Rụng tóc ở nữ giới: đâu là nguyên nhân?

(Biquyet.info)

Khi nói đến rụng tóc thì đây là vấn đề nhức nhối ở cả nam và nữ giới. Trên thực tế, với nữ giới, chúng ta tác động nhiều hơn đến tóc có thể khiến tóc rụng nhiều hơn, nội tiết tố của chúng ta tiết ra nhiều hơn và có nhiều sự thiếu hụt và bệnh tật khác nhau có ảnh hưởng lớn đến tình trạng của tóc. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu những nguyên nhân rụng tóc ở nữ giới và cách khắc phục nhé.

Trên thực tế, có rất nhiều những nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới nhưng dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân phổ biến nhất mà chúng ta cần phải nắm rõ để điều trị nó một cách kịp thời.

rung toc o phu nu nguyen nhan va cach dieu ca327dd3

Rụng tóc do căng thẳng

Căng thẳng là nguyên nhân của nhiều vấn đề và nó cũng sẽ làm cho tình trạng rụng tóc của bạn trầm trọng thêm. Trong số tất cả các nguyên nhân gây rụng tóc, đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất và cũng là nguyên nhân khó khắc phục nhất. Căng thẳng có thể làm cho tóc của bạn rụng theo đúng nghĩa đen, nó cũng có thể khiến da đầu của bạn khô hơn, do đó sẽ làm cho tóc dễ gãy hơn, dẫn đến gãy rụng. Căng thẳng cũng thường ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của chúng ta, tác động trực tiếp đến tình trạng tóc của chúng ta.

Read More:   Những cách xác định loại da chuẩn nhất bạn không thể bỏ qua
1648217346 199 rung toc o phu nu nguyen nhan va cach dieu d6c2c2c3

Rụng tóc do quá trình giảm cân

Nói đến thói quen ăn uống, khi giảm cân cấp tốc – tóc chắc chắn bạn sẽ bị ảnh hưởng. Chế độ ăn kiêng nghèo nàn là điều tồi tệ nhất vì bạn đột ngột thay đổi không chỉ lượng calo tiêu thụ mà còn khiến cơ thể mất đi nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết quan trọng cho mái tóc khỏe mạnh. Và vì cơ thể chúng ta coi tóc của chúng ta là không cần thiết, bạn sẽ thấy tóc rụng đáng kể với bất kỳ quá trình giảm cân nào.

1648217360 537 rung toc o phu nu nguyen nhan va cach dieu 2683fe39

Do thay đổi nội tiết tố

Cho dù chúng ta thích hay không, các hormone điều khiển cơ thể của chúng ta và khi chúng bị tống khứ ra khỏi cơ thể, chúng có thể gây ra vô số vấn đề. Chúng ta biết rằng sự mất cân bằng nội tiết tố có thể khiến tâm trạng thất thường, tăng cân và nổi mụn, nhưng bạn có biết rằng nó cũng có thể khiến tóc bạn bị rụng? Đúng vậy, sự mất cân bằng nội tiết tố có thể làm cho các nang tóc co lại và gây ra tóc mỏng, cuối cùng có thể dẫn đến rụng tóc.

1648217378 385 rung toc o phu nu nguyen nhan va cach dieu 9e8739e4

Cơ thể thiếu sắt

Sắt rất quan trọng trong việc sản xuất protein cho tóc, vì vậy khi bạn không có đủ sắt trong hệ thống – tóc của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Mặc dù bạn có thể bổ sung chất sắt nhưng luôn tốt hơn nếu bạn bổ sung chất sắt từ các loại thực phẩm giàu chất sắt như đậu, rau lá xanh, hạt và các loại hạt cũng như ngũ cốc. Sô cô la đen cũng là một nguồn cung cấp chất sắt dồi dào, vì vậy thỉnh thoảng hãy thưởng thức vì nó rất tốt cho tóc của bạn.

Read More:   Top 9 quán cafe nghệ thuật thu hút nhất Sài Gòn
1648217394 920 rung toc o phu nu nguyen nhan va cach dieu 01288f4e

Sự thiếu hụt B12

Bạn nghe nói về sự thiếu hụt B12 khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi, uể oải và như không còn chút năng lượng nào, ngoài ra nó còn có thể gây ra rụng tóc. Không có đủ B12 ảnh hưởng đến sức khỏe của các tế bào hồng cầu và chúng là những tế bào vận chuyển oxy đến các mô của bạn.

1648217409 136 rung toc o phu nu nguyen nhan va cach dieu 2ef694c0

Các vấn đề về tuyến giáp

Tuyến giáp rất quan trọng vì nó tham gia vào việc kiểm soát quá trình trao đổi chất và sản xuất protein của chúng ta. Suy giáp hoặc cường giáp là sự mất cân bằng trong chức năng tuyến giáp và không tốt cho tóc cũng như phần còn lại của cơ thể.

Bài “Rụng tóc ở nữ giới: đâu là nguyên nhân?” được đăng bởi “Biquyet.info

1648217427 974 rung toc o phu nu nguyen nhan va cach dieu 5527a3fe

Nội dùng về Rụng tóc ở nữ giới: đâu là nguyên nhân? đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Rụng tóc ở nữ giới: đâu là nguyên nhân?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Rụng tóc ở nữ giới: đâu là nguyên nhân? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Rụng tóc ở nữ giới: đâu là nguyên nhân?” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 04:10:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button