc bạn cần chú trọng là làm sạch sâu tóc và tắm thư giãn. Bạn nên mang theo đủ bộ gội xả và ủ tóc để tăng độ mềm mượt cho mái tóc nữa nhé. Và tất cả những việc sau đó là thư giãn để cho da đầu thở và tóc được nghỉ ngơi.

Read More:   Nguyên nhân gây ra gàu và 9 lầm tưởng về tóc gàu mà không phải ai cũng biết

Nội dùng về Dưỡng tóc khi đi biển và 7 bài học quý như vàng đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Dưỡng tóc khi đi biển và 7 bài học quý như vàng” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Dưỡng tóc khi đi biển và 7 bài học quý như vàng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Dưỡng tóc khi đi biển và 7 bài học quý như vàng” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 04:53:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button