Hệ vi sinh là gì? – Phương pháp xác định loại da của bạn theo hướng hiện đại

(Biquyet.info)

Khi nói đến bản chất làn da của chúng ta, chúng ta thường được hỏi về loại da của chúng ta như thế nào? Do đó, chúng ta thường chia ra các loại da phổ biến như nhạy cảm, da thường, da hỗn hợp, da dầu hoặc dễ bị mụn. Không có nghĩa là thuật ngữ này không chính xác, nhưng chúng ta không còn có thể đưa ra kết luận đơn giản như vậy về làn da của mình chỉ thông qua các quan sát bên ngoài nữa. Vậy nên căn cứ theo hệ vi sinh chuyên sâu, sau đây là cách xác định loại da chuẩn nhất.

Là một cơ quan phức tạp, da của chúng ta không cứng nhắc hoặc bất động như người ta vẫn nghĩ. Da của chúng ta phản ứng với môi trường và hiểu điều này ảnh hưởng đến cách chúng ta chăm sóc da của mình. Với sự hướng dẫn của các bác sĩ da liễu và chuyên gia chăm sóc da hàng đầu, chúng tôi khám phá lời khuyên của họ để chăm sóc làn da của chúng ta, cách hệ vi sinh đóng một vai trò to lớn và các nguồn lực cần thiết để làm như vậy.

Cách xác định loại da dựa trên nhiều yếu tố
Cách xác định loại da dựa trên nhiều yếu tố

Loại da căn cứ trên tình trạng da

Chúng ta có thể hiểu rằng da của chúng ta thuộc một “loại” như bình thường, hỗn hợp, khô, nhờn hoặc nhạy cảm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều này chỉ bao gồm một nửa câu chuyện về làn da của chúng ta. Chúng ta đang tránh xa các loại da và nói nhiều hơn về sự mất cân bằng da xuất phát từ sự hiểu biết tốt hơn về hệ sinh thái của da và cách hệ vi sinh của bạn đóng vai trò trong việc điều chỉnh nó.

Tập trung vào tình trạng da của chúng ta, thay vì chọn nó thành một loại, sẽ khuyến khích kết quả tối ưu. Những tình trạng này tự biểu hiện như mụn trứng cá, mất nước, sẹo, sắc tố da, bệnh trứng cá đỏ, bệnh chàm hoặc mao mạch bị vỡ. Do đó, việc điều chỉnh các chế độ chăm sóc da của chúng ta xung quanh việc cải thiện hoặc cân bằng các tình trạng sẽ giúp cải thiện sức khỏe làn da của chúng ta.

Làn da của chúng ta di chuyển qua các trạng thái phụ thuộc khác nhau, bao gồm chu kỳ nội tiết tố, mức độ căng thẳng, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc mức độ ngủ. Nhiều người trong chúng ta có nhiều hơn một mối quan tâm, ví dụ như bạn có thể bị mụn nhưng cũng có thể bị mất nước.

Read More:   Xem ngay 8 mẫu áo khoác MLB khiến ai cũng phải chao đảo

Hệ vi sinh đường ruột quyết định cách xác định loại da

Việc xác định loại da căn cứ hệ vi sinh đường ruột rất nhiều
Việc xác định loại da căn cứ hệ vi sinh đường ruột rất nhiều

Vì vậy, chúng ta cần phải nhìn xa hơn ngoài việc chỉ điều trị tại chỗ và tập trung vào phương pháp tiếp cận bên trong để tái cân bằng làn da của chúng ta. Với sự hiểu biết về hệ vi sinh trên da, chúng ta hiểu rằng sức khỏe làn da cũng có mối liên hệ chặt chẽ với sức khỏe của hệ vi sinh đường ruột. Nếu có rối loạn chức năng trong hệ vi sinh trong ruột của bạn, nó sẽ ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật trên da của bạn.

Nghiên cứu sâu hơn về cách hiểu cơ bản về đường ruột, nó không chỉ là cơ sở sản xuất và điều chỉnh các hormone thiết yếu và chất dẫn truyền thần kinh như cortisol, mà ruột còn có tác động đáng kể đến chứng viêm. Nếu không thừa nhận hệ vi sinh vật đường ruột của chúng ta, chúng ta có thể không thừa nhận hệ vi sinh vật trên da của mình. Nếu có rối loạn chức năng trong hệ vi sinh vật đường ruột của bạn, nó sẽ ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật trên da của bạn.

Các chất bổ sung

bạn đang bổ sung những chất gì?
bạn đang bổ sung những chất gì?

Vì vậy, xu hướng đối với hệ vi sinh đường ruột của chúng ta trông như thế nào? Nó xem xét tỷ lệ sức khỏe và thành phần của lối sống và dinh dưỡng của chúng ta. Nutricosmetics đề cập như một loại chất bổ sung nhằm mục đích giải quyết vấn đề sức khỏe của làn da, mái tóc và móng tay của chúng ta. Chúng có thể bao gồm như chất chống oxy hóa, collagen, thuốc chống viêm và thậm chí là các chất bổ sung nhắm mục tiêu hỗ trợ trực tiếp lượng đường trong máu và hệ vi sinh vật.

Bổ sung dinh dưỡng có thể hỗ trợ và tăng cường cơ chế thiết yếu giúp tối ưu hóa chức năng của cơ thể và làn da. Tăng lượng collagen của bạn giúp cải thiện độ ẩm và độ đàn hồi. Coenzyme Q10 đã được chứng minh là làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và đường nhăn, đồng thời bổ sung Kẽm giúp hỗ trợ quá trình duy trì quan trọng của da.

Read More:   6 xu hướng mặc áo khoác mùa xuân mà chúng ta có thể tận dụng cho đến mùa hè

Bài “Hệ vi sinh là gì? – Phương pháp xác định loại da của bạn theo hướng hiện đại” được đăng bởi “Biquyet.info

Thay đổi từ cách tiếp cận truyền thống đối với làn da của chúng ta, chúng ta nên điều chỉnh cách tiếp cận của mình để nhìn thấy làn da của chúng ta với đầy đủ sự phức tạp của nó. Chúng ta không nên xem làn da hay cơ thể của mình như một cỗ máy với các bộ phận nữa, mà giống như một hệ sinh thái sống và thở, nơi tất cả các bộ phận được kết nối với nhau. Điều đó có nghĩa là đôi khi những lo lắng về da của bạn đến từ các yếu tố bên ngoài và có thể được hỗ trợ bằng cách tiếp cận tại chỗ, nhưng các vấn đề cũng có thể đến từ căng thẳng, các vấn đề về đường ruột hoặc bất cứ điều gì khác bên trong.

Thực phẩm bổ sung: Nên tránh những gì?

Những khuyến cáo bạn nên tráng
Những khuyến cáo bạn nên tráng

Mang lại nhiều lợi ích, ngành thực phẩm bổ sung không dễ định hướng. Nhiều tuyên bố về chất bổ sung thiếu dữ liệu khoa học và thử nghiệm, do đó, điều quan trọng là luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung mới nào, do đó hãy tìm kiếm các thành phần nhân tạo trong chất bổ sung và điều quan trọng nữa là phải xem xét sự xác thực đằng sau các tuyên bố, lời hứa hẹn của nhà sản xuất.

Điều có cũng có nghĩa là bạn hãy tìm hiểu sâu hơn về tính minh bạch của thương hiệu. Họ có đề cập đến nguồn gốc của các thành phần không? Thực phẩm bổ sung được sản xuất ở đâu? Bao nhiêu %? và cuối cùng, với quy định của ngành quá thấp, kiểm tra xem các nghiên cứu lâm sàng và nghiên cứu khoa học có đề cập các thành phần hay không.

Cách đọc thành phần trên nhãn hiệu

Bí mật để hiểu được tác dụng của một chất bổ sung là nhờ thành phần được công bố trên nhãn hiệu, nhưng chúng ta đọc nó như thế nào? Chúng ta biết rằng thứ tự các thành phần trên nhãn luôn được sắp xếp theo liều lượng cao nhất trước.

Read More:   Top 12 sản phẩm sữa ong chúa chất lượng, được tin dùng nhất hiện nay

Nếu một chất tổng hợp hoặc tự nhiên là thành phần hàng đầu, thì chất bổ sung được tạo thành từ chất độn thay vì các hoạt chất thiết yếu. Các hoạt chất trong chất bổ sung là gì? Bạn có thể nghiên cứu liều lượng khuyến nghị và so sánh xem phần trăm hoạt động có khớp với đề xuất hay không. Nếu không, có khả năng hoạt động sẽ không hiệu quả.

Cân nhắc xem chất bổ sung có được bào chế với các thành phần đã được cấp bằng sáng chế hay không vì nó có nghĩa là nó đã được các nhà khoa học và chuyên gia đầu tư và nghiên cứu rất nhiều.

Phương pháp tiếp cận từ trong ra ngoài

Để da đẹp đều đặn bạn cần dưỡng từ trong ra ngoài
Để da đẹp đều đặn bạn cần dưỡng từ trong ra ngoài

Không có nghĩa là thực phẩm bổ sung là cách duy nhất để cung cấp năng lượng và chăm sóc làn da của chúng ta. Kế thừa phương pháp tiếp cận bao gồm chế độ ăn uống cân bằng, lối sống và thói quen chăm sóc da sẽ kết hợp với nhau để cải thiện làn da của bạn từ trong ra ngoài. Lùi lại một bước từ việc giới hạn làn da của chúng ta thành năm “loại” và kết hợp các phương pháp thực hành toàn diện hơn bao gồm tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến làn da của chúng ta là cách tiếp cận hiện đại để xác định hành trình làm đẹp của làn da.

Nội dùng về Hệ vi sinh là gì? – Phương pháp xác định loại da của bạn theo hướng hiện đại đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Hệ vi sinh là gì? – Phương pháp xác định loại da của bạn theo hướng hiện đại” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hệ vi sinh là gì? – Phương pháp xác định loại da của bạn theo hướng hiện đại [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hệ vi sinh là gì? – Phương pháp xác định loại da của bạn theo hướng hiện đại” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 05:07:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button