Lợi ích của axit hyaluronic: Thành phần này là một siêu sao chăm sóc da vì lý do chính đáng

(Biquyet.info)

Nếu nhắc đến một thành phần chăm sóc da có khả năng dưỡng ẩm hiệu quả nhất thì phải nhắn đến Axit hyaluronic. Đây là thành phần có mặt hầu hết trong các sản phẩm dưỡng da bởi nhiều công dụng khác nhau nhưng đặc biệt nhất là khả năng cấp ẩm và giữ ẩm vượt trội. Vậy thì Axit hyaluronic thực sự là gì và sử dụng chúng như thế nào cho đạt được tối đa tác dụng trên làn da của chúng ta?

Axit hyaluronic là gì?

Axit hyaluronic (HA) là một loại đường mà cơ thể tạo ra một cách tự nhiên: Đó là một loại đường, một loại carbohydrate chuỗi dài có trong cơ thể và làn da của chúng ta, nó cũng có ở rất nhiều ngóc ngách — như giữa các sợi cơ và trong các túi chứa đầy chất lỏng đệm các khớp của bạn — nhưng nồng độ HA lớn nhất trong cơ thể được tìm thấy ở da.

Axit hyaluronic là gì? (Nguồn: Internet).
Axit hyaluronic là gì? (Nguồn: Internet).

Đó là thành phần tích cực trong chất làm đầy da như Restylane, Hylaform và Juvéderm. Và khi thoa tại chỗ, axit hyaluronic hoạt động như một chất giữ ẩm mạnh, có nghĩa là nó tự hút nước. Nó rất tốt trong việc ngậm nước vì nó có thể liên kết rất nhiều nước.

Khi nó được bôi tại chỗ và được hấp thụ vào da, nó cho phép hydrat hóa bổ sung bằng cách thu hút nước. Làm như vậy, nó có thể vừa cấp ẩm vừa làm căng mọng làn da, tạo cảm giác được dưỡng ẩm và làm mềm các nếp nhăn, nếp nhăn và chảy xệ — thường mà không gây nhờn thêm.

Read More:   7 loại sáp tẩy lông phổ biến hiện nay. Đâu là loại sáp phù hợp với bạn?

Cách sử dụng axit hyaluronic trong thói quen chăm sóc da

Cách sử dụng (Nguồn: Internet).
Cách sử dụng axit hyaluronic trong thói quen chăm sóc da (Nguồn: Internet).

Axit hyaluronic được sử dụng tốt nhất để hydrat hóa, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó đã là một thành phần phổ biến trong kem dưỡng ẩm. Nhưng nó cũng có thể được tìm thấy trong các loại serum dành cho da mặt để bổ sung thêm độ ẩm cho da giữa các lớp sản phẩm chăm sóc da hoặc trong ngày để có một liệu pháp hiệu quả. Lưu ý rằng, trong các sản phẩm chăm sóc da, bạn cũng có thể thấy nó được liệt kê là natri hyaluronat (dạng muối natri) hoặc kali hyaluronat (dạng muối kali).

Bài “Lợi ích của axit hyaluronic: Thành phần này là một siêu sao chăm sóc da vì lý do chính đáng” được đăng bởi “Biquyet.info

Để có được nhiều lợi ích hydrat hóa hơn nữa từ các sản phẩm axit hyaluronic, bạn nên sử dụng chúng ngay sau khi rửa mặt hoặc tắm, khi da mặt vẫn còn một chút độ ẩm. Bằng cách đó, bạn có thể giữ lại nhiều độ ẩm trên da hơn. Tuy nhiên, tác dụng khi sử dụng axit hyaluronic tại chỗ sẽ chỉ là tạm thời và thậm chí có thể biến mất vào cuối ngày. Vì vậy, nên sử dụng axit hyaluronic mỗi ngày để duy trì hiệu quả.

Trên thực tế, hầu hết các sản phẩm axit hyaluronic rất tốt cho hầu hết mọi loại da, nhưng có thể có lợi đặc biệt cho những người có da hỗn hợp đang tìm kiếm một sản phẩm dưỡng ẩm cao mà không quá dày hoặc bí.

Read More:   Những cách trang điểm mắt mí lót vi diệu cho mọi cô nàng

Một trong những lợi ích lớn nhất của axit hyaluronic là nó là thứ đã được tìm thấy trong cơ thể bạn, vì vậy khả năng bị kích ứng khi sử dụng là khá thấp – ngay cả khi bạn có làn da nhạy cảm. Tất nhiên, luôn có khả năng bị dị ứng hoặc bị kích ứng bởi các thành phần khác trong bất kỳ sản phẩm nào, nhưng hãy biết rằng bản thân axit hyaluronic không có khả năng gây ra vấn đề gì cho làn da.

Chăm sóc da hiệu quả với axit hyaluronic (Nguồn: Internet).
Chăm sóc da hiệu quả với axit hyaluronic (Nguồn: Internet).

Không phải tất cả các axit hyaluronic tại chỗ đều giống nhau: Axit hyaluronic có thể có trọng lượng phân tử cao, trung bình hoặc thấp, và chúng có thể có cơ chế hoạt động hơi khác nhau một chút. Trong khi HA có trọng lượng phân tử thấp và trung bình thực hiện công việc của axit hyaluronic cổ điển là thu hút và liên kết nước, HA trọng lượng phân tử cao hơn có xu hướng có tác dụng tắc nghẽn hơn, niêm phong trong quá trình hydrat hóa đó. Tuy nhiên, ở nồng độ đủ cao, một số nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng HA trọng lượng phân tử thấp hơn có thể hút nước từ vùng da xung quanh, có thể gây kích ứng hoặc khô da.

Tuy nhiên, trong thực tế, trọng lượng phân tử thực sự không phải là thứ cần phải lo lắng. Và nếu sản phẩm axit hyaluronic của bạn gây kích ứng, thì nhiều khả năng là do một thành phần khác trong sản phẩm.

Read More:   Top 5 Cách làm trắng da toàn thân tại nhà hiệu quả nhất

Dù bằng cách nào, bạn có rất nhiều lựa chọn khi nói đến các sản phẩm có chứa HA. Vì vậy, nếu bạn thấy một cái không phù hợp với mình, bạn sẽ có rất nhiều cái khác để lựa chọn. Nhưng nếu bạn thấy rằng bạn thường xuyên bị kích ứng từ các sản phẩm của mình thì nên tìm gặp bác sĩ da liễu để tìm hiểu nguyên nhân cụ thể gây ra những vấn đề đó.

Nội dùng về Lợi ích của axit hyaluronic: Thành phần này là một siêu sao chăm sóc da vì lý do chính đáng đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Lợi ích của axit hyaluronic: Thành phần này là một siêu sao chăm sóc da vì lý do chính đáng” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Lợi ích của axit hyaluronic: Thành phần này là một siêu sao chăm sóc da vì lý do chính đáng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Lợi ích của axit hyaluronic: Thành phần này là một siêu sao chăm sóc da vì lý do chính đáng” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 03:13:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button