Hạn sử dụng của son và các sản phẩm trang điểm kéo dài bao lâu?

(Biquyet.info)

Chúng tôi biết việc vứt bỏ phấn má hồng hoặc son môi yêu thích của bạn là một điều khó khăn, nhưng việc tuân thủ ngày hết hạn trang điểm thực sự vô cùng quan trọng. Lý do tại sao ư? Mỹ phẩm có thể có bẫy vi khuẩn, có nghĩa là cần thay thế chúng thường xuyên để tránh kích ứng da, nổi mụn, nhiễm trùng mắt và lẹo mắt. Nào chúng ta cùng tìm hiểu hạn sử dụng của son và cá sản phẩm trang điểm nhé!

Kích ứng da như phát ban, sưng tấy và cảm giác bỏng rát có thể xảy ra khi sử dụng các sản phẩm hết hạn. Nếu sử dụng mascara hoặc kẻ mắt đã quá hạn, bạn có thể bị sưng, ngứa hoặc mẩn đỏ. Tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng nào. (Và đó không chỉ là công thức trong các sản phẩm trang điểm của bạn, hãy kiểm tra luôn mức độ vi khuẩn trên cọ trang điểm).

Hạn sử dụng của son và các sản phẩm trang điểm được tính thế nào?
Hạn sử dụng của son và các sản phẩm trang điểm được tính thế nào?

Nhưng đây là một lưu ý: Không giống như đồ trong tủ lạnh, hạn sử dụng của các sản phẩm trang điểm phụ thuộc vào ngày đầu tiên bạn sử dụng chúng, không phải ngày mua nhé. Nếu bạn từng thắc mắc, tất cả các sản phẩm đều có một biểu tượng nhỏ trông giống như một cái lọ với số, chữ cái ở bên trong, ví dụ: 12M.

Điều này có nghĩa là, thông thường, một sản phẩm có thời hạn sử dụng 12 tháng sau khi mở. Đối với trang điểm, tôi luôn tuân theo khung thời gian trong biểu tượng. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là sử dụng kem nền cũ, đã bị oxy hóa.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết khi nào nên đánh kem nền hoặc mascara đó? Sự tách biệt hoặc thay đổi kết cấu cùng với mùi hôi là những nguyên nhân chết khiến sản phẩm trở nên tồi tệ.

Mặc dù điều quan trọng là phải để ý những dấu hiệu đó, nhưng vẫn hữu ích nếu bạn có kiến thức chung về thời gian tồn tại của mỗi sản phẩm. Sau đây là hạn sử dụng của son và các sản phẩm trang điểm khác.

Read More:   8 phong cách phối đồ với áo sơ mi giúp nàng ghi điểm tuyệt đối trong mọi hoàn cảnh

Kem nền

Bạn hãy bỏ sản phẩm khi kết cấu thay đổi
Bạn hãy bỏ sản phẩm khi kết cấu thay đổi

Hạn sử dụng: Sáu tháng đến một năm

Mẹo bảo quản: Giữ cho kem nền của bạn không có mầm bệnh lâu hơn bằng cách giữ ngón tay của bạn tránh xa cổ lọ. Thay vào đó, hãy nhỏ nhẹ công thức lên mu bàn tay trước khi áp dụng. Nếu bạn nhận thấy lớp nền của mình bắt đầu tách rời, chắc chắn đã đến lúc bạn nên bỏ nó đi.

Các sản phẩm, nơi bạn nhúng ngón tay để thoa lên da, dễ bị nhiễm vi khuẩn hơn. Các loại sản phẩm có vòi bơm thường an toàn hơn và ít bị ô nhiễm hơn. Các sản phẩm có ít chất bảo quản hơn, chẳng hạn như loại dành cho người nhạy cảm, có ít chất bảo quản hơn nên vi khuẩn có nhiều khả năng phát triển hơn.

Kem đánh sáng dạng lỏng

Hạn sử dụng: Sáu tháng đến một năm

Mẹo bảo quản Mặc dù không lâu trôi như các loại phấn phủ của họ, nhưng kem đánh sáng dạng lỏng có thể kéo dài đến một năm. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và chọn bôi một lần khi có thể để tối đa hóa thời hạn sử dụng.

Bài “Hạn sử dụng của son và các sản phẩm trang điểm kéo dài bao lâu?” được đăng bởi “Biquyet.info

Kem che khuyết điểm

Hạn sử dụng: Sáu tháng đến một năm

Mẹo bảo quản: Tương tự như kem nền, kem che khuyết điểm có thể kéo dài đến cả năm. Để sản phẩm tránh ánh nắng trực tiếp, tránh dùng ngón tay chạm vào sản phẩm và khi nhận thấy có sự tách lớp, đó là lúc bạn nên bỏ.

Phấn má hồng và phấn phủ

Các sản phẩm trang điểm có tuổi thọ kéo dài từ 1 - 2 năm
Các sản phẩm trang điểm có tuổi thọ kéo dài từ 1 – 2 năm

Hạn sử dụng: Hai năm

Mẹo bảo quản: Mỹ phẩm có màu có thể kéo dài lâu nhất mà bạn từng mua là đây, phấn má hồng dạng bột có tuổi thọ khoảng hai năm. Tốt nhất, theo kinh nghiệm cá nhân, phấn phủ có thể kéo dài thời gian sử dụng lâu hơn nếu bạn chủ động và thường xuyên vệ sinh cọ của mình. Nếu không, bạn đang để lớp trang điểm cũ bám trên cọ, vi trùng và tế bào da vào sản phẩm bột đó mỗi khi tiếp xúc với dụng cụ trang điểm. Hãy luôn luôn giữ cho cọ trang điểm của bạn sạch sẽ!

Read More:   Cách bôi kem chống nắng đúng cách để bảo vệ da hiệu quả nhất

Phấn má hồng dạng kem và thỏi

Hạn sử dụng: 12 đến 18 tháng

Mẹo bảo quản: Đánh phấn má hồng dạng kem và thỏi (như các sản phẩm bạn có thể sử dụng cho má và môi) nếu bạn nhận thấy sự thay đổi trong kết cấu. Luôn sử dụng tay sạch khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào để giúp giữ cho ống vòi không có mầm bệnh.

Hạn sử dụng của son

Hạn sử dụng: Một năm

Mẹo bảo quản: Đã đến lúc vứt bỏ các sản phẩm son môi yêu thích của bạn khi bạn nhận thấy sự thay đổi trong kết cấu của chúng cho dù điều đó có nghĩa là chúng bị khô hay bị nhão. Làm cho son môi yêu thích của bạn tồn tại lâu hơn bằng cách giữ nó ở nơi khô ráo, thoáng mát (không để trong xe hơi nóng vì không tốt cho son.)

Các sản phẩm trang điểm mắt

Các sản phẩm trang điểm mắt cần được bảo quản kỹ hơn
Các sản phẩm trang điểm mắt cần được bảo quản kỹ hơn

Hạn sử dụng: Một năm

Mẹo bảo quản: Bút chì có thể tồn tại lâu hơn hầu hết các sản phẩm dành cho mắt vì chúng liên tục được mài. Giữ sản phẩm tránh xa phòng tắm ướt át của bạn để kéo dài tuổi thọ của chúng.

Mascara

Hạn sử dụng: Ba tháng

Mẹo bảo quản: Thay mascara thường xuyên là rất quan trọng để tránh nhiễm trùng mắt. Chuyển đổi sản phẩm mới ba tháng một lần (hoặc sớm hơn nếu bạn nhận thấy sữa công thức trở nên vón cục hoặc bắt đầu có mùi báo hiệu nó đã hỏng). Và tất nhiên, đừng bao giờ dùng chung mascara, vì nó có thể gây lây nhiễm chéo các loại vi khuẩn.

Kẻ mắt dạng lỏng

Hạn sử dụng: Ba đến bốn tháng

Mẹo bảo quản: Cũng giống như mascara, đừng dùng chung bút kẻ mắt dạng lỏng với bất kỳ ai, vi trùng là kẻ thù lớn nhất của bạn với loại sản phẩm làm đẹp này. Sản phẩm càng có nhiều độ ẩm hoặc càng gần mắt bạn tuổi thọ của sản phẩm càng ngắn.

Read More:   Sử dụng Axit azelaic điều trị mụn trứng cá bạn đã thử chưa?

Phấn mắt

Bạn nên thường xuyên làm sạch cọ
Bạn nên thường xuyên làm sạch cọ

Hạn sử dụng: Ba đến sáu tháng

Mẹo bảo quản: Mặc dù phấn phủ bóng có thể tồn tại lâu như phấn má hồng (khoảng hai năm), nhưng chúng nên được thay thế thường xuyên hơn vì chúng được sử dụng quanh mắt của bạn.

Kẻ mắt dạng gel

Hạn sử dụng: Hai tháng

Mẹo bảo quản: Thật không may, một lọ bút kẻ mắt dạng gel chỉ nên sử dụng trong vài tháng vì nó dễ bám vi khuẩn.

Nước hoa

Hạn sử dụng: Ba đến năm năm

Mẹo bảo quản: Nước hoa là sản phẩm tồn tại lâu nhất trong danh sách làm đẹp của bạn cho đến nay! Tăng tối đa thời hạn sử dụng nước hoa của bạn bằng cách giữ cho mùi hương của bạn tránh ánh nắng trực tiếp. (Một số thương hiệu, như Le Labo, thậm chí còn đề nghị bảo quản chúng trong tủ lạnh).

Sơn móng

Hạn sử dụng: Một đến hai năm

Mẹo bảo quản: Nhiệt và ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ làm sơn bóng của bạn tách ra và nhanh bị mất màu hơn, vì vậy hãy cất sơn ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Nội dùng về Hạn sử dụng của son và các sản phẩm trang điểm kéo dài bao lâu? đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Hạn sử dụng của son và các sản phẩm trang điểm kéo dài bao lâu?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hạn sử dụng của son và các sản phẩm trang điểm kéo dài bao lâu? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hạn sử dụng của son và các sản phẩm trang điểm kéo dài bao lâu?” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 05:23:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button