Những lưu ý bạn cần biết trước khi tiêm Cortisone trị mụn

(Biquyet.info)

Khi mụn bị viêm, sưng tấy và không có dấu hiệu thuyên giảm, có thể đã đến lúc bạn nên tiêm cortisone để điều trị tình trạng đó. Đây là một phương pháp điều trị không mới nhưng trên thực tế, vẫn chưa có nhiều người biết đến và hiểu về cơ chế hoạt động của chúng. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo về phương pháp điều trị mụn bằng cách tiêm Cortisone.

Tại sao bạn lại tiêm cortisone để trị mụn?

Trong trường hợp trên làn da xuất hiện những mụn trứng cá to và cứng đầu, thậm chí là mụn nang hay mụn bọc rất lâu mà không hề giảm đi thì giải pháp tiêm cortisone để trị mụn nhanh chóng được rất nhiều người lựa chọn. Những mũi tiêm steroid glucocorticoid này thường được dành để làm phương sách cuối cùng cho những nốt sưng tấy, đau đớn không cải thiện hoặc trong tình trạng ‘khẩn cấp’ khi bạn cần nhanh chóng giải quyết mụn bọc. Cortisone với cơ chết hoạt động của chúng sẽ khiến các u nang có thể ăn sâu vào da và mềm, và steroid có thể giúp chúng phân giải nhanh hơn.

Khi nào thì nên tiêm Cortisone để trị mụn? (Nguồn: Internet).
Khi nào thì nên tiêm Cortisone để trị mụn? (Nguồn: Internet).

Tiêm cortisone cũng nhanh chóng làm giảm tình trạng viêm nhiễm trên da. Tuy nhiên khi vừa tiêm, nó có thể khiến xuất hiện nốt mụn đỏ bị viêm nặng hơn một chút so với mụn ban đầu. Một mũi tiêm vào một nốt mụn ban đầu có thể làm nó chớm nở trước khi trở thành một mụn mủ lớn hơn.

Read More:   Top 10 bí quyết thi trắc nghiệm môn Sử đạt điểm cao

Một số lưu ý trước khi tiêm Cortisone trị mụn

Quy trình ngắn này có thể dễ dàng và nhanh chóng cải thiện tình trạng mụn trứng cá của bạn, nhưng có một số lưu ý và rủi ro liên quan đến nó.

Lưu ý khi tiêm Cortisone (Nguồn: Internet).
Lưu ý khi tiêm Cortisone (Nguồn: Internet).

Trước hết, không phải mọi loại mụn đều nên tiêm cortisone. Đây không phải là một điều quan trọng thường xuyên trong thói quen chăm sóc da, mà là một phương pháp điều trị không thường xuyên cho những tổn thương đau đớn có thể dẫn đến sẹo và bạn cần phải gặp bác sĩ da liễu để xác định hướng điều trị cụ thể.

Có một giới hạn về lượng steroid mà chúng ta có thể tiêm vào da. Nếu tiêm nhiều hơn giới hạn cho phép, nó có thể được hấp thụ vào máu, dẫn đến tác dụng toàn thân do steroid. Vì vậy, bác sĩ da liễu cũng sẽ cần phải cẩn thận không tiêm quá nhiều cortisone vào một vị trí duy nhất, ngay cả khi tình trạng mụn của bạn thực sự mất kiểm soát.

Một vấn đề khác là nếu tiêm quá nhiều cortisone vào một chỗ hoặc nếu sử dụng nồng độ thuốc quá cao, mụn của bạn có thể co lại quá nhiều, để lại vết lõm trên da. Mặc dù những vấn đề này thường chỉ là tạm thời, nhưng chúng vẫn có thể kéo dài một thời gian (lên đến vài tuần hoặc lâu hơn).

Tác dụng phụ khi tiêm Cortisone (Nguồn: Internet).
Tác dụng phụ khi tiêm Cortisone (Nguồn: Internet).

Trên thực tế, lớp da của bạn chỉ có thể tiêm khoảng sáu tuần một lần tại cùng một vị trí do nguy cơ hấp thụ, mỏng da và sẹo.

Read More:   5 bước tạo khối cho gương mặt chuẩn V-line bạn nên thử

Bài “Những lưu ý bạn cần biết trước khi tiêm Cortisone trị mụn” được đăng bởi “Biquyet.info

Vì vậy, hãy chuẩn bị cho những khả năng đó có thể xuất hiện và cẩn thận trong việc đảm bảo rằng bác sĩ thực hiện tiêm là một bác sĩ da liễu được đào tạo bài bản để sử dụng phương pháp điều trị này. Tiêm vừa đủ lượng, ở nồng độ thích hợp, ở mức độ phù hợp của da, là yếu tố quan trọng để đảm bảo bạn sẽ có kết quả đẹp mà không có tác dụng phụ.

Nội dùng về Những lưu ý bạn cần biết trước khi tiêm Cortisone trị mụn đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Những lưu ý bạn cần biết trước khi tiêm Cortisone trị mụn” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những lưu ý bạn cần biết trước khi tiêm Cortisone trị mụn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những lưu ý bạn cần biết trước khi tiêm Cortisone trị mụn” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 03:13:50. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button