Nguyên nhân gây ra quầng thâm dưới mắt và cách thoát khỏi nỗi sợ gấu trúc

(Biquyet.info)

Thành thật mà nói: Thức dậy với quầng thâm dưới mắt là nỗi sợ của các cô gái. Và đó là điều mà hàng triệu người trải nghiệm mỗi sáng. Quầng thâm là mối quan tâm chung của tất cả mọi người, cả nam và nữ. Và bạn đã bao giờ thật sự tìm hiểu nguyên nhân gây ra quầng thâm dưới mắt chưa?

Mặc dù internet có thể khiến bạn tin rằng một phương pháp duy nhất, độc lập sẽ có tác dụng điều trị tất cả các quầng thâm dưới mắt, nhưng chìa khóa để loại bỏ chúng một lần và mãi mãi chính là phải tìm ra những yếu tố góp phần lớn nhất gây ra tình trạng quầng thâm và từ đó tìm ra hướng điều trị tốt nhất.

Bài “Nguyên nhân gây ra quầng thâm dưới mắt và cách thoát khỏi ‘nỗi sợ gấu trúc’” được đăng bởi “Biquyet.info

Quầng thâm dưới mắt xuất phát từ đâu?
Quầng thâm dưới mắt xuất phát từ đâu?

Bạn đang già đi

Lý do lớn nhất khiến bạn có quầng thâm dưới mắt trở nên rõ ràng là do vùng da mặt bị mất thể tích tự nhiên. Bên dưới mắt là một lớp mô mềm đặc biệt gọi là mỡ dưới mắt. Theo thời gian, lớp mô này co lại và hạ xuống, dẫn đến giảm thể tích tự nhiên của vùng dưới mắt và tạo ra bóng mờ. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra quầng thâm dưới mắt.

Khi chúng ta già đi, làn da mỏng manh bao phủ vùng mô đó cũng dễ bị mất collagen và elastin, dẫn đến da mỏng hơn, giảm thể tích và bóng mờ rõ ràng hơn. Khi thể tích vùng dưới mắt giảm đi và da trở nên mỏng hơn, lớp mao mạch sâu hơn trở nên dễ nhận thấy hơn, đó là lý do tại sao vùng da dưới mắt có vẻ sẫm màu hơn theo tuổi tác. May mắn thay, điều này có thể được khắc phục một cách dễ dàng và nhanh chóng với các chất làm đầy da cụ thể chứa trong các sản phẩm dưỡng mắt.

Read More:   Top 5 ngôi trường nổi tiếng ở Hàn Quốc

Bạn đang mất nước

Có thể bạn đang mất nước
Có thể bạn đang mất nước

Có thể bạn đang mất nước, hãy nhớ rằng, nước chiếm khoảng 60% cơ thể con người. Nếu bạn bị mất nước nghiêm trọng, các mô của cơ thể sẽ bắt đầu co lại, bao gồm cả da và các mô mỏng manh dưới mắt. Vì vậy, giả sử bạn đang ở độ tuổi 20, bạn có thể muốn đánh giá lại lượng nước tiêu thụ của mình trước khi tự động chuyển sang các phương pháp điều trị thẩm mỹ. Và, nếu bạn thấy rằng bạn uống nhiều nước, có lẽ đó là những đồ uống không tốt cho sức khỏe mà bạn thưởng thức có thể là nguyên nhân, điển hình như caffeine, rượu và các chất lợi tiểu khác có thể dẫn đến mất nước và thậm chí bạn phải cần bổ sung nhiều nước hơn để hồi phục.

Bạn ngủ không đủ giấc

Hoặc giấc ngủ ảnh hưởng đến quầng thâm dưới mắt. Đây là một nguyên nhân khá phổ biến gây ra quầng thâm dưới mắt. Và, không giống như tình trạng do tuổi tác, điều này có thể xảy ra với bất kỳ ai thiếu ngủ nghiêm trọng. Ngủ vào cùng một thời điểm vào mỗi buổi tối luôn giúp ích cho nhịp sinh học của cơ thể bạn có thể quen với lịch trình đều đặn và ngăn ngừa chứng mất ngủ. Sự bất thường có thể khiến mắt bị thâm nặng hơn hoặc lan rộng ra như một hình ảnh phản chiếu của một lịch trình bận rộn.

Read More:   Top 5 Máy làm trắng răng tại nhà hiệu quả nhất

Bạn đang căng mắt

Hoặc giấc ngủ ảnh hưởng đến quầng thâm dưới mắt
Hoặc giấc ngủ ảnh hưởng đến quầng thâm dưới mắt

Căng mắt không chỉ làm tổn thương thị lực của bạn, nó cũng có thể ảnh hưởng đến hình dáng dưới mắt của bạn. Khi bạn cố gắng nhìn thứ gì đó và căng mắt, các mạch máu dưới da to ra và biểu hiện qua quầng thâm dưới mắt nổi rõ hơn.

Bạn đang trải qua bệnh viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc cũng có thể gây quầng thâm dưới mắt, mức độ mỏng manh của da dưới mắt dễ gây ra kích ứng viêm da và có thể để lại những thay đổi sau viêm, làm xuất hiện quầng thâm dưới mắt, được gọi là tăng sắc tố sau viêm. Cách tốt nhất để chống lại tăng sắc tố dưới mắt là giải quyết nguyên nhân gây viêm da và điều chỉnh thói quen chăm sóc da của bạn để tránh kích ứng.

Bạn bị dị ứng theo mùa

Viêm da tiếp xúc cũng có thể gây quầng thâm dưới mắt
Viêm da tiếp xúc cũng có thể gây quầng thâm dưới mắt

Dị ứng có tác động phổ biến đến sự xuất hiện của quầng thâm dưới mắt. Về cơ bản, tình trạng viêm do viêm kết mạc dị ứng (dị ứng ảnh hưởng đến mắt), cùng với sự cọ xát thường xuyên của vùng mắt do ngứa, có thể dẫn đến vỡ mạch máu và bầm tím. Khi vết bầm tím lành lại, sắc tố hemosiderin (một thành phần của hemoglobin) sẽ bị bỏ lại, gây ra các quầng thâm dưới mắt. Hơn nữa, vì dị ứng thường đi kèm với một bên là viêm, chúng cũng có thể để lại tăng sắc tố.

Bạn có một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn

Bạn hãy đến gặp bác sĩ để tìm hiểu rõ nguyên nhân. Một nguyên nhân ít có khả năng gây ra quầng thâm là tình trạng sức khỏe tiềm ẩn. Có những tình trạng như thiếu máu, hội chứng kém hấp thu, dinh dưỡng kém, thiếu vitamin, suy giáp và một số hội chứng chuyển hóa nhất định cũng có thể dẫn đến thâm quầng thâm dưới mắt. Nếu những biểu hiện này vẫn tiếp diễn ngay cả khi điều trị, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng và làm các xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ.

Read More:   Top 10 lợi ích hoạt chất niacinamide đối với làn da khiến bạn bất ngờ

Do gen

Bạn hãy đến gặp bác sĩ để tìm hiểu rõ nguyên nhân
Bạn hãy đến gặp bác sĩ để tìm hiểu rõ nguyên nhân

Vào cuối cùng, nếu không có nguyên nhân nào khác, thì gen của bạn có thể là nguyên nhân. Một trong những bệnh phổ biến nhất và khó điều trị nhất chỉ đơn giản là do di truyền (đây được gọi là chứng tăng sắc tố quanh hốc mắt). Bạn có thể thử vài phương pháp để giúp che dấu sự xuất hiện của quầng thâm, chẳng hạn như kem dưỡng mắt có chứa caffeine, retinol, tảo, axit hyaluronic, v.v. Đây là sản phẩm hoàn hảo giúp che đi quầng thâm mắt ngay lập tức và nuôi dưỡng vùng da đó lâu dài.

Nội dùng về Nguyên nhân gây ra quầng thâm dưới mắt và cách thoát khỏi nỗi sợ gấu trúc đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Nguyên nhân gây ra quầng thâm dưới mắt và cách thoát khỏi nỗi sợ gấu trúc” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Nguyên nhân gây ra quầng thâm dưới mắt và cách thoát khỏi nỗi sợ gấu trúc [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Nguyên nhân gây ra quầng thâm dưới mắt và cách thoát khỏi nỗi sợ gấu trúc” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 05:07:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button