Phẫu thuật mí mắt và những điều bạn cần biết

(Biquyet.info)

Có câu nói, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn vì thế đôi mắt của chúng ta luôn được chú ý hơn bao giờ hết và nhu cầu làm đẹp nó cũng ngày càng tăng cao. Ví dụ như những năm gần đây, các thủ thuật thẩm mỹ như phẫu thuật mí mắt đang phổ biến hơn bao giờ hết. Và bài viết dưới đây là tất tần tật những gì về phẫu thuật mí mắt mà bạn cần biết.

Phẫu thuật mí mắt là gì?

Phẫu thuật mí mắt là gì? (Nguồn: Internet).
Phẫu thuật mí mắt là gì? (Nguồn: Internet).

Phẫu thuật mí mắt là một thủ thuật trẻ hóa mí mắt, trong hầu hết các trường hợp, tập trung vào việc loại bỏ da thừa ở mí mắt trên hoặc dưới với mục đích khôi phục lại vẻ ngoài trẻ trung. Phẫu thuật tạo hình mi trên được thực hiện khi có da thừa làm cho mắt có mí hoặc sụp mí; mục tiêu của phẫu thuật tạo hình mi dưới thường là để loại bỏ da và mỡ thừa tạo ra sự xuất hiện của túi mắt dưới. Trên thực tế, hai cuộc phẫu thuật này có thể được thực hiện cùng nhau hoặc độc lập với nhau.

Bài “Phẫu thuật mí mắt và những điều bạn cần biết” được đăng bởi “Biquyet.info

Lợi ích của việc phẫu thuật mí mắt

Nói một cách đơn giản, đó là một cách tuyệt vời để làm mới toàn bộ khuôn mặt của bạn. Phẫu thuật tạo hình mí mắt trên có thể giúp mở to đôi mắt của bạn và khiến bạn trông tươi tắn và trẻ trung hơn. Phẫu thuật mí mắt dưới có thể giúp làm mịn vùng mắt dưới và cũng khiến đôi mắt bạn trông đỡ mệt mỏi, lờ đờ cũng như bớt sưng húp. Trong khi những vấn đề như da nhăn nheo, chảy xệ ngày càng trầm trọng hơn theo tuổi tác, phẫu thuật tạo hình mí mắt cũng có thể giải quyết các vấn đề có thể chỉ đơn giản là do di truyền, chẳng hạn như mí mắt nhiều, hoặc sụp mí bẩm sinh, hay còn gọi là sụp mí mắt trên.

Read More:   Đi đám cưới mặc gì? 5 cách mix đồ đi đám cưới siêu đỉnh dành cho nàng
Lợi ích của phẫu thuật mí mắt là gì? (Nguồn: Internet).
Lợi ích của phẫu thuật mí mắt là gì? (Nguồn: Internet).

Tác dụng phụ tiềm ẩn

Một lần nữa, vì đây là một thủ thuật phẫu thuật – và một quy trình liên quan đến vùng da mỏng manh xung quanh mắt của bạn – việc lựa chọn một bác sĩ được cấp phép, được đào tạo, có kinh nghiệm là điều tối quan trọng. Các vấn đề có thể xảy ra bao gồm mắt trở nên rỗng tuếch, hoặc trong trường hợp nghiêm trọng là không thể nhắm mắt.

Chăm sóc sau khi phẫu thuật mí mắt

Cho dù đối với mí trên hay mí dưới, việc chăm sóc sau này khá đơn giả. Bạn có thể chườm đá khu vực này trong 48 giờ đầu tiên sau phẫu thuật, cụ thể là chườm đá 20 phút mỗi giờ. Hãy nhớ rằng một số vết sưng tấy có thể xảy ra trong vài ngày đầu tiên và một số vết bầm tím có thể kéo dài một tuần hoặc hơn.

Phẫu thuật tạo hình mí sẽ tạo ra một vết rạch nhỏ ở nếp mí trên; vì vậy các vết khâu sẽ cần được cố định trong 5 đến 7 ngày và bạn sẽ phải bôi thuốc mỡ kháng sinh. Tuy nhiên, bạn có thể trang điểm trên vết khâu sau 48 giờ sau phẫu thuật. Tuy nhiên, phẫu thuật tạo hình mí dưới thường được thực hiện thông qua một vết rạch bên trong mí mắt, vì vậy sẽ không có bất kỳ vết khâu nào, nhưng bạn có thể sẽ được dùng thuốc nhỏ mắt mà bạn cần sử dụng hai lần mỗi ngày trong một tuần.

Read More:   Top 10 nhà văn trẻ đình đám trên mạng xã hội Việt Nam
Chăm sóc sau khi phẫu thuật mí mắt (Nguồn: Internet).
Chăm sóc sau khi phẫu thuật mí mắt (Nguồn: Internet).

Tóm lại, đối với những trường hợp có mí mắt trên bị sụp xuống và / hoặc túi dưới mắt nổi rõ hoặc da thừa nhăn nheo, phẫu thuật cắt mí mắt có thể là một giải pháp hiệu quả cao, hơn hẳn bất kỳ lựa chọn không phẫu thuật nào. Đây là một cuộc phẫu thuật, vì vậy bạn cần phải cẩn trọng khi tìm đúng bác sĩ, cũng như thực hành chăm sóc trước và sau phù hợp. Nhưng cần lưu ý rằng, đối với một số người, phẫu thuật tạo hình có thể không phải là giải pháp lâu dài. Tuy nhiên, đặc biệt nếu bạn trải qua cuộc phẫu thuật khi còn trẻ, bạn có thể cần phải thực hiện thêm một ca phẫu thuật cắt mí mắt trên trong vòng 5 đến 7 năm nữa, do da tự nhiên bắt đầu chảy xệ và mất thể tích do quá trình lão hóa.

Nội dùng về Phẫu thuật mí mắt và những điều bạn cần biết đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Phẫu thuật mí mắt và những điều bạn cần biết” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Phẫu thuật mí mắt và những điều bạn cần biết [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Phẫu thuật mí mắt và những điều bạn cần biết” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 03:32:07. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button