Sử dụng tỏi để kích thích mọc tóc, tại sao không?

(Biquyet.info)

Tỏi là một nguyên liệu khá quen thuộc trong căn bếp của bạn. Tuy nhiên, nó không chỉ có vai trò trong danh sách các món ăn mà có nhiều cách hơn để bổ sung thành phần này vào cuộc sống của mình, kể cả khái niệm dùng tỏi để kích thích mọc tóc là một điều nghe có vẻ vô lý nhưng lại hoàn toàn có hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây!

Theo nghiên cứu, tỏi một chất chống oxy hóa mạnh đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ vừa là thực phẩm vừa làm thuốc. Trên thực tế, nó thường được gọi là “kháng sinh tự nhiên. Nó chứa các hợp chất – cụ thể là allicin – đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại vi rút và vi khuẩn có hại.

Tỏi giúp kích thích mọc tóc (Nguồn: Internet).
Tỏi giúp kích thích mọc tóc (Nguồn: Internet).
  • Loại thành phần: Chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm.
  • Các lợi ích chính: Có đặc tính chống oxy hóa, chống nấm và kháng khuẩn
  • Ai nên sử dụng nó: Nói chung, nó rất tốt cho những người bị rụng tóc từng mảng.
  • Bạn có thể sử dụng nó bao lâu một lần: Như một phương pháp điều trị da đầu, không quá hai lần mỗi tuần.

Lợi ích của tỏi đối với tóc

Tỏi không chỉ là một nguyên liệu tuyệt vời cho cơ thể mà còn có một số lợi ích tuyệt vời cho da đầu và sức khỏe của tóc. Nó có đặc tính kháng khuẩn rất tốt cho da đầu; Nó giàu chất dinh dưỡng như canxi, kẽm và selen, là những khoáng chất vi lượng được tìm thấy trong tóc góp phần vào sức khỏe của tóc; và nó có những đặc điểm bổ sung giúp tăng cường sức khỏe rất lớn cho mái tóc của bạn.

Read More:   Cách chăm sóc tóc nhuộm với 5 điều quan trọng nhất bạn cần làm
Cách chăm sóc tóc mọc nhanh (Nguồn: Internet).
Cách chăm sóc tóc mọc nhanh (Nguồn: Internet).
  • Chống vi khuẩn: Các thành phần của tỏi đã được chứng minh là có đặc tính kháng vi-rút và chống nấm, rất hữu ích cho các bệnh nhiễm trùng do vi-rút hoặc nấm trên da đầu.
  • Giảm thiểu gàu và kích thích mọc tóc: Bôi bột tỏi lên da đầu dẫn đến tăng tưới máu da (hoặc lưu thông máu ở da đầu). Những kết quả này có thể chỉ ra rằng lưu lượng máu tăng lên trong da đầu có thể dẫn đến tăng trưởng tóc.
  • Giàu lưu huỳnh: Một yếu tố cần thiết trong sản xuất keratin. Keratin là protein tạo nên 90% sợi tóc.
  • Chặn DHT tự nhiên: DHT được cho là thủ phạm gây rụng tóc do nội tiết tố nam hoặc rụng tóc do di truyền.
  • Bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời: Một nghiên cứu năm 2016 đã chứng minh rằng các chất chống oxy hóa trong tỏi có thể có khả năng bảo vệ chống lại tác hại của tia cực tím.
  • Chống rụng tóc hiệu quả: Một nghiên cứu khác cho thấy rằng bôi tỏi tại chỗ lên tóc hai lần một ngày trong ba tháng có thể giúp giảm nguy cơ rụng tóc liên quan đến chứng rụng tóc.

Cân nhắc về loại tóc của bạn

Bạn nên sử dụng tỏi cho những ai bị rụng tóc từng mảng. Cụ thể, gel tỏi có thể được sử dụng như một liệu pháp bôi ngoài da bổ trợ cho chứng rụng tóc từng mảng. Trên thực tế, đã có những thử nghiệm thành công về việc phụ nữ bị mọc tóc khi bôi dầu tỏi trực tiếp lên vùng rụng tóc, hoặc những mảng không có tóc. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế của bạn trước khi sử dụng thực phẩm chức năng hoặc đưa bất kỳ thành phần tự nhiên mới nào vào chế độ chăm sóc tóc của bạn.

Read More:   Top 10 tác hại của đường đối với sức khỏe khi lạm dụng quá mức

Cách sử dụng tỏi để kích tóc mọc tóc

Chăm sóc tóc hiệu quả với tỏi (Nguồn: Internet).
Chăm sóc tóc hiệu quả với tỏi (Nguồn: Internet).

Tỏi được khuyên dùng như một phương pháp điều trị da đầu trước khi gội hơn là một phương pháp điều trị xơ tóc. Bôi dầu tỏi hoặc dầu ngâm tỏi lên da đầu đủ dịu nhẹ để sử dụng thường xuyên. Tùy chỉnh dầu tỏi với các loại tinh dầu và dầu vận chuyển như dầu jojoba hoặc dầu bơ cũng là một lựa chọn cho những người thích quá trình tạo ra hỗn hợp của riêng họ.

Bài “Sử dụng tỏi để kích thích mọc tóc, tại sao không?” được đăng bởi “Biquyet.info

Mát xa trong dầu, để dầu thẩm thấu trong ít nhất 20 đến 35 phút, sau đó thoa dầu gội và dầu xả lên da. Đối với kết cấu tóc mịn hơn, bạn có thể yêu cầu hai loại dầu gội để đảm bảo dầu đã được loại bỏ hoàn toàn khỏi da đầu. Nhưng hãy thoa nhẹ với dầu tỏi: tỏi có nồng độ cao và tần suất sử dụng sẽ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng da đầu. Đối với những người bị gàu hoặc ngứa da đầu nhẹ, hàng tuần có thể là đủ, nhưng đối với những người đang điều trị trường hợp từ trung bình đến nặng, họ có thể cần sử dụng phương pháp điều trị trước bằng tỏi trước mỗi lần gội đầu.

Nội dùng về Sử dụng tỏi để kích thích mọc tóc, tại sao không? đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Sử dụng tỏi để kích thích mọc tóc, tại sao không?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Sử dụng tỏi để kích thích mọc tóc, tại sao không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   11 nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến ở phụ nữ

Bài viết “Sử dụng tỏi để kích thích mọc tóc, tại sao không?” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 05:22:51. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button