Hướng dẫn 10 bước trang điểm cơ bản dành cho người mới bắt đầu

(Biquyet.info)

Khi nói đến trang điểm, bạn rất dễ bị lạc trong vô số hướng dẫn trang điểm và nhiều hướng dẫn khác nhau với các mẹo và bí kíp cho mọi trường hợp. Hầu hết chúng đều được thực hiện bởi những người đã quen với trang điểm trong nhiều năm, khiến những người mới bắt đầu khó có thể tiếp cận. Tuy nhiên đừng lo lắng, dưới đây là hướng dẫn 10 bước trang điểm cho người mới bắt đầu mà bạn nên tham khảo!

Bước 1: Dưỡng ẩm

Nhiều chuyên gia trang điểm quên đề cập đến bước đầu tiên quan trọng nhất này trước khi thực hiện bất cứ điều gì khác. Chuẩn bị cho làn da của bạn là điều cần thiết để tạo ra một vẻ ngoài lộng lẫy. Bạn có thể sử dụng serum, kem dưỡng da và thậm chí là các loại dầu đặc biệt để thực hiện công việc này. Thoa đều kem dưỡng ẩm lên da, để khô vài phút rồi thực hiện bước tiếp theo.

Dưỡng ẩm là bước đầu tiên cực kỳ quan trọng trong make up.
Dưỡng ẩm là bước đầu tiên cực kỳ quan trọng trong make up.

Bước 2: Kem lót

Cho dù bạn đang chuẩn bị cho làn da của mình để trang điểm toàn diện hay chỉ muốn trang điểm nhẹ nhàng, kem lót sẽ rất quan trọng giúp lớp trang điểm của bạn lâu trôi hơn. Đây là bước giúp lớp kem nền và lớp phấn mắt của bạn đẹp hoàn hảo.

Kem lót giúp cho lớp nền trang điểm mịn lì hoàn hảo hơn.
Kem lót giúp cho lớp nền trang điểm mịn lì hoàn hảo hơn.

Bước 3: Kem nền lỏng

Không có hướng dẫn trang điểm nào cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh nếu không có kem nền dạng lỏng. Nó rất dễ sử dụng (bạn có thể sử dụng ngón tay, bọt biển hoặc cọ) và nó giúp tạo ra một kết cấu mịn cho vẻ ngoài trang điểm hoàn hảo của bạn. Bí quyết chính là chọn tone màu phù hợp, vì vậy đừng ngại dành nhiều thời gian đến cửa hàng để thử các màu sắc khác nhau!

Read More:   Top 9 Điều thú vị về cơ thể bạn nên biết
Kem nền dạng lỏng khá phổ biến và dễ sử dụng.
Kem nền dạng lỏng khá phổ biến và dễ sử dụng.

Bước 4: Kem che khuyết điểm

Trên thực tế, bước này là tùy chọn cho những phụ nữ có làn da tuyệt vời, nhưng đối với những người còn lại có khuyết điểm thì kem che khuyết điểm dưới mắt là một vị cứu tinh thực sự. Đảm bảo rằng bạn trộn đều nó với kem nền của bạn.

Bài “Hướng dẫn 10 bước trang điểm cơ bản dành cho người mới bắt đầu” được đăng bởi “Biquyet.info

Nếu bạn có khuyết điểm như quầng thâm mắt, mụn,..thì đừng quên sử dụng kem che khuyết điểm nhé.
Nếu bạn có khuyết điểm như quầng thâm mắt, mụn,..thì đừng quên sử dụng kem che khuyết điểm nhé.

Bước 5: Phấn má

Bạn có thể sử dụng phấn má để tô điểm thêm nét rạng rỡ cho khuôn mặt. Tùy thuộc vào màu phấn má khác nhau sẽ mang lại cho bạn những nét đẹp khác nhau. Ví dụ như phấn má hồng sẽ tăng thêm vẻ tươi tắn cho làn da của bạn hay phấn má màu trầm hơn sẽ làm bạn trở nên quyến rũ.

Một chút má hồng sẽ làm cho khuôn mặt rạng rỡ hơn.
Một chút má hồng sẽ làm cho khuôn mặt rạng rỡ hơn.

Bước 6: Phấn mắt

Trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu hay kể cả chuyên nghiệp thì luôn bao gồm phấn mắt. Nó làm cho tổng thể trông thú vị hơn nhiều! Chọn các sắc thái trung tính nếu bạn muốn tạo vẻ ngoài giản dị hoặc chọn màu sắc đậm hơn để tạo sự nổi bật. Thông thường, bạn nên có hai sắc thái bổ sung để có thể kết hợp chúng với nhau và có được một chút hiệu ứng mắt khói tuyệt vời đó.

Phấn mắt giúp đôi mắt bừng sáng hơn.
Phấn mắt giúp đôi mắt bừng sáng hơn.

Bước 7: Kẻ mắt

Không có vẻ ngoài nào là hoàn chỉnh nếu không có một chút bút kẻ mắt để nhấn mạnh vẻ đẹp của đôi mắt của bạn. Áp dụng nó có thể khó và bạn có thể mất một thời gian để phát triển kỹ năng, nhưng nó rất đáng giá! Có nhiều loại bút kẻ mắt khác nhau và bạn có thể muốn thử nghiệm với chúng để tìm ra món đồ hoàn hảo cho mình. Kẻ mắt dạng lỏng mỏng sẽ giúp bạn tạo ra một vẻ ngoài thực sự xinh đẹp. Kẻ mắt dạng gel hoàn hảo cho cái nhìn mắt mèo tuyệt vời đó. Bút chì kẻ mắt thì cơ bản dễ sử dụng, phù hợp cho người mới bắt đầu.

Read More:   Liệu pháp ánh sáng đỏ có thực sự cải thiện làn da ngay tức thì?
Kẻ mắt giúp cho đôi mắt đẹp sắc nét hơn.
Kẻ mắt giúp cho đôi mắt đẹp sắc nét hơn.

Bước 8: Mascara

Nếu bạn cảm thấy lười biếng để trang điểm toàn bộ mắt, nhưng muốn sửa chữa dễ dàng cho đôi mắt của mình, hãy sử dụng mascara! Ngay cả khi không có phấn mắt và kẻ mắt, một vài lần vuốt mascara sẽ giúp nhấn mạnh đôi mắt của bạn và khiến chúng trở nên nổi bật. Bạn nên uốn mi trước khi chuốt mascara để đôi mắt đẹp hơn.

Đôi khi chỉ cần chuốt mascara thôi là đôi mắt đã hút hồn rồi.
Đôi khi chỉ cần chuốt mascara thôi là đôi mắt đã hút hồn rồi.

Bước 9: Son bóng

Sở dĩ việc tập trung vào toàn bộ son môi vì nó chắc chắn nằm ngoài khả năng trang điểm dành cho người mới bắt đầu. Thay vào đó, hãy chọn một loại son bóng bóng dễ thoa. Chuẩn bị cho đôi môi của bạn vẫn quan trọng vì bạn muốn chúng mịn nhất có thể cho dù bạn thoa gì đi chăng nữa. Nếu bạn có đôi môi bị nứt nẻ, hãy dùng cọ chà nhẹ để chúng đều màu và mịn màng. Sau đó thoa một ít son dưỡng môi hoặc bất kỳ loại kem dưỡng ẩm nào mà bạn thích. Bây giờ đôi môi của bạn đã sẵn sàng cho son bóng!

Son bóng chắc chắn là item không thể thiếu cho các bạn rồi.
Son bóng chắc chắn là item không thể thiếu cho các bạn rồi.

Bước 10. Xịt khoáng

Xịt khoáng sẽ đảm bảo lớp trang điểm mà bạn đã tạo ra một cách cẩn thận vẫn hoàn hảo suốt cả ngày. Nó sẽ giúp bạn tránh được tình trạng da bóng dầu, lem luốc và bôi lại nhiều lần. Đây là bước cuối cùng giúp cho lớp trang điểm của bạn trở nên hoàn hảo hơn!

Read More:   Top 6 Ngọn núi đẹp nhất Hàn Quốc vào mùa thu đông
Xịt khoáng giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn.
Xịt khoáng giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Nội dùng về Hướng dẫn 10 bước trang điểm cơ bản dành cho người mới bắt đầu đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Hướng dẫn 10 bước trang điểm cơ bản dành cho người mới bắt đầu” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hướng dẫn 10 bước trang điểm cơ bản dành cho người mới bắt đầu [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hướng dẫn 10 bước trang điểm cơ bản dành cho người mới bắt đầu” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 04:07:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button