Mách bạn 10 cách sử dụng mascara giúp hàng mi dài và cong vút

(Biquyet.info)

Khi trang điểm, bạn quan tâm đến điều gì nhất? Có lẽ đôi mắt chính là điểm nhấn. Nghe cỏ vẻ việc trang điểm mắt khá dễ dàng nhưng mọi người vẫn còn mắc nhiều sai lầm khi làm điều đó. Vì vậy, chúng mình sẽ mách bạn một số cách sử dụng mascara mà bạn chưa biết —giúp bạn có hàng mi dài, cong vút và lâu trôi nhất có thể!

1. Trộn và kết hợp các loại mascara để làm cong, dài mi, tăng kích thước

Lớp nền là rất quan trọng để có được tổng thể mascara đẹp nhất. Không phải loại mascara nào cũng có thể làm được mọi thứ. Vì vậy, tại sao bạn không thử kết hợp sử dụng một số sản phẩm dưỡng mi, làm cong mi với mascara. Ví dụ, bạn có thể thoa một lớp mascara tạo độ phồng cho cả hai mắt, để khô rồi chấm công thức làm dài mi hoặc chống thấm nước lên trên. Có thể mất một số thử nghiệm để tìm ra sự kết hợp hoàn hảo giữa các công thức hoạt động với nhau mà không tạo ra các vón cục khó chịu.

Mẹo sử dụng mascara có thể bạn chưa biết (Nguồn: Internet).
Mẹo sử dụng mascara có thể bạn chưa biết (Nguồn: Internet).

2. Uốn mi trước khi chuốt mascara

Luôn uốn mi thật cẩn thận trước chuốt mascara của bạn. Nếu một khi hàng mi của bạn được phủ bóng, việc uốn chúng có thể dễ dàng bị gãy. Thêm vào đó, hàng mi sẽ trông rối rắm vì mascara tạo ra độ cong thực sự sắc nét, không tự nhiên.

3. Vệ sinh mi để tránh kích ứng mắt

Hãy lưu ý rằng, cho dù bạn có sử dụng dụng cụ uốn mi trước hay không, cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị mi trước khi chuốt mascara bằng cách làm sạch mi bằng sữa rửa mặt hoặc nước tẩy trang.

Mục đích là để tránh bị nhiễm trùng mắt hoặc bất kỳ loại kích ứng nào cho mắt do vi khuẩn tồn tại tự nhiên trên da và lông mi của bạn. Vi khuẩn phát triển mạnh trong điều kiện ẩm ướt, tối tăm, giống như bên trong ống mascara. Bất cứ khi nào bạn chuốt mascara và thay thế cây đũa trong ống, vi khuẩn từ lông mi và da của bạn sẽ làm ô nhiễm cọ và đến lượt nó, làm ô nhiễm mascara của bạn. Những vi khuẩn này có thể góp phần gây ra một loạt các bệnh nhiễm trùng, bao gồm cả lẹo mắt và viêm kết mạc.

Read More:   Top 20 quán cafe sân vườn rộng nhất Sài Gòn

4. Tìm hiểu một số thủ thuật để ngăn ngừa và sửa chữa các vết ố

Sử dụng mascara thế nào cho đúng? (Nguồn: Internet).
Sử dụng mascara thế nào cho đúng? (Nguồn: Internet).

Có thể điều khó chịu nhất đối với mascara: những vết ố mà nó có thể để lại trên mi của bạn khi nó vẫn còn ướt. Khi chuốt mascara, hãy để mắt bạn nhìn xuống trong vài giây trước khi mở ra, đặc biệt là nếu bạn có hàng mi dài. Nếu bạn bị lem, hãy dùng đầu nhọn nhúng vào bông tẩy trang để loại bỏ vết bẩn càng sớm càng tốt — trước khi nó khô.

Tuy nhiên, nếu bạn có mí mắt nhờn, mascara có thể di chuyển. Sử dụng kem lót hoặc kem che khuyết điểm dành cho mắt trước khi chuốt mascara có thể giúp ngăn ngừa sự chuyển màu.

5. Sử dụng kem lót dưỡng mi để tạo độ phồng cho mi ngắn hơn

Bạn muốn chuốt mascara ấn tượng hơn trước và sau? Bạn có thể làm được điều đó, ngay cả khi bạn có hàng mi mỏng và ngắn. Đầu tiên, thoa một lớp sơn lót dưỡng mi để lấp đầy hàng mi kém đầy đặn. Bạn cũng có thể phủ thêm một lớp mascara màu đen đậm nhất mà bạn có thể tìm thấy trên lớp kem lót để tăng thêm độ dày.

Và bút kẻ mắt của bạn cũng có thể hỗ trợ bạn. Hãy thử thêm một chút kem lót màu đen lên mi trên của bạn, gần với hàng mi, để làm cho hàng mi của bạn có vẻ dày hơn.

Read More:   Lợi ích của axit hyaluronic: Thành phần này là một siêu sao chăm sóc da vì lý do chính đáng

6. Dùng cây chải mascara theo cả chiều dọc và chiều ngang

Việc chuốt mascara ở gốc mi là kỹ thuật chải mascara cổ điển. Ngoài ra, bạn cũng nên xoay cây mascara theo chiều dọc để phủ đều hàng mi. Bằng cách đó, bạn thực sự có thể chuốt đến tận gốc của hàng mi của mình và phủ những sợi mi dưới nhỏ li ti đó.

Chải mascara (Nguồn: Internet).
Chải mascara theo chiều dọc và chiều ngang (Nguồn: Internet).

7. Phủ mascara đều cả hai bên lông mi

Thông thường, khi chuốt một lớp mascara, bạn chỉ phủ phần dưới cùng của lông mi. Để có hiệu ứng dày hơn, hãy sử dụng cây đũa để chải xuống phía trên cùng của hàng mi trên của bạn. Sau đó, chải ngược chúng từ mặt dưới. Hãy làm phần đầu trước để bạn không làm nặng hàng mi. Bằng cách này, tất cả 360 độ của hàng mi của bạn sẽ được bao phủ.

8. Sử dụng khăn giấy để không làm lem hàng mi dưới

Chuốt mascara cho hàng mi dưới của bạn thực sự là một hình thức nghệ thuật. Bạn nên sử dụng đầu bàn chải để thoa sản phẩm lên từng sợi mi dưới một cách tinh tế hoặc cũng có thể giúp chải mascara cho hàng mi dưới của bạn bằng khăn giấy giữa vùng mắt dưới và hàng mi dưới của bạn. Bằng cách đó, bất kỳ phần mascara dư thừa nào cũng sẽ chuyển sang khăn giấy.

Nếu bạn không bận tâm về việc tẩy trang, hãy lấy bông tẩy trang yêu thích của mình và chuốt mascara mà không cần khăn giấy.

9. Đảm bảo lượng mascara thừa không đọng lại trên đầu cây cọ

Mascara từ cây đũa của bạn luôn bị lem ở khóe mắt trong có thể là do bạn đã không lau sạch phần mascara có xu hướng tích tụ ở đầu mi. Dùng khăn giấy hoặc mép ống để loại bỏ sản phẩm thừa trước khi chải qua mi. Một loại mascara chất lượng với một cây đũa được thiết kế tốt sẽ không tạo ra một lượng lớn sản phẩm.

Read More:   5 cách điều chỉnh quy trình chăm sóc da mùa đông đối phó với thời tiết lạnh khô

10. Tạm biệt mascara của bạn sau ba tháng

Bạn hãy tạm biệt mascara ngay khi nó bắt đầu vón cục hoặc tách rời, hoặc sau ba tháng, tùy điều kiện nào đến trước.

Trên thực tế, những mẫu mascara hết hạn được kiểm tra có chứa vi khuẩn có khả năng gây nhiễm trùng.

Bài “Mách bạn 10 cách sử dụng mascara giúp hàng mi dài và cong vút” được đăng bởi “Biquyet.info

Nội dùng về Mách bạn 10 cách sử dụng mascara giúp hàng mi dài và cong vút đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Mách bạn 10 cách sử dụng mascara giúp hàng mi dài và cong vút” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Mách bạn 10 cách sử dụng mascara giúp hàng mi dài và cong vút [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Mách bạn 10 cách sử dụng mascara giúp hàng mi dài và cong vút” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 04:25:59. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button