Liệu pháp ánh sáng đỏ có thực sự là phương pháp làm đẹp không xâm lấn tuyệt vời nhất cho mọi loại da?

(Biquyet.info)

Liệu pháp ánh sáng đỏ ngày nay đã rất phổ biến với các tín đồ làm đẹp bởi nó có thể được thực hiện linh hoạt tại nhà hoặc tại viện thẩm mỹ. Bên cạnh đó, đây là phương pháp làm đẹp không xâm lấn, có ít tác dụng phụ mà có thể phù hợp với nhiều loại da và giải quyết được các vấn đề về da khác nhau. Vậy cụ thể, liệu pháp ánh sáng đỏ là gì và chúng được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về liệu pháp này.

Liệu pháp ánh sáng đỏ là gì?

Liệu pháp ánh sáng đỏ là một dạng của nhiều liệu pháp đi-ốt phát sáng (LED) hoạt động bằng cách ánh sáng đỏ thâm nhập sâu nhất vào da. Liệu pháp ánh sáng đỏ thường có dạng mặt nạ, bảng điều khiển ánh sáng được chế tạo bằng các bóng đèn LED nhỏ phát ra bước sóng màu đỏ hoặc gần ở mức độ thấp như đèn hồng ngoại. Các thiết bị này sau đó được “áp dụng” — đắp trực tiếp — lên da trong khoảng thời gian ngắn (thường khoảng 15–30 phút) để giúp điều trị các tình trạng da khác nhau. Liệu pháp ánh sáng đỏ có thể giải quyết nhiều vấn đề về da từ bệnh da liễu như mụn trứng cábệnh trứng cá đỏ – cho đến mỹ phẩm, cụ thể là nếp nhăn và nếp nhăn.

Liệu pháp ánh sáng đỏ là gì? (Nguồn: Internet).
Liệu pháp ánh sáng đỏ là gì? (Nguồn: Internet).

Cơ chế hoạt động của liệu pháp ánh sáng đỏ đó là các sóng ánh sáng đỏ kích thích ti thể, là trung tâm năng lượng trong mỗi tế bào. Điều đó tạo ra một loạt các thay đổi trong tế bào cho phép tạo ra những lợi ích khác nhau, chẳng hạn như điều chỉnh sản xuất collagen và giảm viêm, sắc tố và mẩn đỏ trên da. Liệu pháp này cũng giúp sửa chữa và lưu thông tế bào nhanh chóng, cùng với sự gia tăng collagen, có thể dẫn đến làn da trông khỏe mạnh hơn và làn da tràn đầy sức sống hơn.

Read More:   Top 5 Máy làm trắng răng tại nhà hiệu quả nhất

Khi nói đến sức khỏe làn da, liệu pháp ánh sáng đỏ chủ yếu được sử dụng để điều trị chứng dày sừng quang hóa. Hoặc do tác dụng chống viêm của nó, các bác sĩ cũng có thể sử dụng liệu pháp ánh sáng đỏ để giúp điều trị mụn trứng cá, thường kết hợp với ánh sáng xanh, không chiếu sâu như ánh sáng đỏ nhưng đã được chứng minh là có thể tiêu diệt vi khuẩn trên bề mặt gây ra mụn. Cả hai ánh sáng xanh và đỏ đều được sử dụng để điều trị mụn trứng cá.

Tác dụng phụ của liệu pháp ánh sáng đỏ

Tác dụng phụ của liệu pháp ánh sáng đỏ (Nguồn: Internet).
Tác dụng phụ của liệu pháp ánh sáng đỏ (Nguồn: Internet).

Trên thực tế, liệu pháp ánh sáng đỏ nhìn chung là an toàn. Điều tuyệt vời của liệu pháp ánh sáng đỏ là nó không xâm lấn và khi được sử dụng đúng cách sẽ không gây hại cho da (và ngược lại, nếu sử dụng không đúng cách có thể gây hại. Các tác dụng phụ là rất ít và hầu như không cần thời gian nghỉ dưỡng và hồi phục so với các phương pháp điều trị laser da thông thường. Trong điều trị, bạn có thể cảm thấy hơi châm chích khi sử dụng chất cảm ứng ánh sáng với ánh sáng và sẽ cảm thấy da của mình nóng lên và có thể bạn sẽ đỏ ngay sau khi điều trị.

Không giống như một số loại laser cần phải tìm hiểu kĩ trước khi điều trị thì với liệu pháp ánh sáng đỏ, mọi người thuộc mọi loại da và tông màu da đều có thể tiến hành mà không cần lo ngại về tác dụng phụ.

Read More:   Cách lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho từng loại da

Liệu pháp ánh sáng đỏ có thể thực hiện bao lâu một lần?

Đối với điều trị dày sừng quang hóa, bạn có thể chỉ cần 1 buổi điều trị để giải quyết vấn đề này, hoặc nếu nặng hơn, bạn sẽ cần đến 1-2 buổi.

Bài “Liệu pháp ánh sáng đỏ có thực sự là phương pháp làm đẹp không xâm lấn tuyệt vời nhất cho mọi loại da?” được đăng bởi “Biquyet.info

Đối với những trường hợp như điều trị mụn trứng cá, thời gian điều trị là lâu hơn nhưng bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được kết quả sau 3-4 buổi thực hiện.

Tần suất điều trị bằng ánh sáng đỏ (Nguồn: Internet).
Tần suất điều trị bằng ánh sáng đỏ (Nguồn: Internet).

Về vấn đề trẻ hóa da – giảm mẩn đỏ và thúc đẩy sản xuất collagen thì tần suất sử dụng liệu pháp ánh sáng đỏ là nhiều hơn bao giờ hết. Đặc biệt để quá trình này thực sự hiệu quả, bạn nên tìm đến trung tâm thẩm mỹ để thực hiện thay vì thực hiện tại nhà. Tần suất điều trị có thể ít nhất một lần một tháng, nhưng tốt nhất là cách tuần một lần, khoảng 5 đến 15 phút mỗi buổi.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đừng quá lạm dụng và nghĩ rằng bạn càng sử dụng nhiều liệu pháp đèn đỏ, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn. Ngược lại, việc lạm dụng thiết bị có thể dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn như mẩn đỏ kéo dài, phồng rộp, bỏng, giảm collagen, tăng nếp nhăn, sạm da.

Read More:   Con trai làm đẹp và những tips chăm sóc da nam giới thú vị

Nội dùng về Liệu pháp ánh sáng đỏ có thực sự là phương pháp làm đẹp không xâm lấn tuyệt vời nhất cho mọi loại da? đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Liệu pháp ánh sáng đỏ có thực sự là phương pháp làm đẹp không xâm lấn tuyệt vời nhất cho mọi loại da?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Liệu pháp ánh sáng đỏ có thực sự là phương pháp làm đẹp không xâm lấn tuyệt vời nhất cho mọi loại da? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Liệu pháp ánh sáng đỏ có thực sự là phương pháp làm đẹp không xâm lấn tuyệt vời nhất cho mọi loại da?” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 03:25:03. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button