Những cách xác định loại da chuẩn nhất bạn không thể bỏ qua

(Biquyet.info)

Biết loại da của bạn là bước đầu tiên trong quy trình chăm sóc da và làm đẹp. Khi bạn hiểu loại da của mình, điều đó cho phép bạn mua hàng sáng suốt hơn và có thể giúp đảm bảo bạn đang đi trên con đường có được làn da đẹp, khỏe mạnh thay vì da bị kích ứng, viêm nhiễm, dễ nổi mụn hoặc bong tróc. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra cách xác định loại da của mình một lần và mãi mãi.

Cách xác định loại da như thế nào?

Bạn cần biết cách xác định loại da để dưỡng phù hợp
Bạn cần biết cách xác định loại da để dưỡng phù hợp

Có 4 loại da chính: da dầu, da khô, da hỗn hợp và da thường. Trong các danh mục này là các danh mục phụ bổ sung bao gồm da dễ bị mụn, da nhạy cảm và da trưởng thành. Mặc dù các danh mục phụ này thường liên quan đến một loại da nhất định (ví dụ như da trưởng thành và khô, nhờn và dễ bị mụn sẽ đi đôi với nhau), nhưng về mặt kỹ thuật, chúng có thể thuộc bất kỳ loại da nào. Vậy cách xác định loại da sẽ như thế nào và đặc điểm của từng loại ra sao?

Da khô

Các loại da khô có thể từ khô nhẹ đến cực kỳ khô. Nói chung, rất ít dầu được sản xuất và da có thể cảm thấy căng hoặc thô ráp, bong tróc và xỉn màu. Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể bị mẩn đỏ, bong tróc da hoặc nhạy cảm. Bất cứ ai cũng có thể bị khô da, nhưng hiện tượng khô trở nên phổ biến hơn khi chúng ta già đi.

Cách chăm sóc da khô

Sau khi có cách xác định loại da thì bạn cần chăm sóc đúng cách. Các loại da khô cần bổ sung độ ẩm để bù đắp lượng dầu thiếu hụt. Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt dưỡng ẩm và thoa kem dưỡng ẩm cả sáng và tối. Ngoài ra, tránh sử dụng quá nhiều nước nóng vì điều này có thể làm mất dầu trên da của bạn.

Read More:   6 cách giúp tóc thêm bồng bềnh, tóc mỏng tới đâu cũng trông dày hơn

Da dầu

Với da dầu bạn cần dưỡng ẩm để da bớt tiết nhờn
Với da dầu bạn cần dưỡng ẩm để da bớt tiết nhờn

Những người có da dầu có xu hướng có một lớp dầu mỏng trên toàn bộ khuôn mặt của họ, điều này có thể khiến khuôn mặt của họ trông bóng hoặc ướt. Họ cũng có thể có lỗ chân lông to hơn và dễ nổi mụn hơn.

Cách chăm sóc da dầu nhờn

Mặc dù bản năng đầu tiên của bạn muốn loại bỏ hết dầu, nhưng cách tiếp cận ít tích cực hơn sẽ phù hợp nhất với loại da dầu. Sử dụng sữa rửa mặt nhẹ nhàng và kết hợp với các loại dưỡng ẩm không chứa dầu giúp cung cấp độ ẩm trong 72 giờ cho làn da mềm mại, khỏe mạnh. Để chống lại lượng dầu thừa suốt cả ngày, hãy thoa Toner kiềm dầu trước khi trang điểm và sử dụng kem nền che phủ như CC kiềm dầu với SPF 40.

Da hỗn hợp

Như bạn có thể đoán, các loại da hỗn hợp là sự kết hợp với cả hai loại da khô và da dầu. Thông thường, phần nhờn này xảy ra trên vùng chữ T, bao gồm trán và mũi của bạn.

Cách chăm sóc da hỗn hợp

Cách xác định loại da giúp bạn có thể chọn sản phẩm đúng trong chu trình dưỡng của mình
Cách xác định loại da giúp bạn có thể chọn sản phẩm đúng trong chu trình dưỡng của mình

Các loại da hỗn hợp thường có thể tuân theo quy trình chăm sóc da dầu, đặc biệt nếu chúng không bị khô rõ rệt. Tập trung vào việc cung cấp nước cho làn da của bạn bằng các chất làm sạch và dưỡng ẩm dịu nhẹ, không chứa dầu. Nếu làn da của bạn yêu cầu một cách tiếp cận sâu hơn, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm tinh chất ở vùng chữ T và các sản phẩm gốc dầu dành cho da khô ở những vùng khô hơn.

Da thường

Cụm từ “loại da bình thường” hơi gây hiểu lầm vì không có từ “bình thường” thực sự khi nói về da. Cân bằng có lẽ là cách tốt hơn để mô tả loại da này vì da không quá nhờn cũng không khô.

Read More:   Top 7 phần mềm diệt Spyware miễn phí tốt nhất

Cách chăm sóc da bình thường

Nếu da bạn ở mức cân bằng, hãy tập trung vào việc dưỡng da và bổ sung độ ẩm khi cần thiết. Rửa mặt bằng sản phẩm dịu nhẹ và tiếp theo là kem dưỡng ẩm nhẹ. Bạn có thể cần phải chú ý đến sự lên xuống của làn da, sử dụng tùy chọn nhẹ hơn khi da cảm thấy bóng hơn và tìm đến loại kem dưỡng ẩm nặng hơn khi da khô.

Cách xác định loại da của bạn bằng các xét nghiệm

Bạn vẫn không chắc mình thuộc loại da nào nếu chỉ dựa vào ngoại hình? Có một số bài kiểm tra bạn có thể thử. Mặc dù những điều này không chắc chắn hoàn toàn, nhưng chúng có thể giúp bạn đi đúng hướng.

Kiểm tra băng

Bạn có thể dùng cách xác định loại da của mình bằng băng dính
Bạn có thể dùng cách xác định loại da của mình bằng băng dính

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ, lau khô nhẹ nhàng, sau đó đợi khoảng 30 phút đến một giờ. Không thoa bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào trong khi chờ đợi. Tiếp theo, dán một miếng băng keo xuống sống mũi và ngang trán (vùng chữ T).

Để yên trong khoảng năm phút, sau đó bóc nó ra và xem băng. Các loại da bình thường / cân bằng sẽ dễ dàng dính và không dính. Các loại da khô trông sẽ có màu đục và thậm chí có thể có những vảy nhỏ li ti nhìn thấy được dính vào băng dính. Các loại da nhờn sẽ không dính tốt và dễ trượt ra xung quanh khi dán băng dính.

Kiểm tra thấm

Thử nghiệm loại da này là một biến thể của phương pháp trên. Bắt đầu bằng cách rửa mặt, vỗ nhẹ cho khô và sau đó đợi khoảng 30 phút đến một giờ mà không cần thoa bất kỳ sản phẩm nào. Tiếp theo, ấn khăn giấy thấm lên trán trong khoảng 5 giây, sau đó gỡ bỏ.

Đưa khăn giấy lên chỗ có ánh sáng và quan sát. Nếu nó trông tương đối giống nhau, có thể bạn đang bị khô da. bạn có thể nhìn xuyên qua giấy thì loại da của bạn càng dầu. Bạn có thể lặp lại thử nghiệm trên các vùng khác nhau trên khuôn mặt để xác định xem bạn có thuộc da hỗn hợp hay không.

Read More:   Tăng sắc tố da và cách điều trị đốm nâu trên nền da tối màu

Các loại da có thể thay đổi theo thời gian không?

Loại da của bạn có thể thay đổi theo thời gian, độ tuổi, ,môi trường
Loại da của bạn có thể thay đổi theo thời gian, độ tuổi, ,môi trường

Đúng vậy, các loại da của chúng ta có khả năng thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi, khí hậu và các biến số khác như sự thay đổi nội tiết tố. Ví dụ, da có xu hướng trở nên khô hơn khi chúng ta già đi vì quá trình sản xuất bã nhờn chậm lại và một số người có thể bị tăng tiết dầu trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Bài “Những cách xác định loại da chuẩn nhất bạn không thể bỏ qua” được đăng bởi “Biquyet.info

Ngoài ra, khí hậu ẩm ướt có thể dẫn đến da bóng hơn trong khi khí hậu khô và nóng có thể khiến da khô hơn. Ngay cả các yếu tố môi trường cũng có thể ảnh hưởng đến làn da của chúng ta, chẳng hạn như ô nhiễm thành phố và nguồn cung cấp nước có thể ảnh hưởng đến loại da của chúng ta. Điều quan trọng là phải kiểm tra da thường xuyên và đánh giá lại để đảm bảo bạn đang cung cấp cho da loại phù hợp.

Nội dùng về Những cách xác định loại da chuẩn nhất bạn không thể bỏ qua đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Những cách xác định loại da chuẩn nhất bạn không thể bỏ qua” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những cách xác định loại da chuẩn nhất bạn không thể bỏ qua [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những cách xác định loại da chuẩn nhất bạn không thể bỏ qua” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 04:45:32. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button