Tại sao mascara vón cục? Cách chuốt mascara và 5 câu hỏi thường gặp

(Biquyet.info)

Lấy cảm hứng từ những câu hỏi như “Tại sao mascara vón cục?” và “Làm thế nào mà tôi luôn đối mặt với việc mascara bị nhòe?”, chúng ta sẽ giải quyết một số câu hỏi thường gặp để hướng dẫn bạn cách chuốt mascara một lần và mãi mãi.

Tại sao mascara vón cục?

Những câu hỏi thường gặp về chuốt mi bạn có bao giờ thắc mắc?
Những câu hỏi thường gặp về chuốt mi bạn có bao giờ thắc mắc?

Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý mascara vón cục là thứ tồi tệ nhất. Rốt cuộc, mục tiêu của câu hỏi này giải quyết điều gì?. Cuối cùng, mascara bị vón cục là do bạn sử dụng quá nhiều hoặc bạn hơi quá đà trong việc sử dụng quá nhiều lớp.

Làm thế nào để chuốt Mascara mà không vón cục:

  • Đảm bảo rằng tất cả mascara cũ đã được loại bỏ đầy đủ khỏi hàng mi của bạn bằng nước tẩy trang.
  • Lau sạch phần mascara thừa nếu bạn nhận thấy quá nhiều trên cọ.
  • Đừng chuốt quá nhiều lớp mascara. Một hoặc hai có thể ba là nhiều. Mỗi lớp nên được tiếp tục trước khi lớp cuối cùng khô.
  • Nếu bạn vô tình bôi quá thừa, chỉ cần chải mi bằng bàn chải khô để tách và loại bỏ các vón cục.

Nguyên nhân nào gây ra bong tróc mascara?

Mascara bị bong tróc xảy ra khi không có đủ độ ẩm. Mascara bị khô thường là kết quả của việc mascara đã qua thời kỳ sử dụng, vì vậy hãy đảm bảo thay nó sau mỗi ba đến sáu tháng. Những thói quen như thục lấy mascara thường xuyên có thể khiến công thức khô nhanh hơn vì điều này làm cho không khí lọt vào bên trong.

Read More:   Top 10 Quán lẩu ngon và chất lượng nhất quận 2, TP. HCM

Nếu bạn nhận thấy lớp mascara của mình bắt đầu bong một vài giờ sau khi thoa, đó có thể là môi trường không khí khô. Thêm một chút độ ẩm cho không khí bằng máy tạo độ ẩm hoặc máy phun sương cá nhân, và cân nhắc phun sương mù lên mặt, suốt cả ngày để tăng cường dưỡng ẩm.

Làm thế nào để bạn ngăn mascara không bị nhòe?

Bạn hãy tham khảo các ý kiến dưới đây để cải thiện chuốt mi
Bạn hãy tham khảo các ý kiến dưới đây để cải thiện chuốt mi

Đối phó với trường hợp mắt gấu trúc sau khi sử dụng mascara? Bạn chắc chắn không đơn độc. Mascara bị lem xảy ra khi cây chuốt quá to, khi sử dụng không chính xác hoặc khi mascara ướt tiếp xúc với da của bạn.

Để mascara không bị nhòe, hãy làm như sau:

  • Khuôn mặt hướng về phía trước nhưng mắt nhìn xuống, hãy chuốt mascara lên hàng mi trên của bạn trước và để khô trong vài phút. Sau đó quay trở lại để thoa lên mi dưới, lần này với mắt nhìn lên trên.
  • Hãy thử một cây chuốt nhỏ hơn, đặc biệt nếu bạn có hàng mi ngắn hơn hoặc cảm thấy như tay bạn không vững. Điều này cung cấp nhiều không gian hơn giữa lông mi và da của bạn.
  • Nếu bạn bị nhòe, hãy sử dụng tăm bông và nước tẩy trang để nhẹ nhàng loại bỏ vết bẩn. Không có vấn đề gì!

Bạn nên chuốt mascara ở bước nào?

Bạn có thể biết cách sử dụng mascara, nhưng bạn có biết nó nên nằm ở đâu trong thói quen trang điểm của bạn không? Mascara nên được áp dụng sau khi hoàn thành phần còn lại của trang điểm mắt, bao gồm phấn mắt và bút chì hoặc kẻ mắt dạng lỏng. Điều này cho phép bạn dễ dàng tiếp cận mí mắt và gần gốc mi hơn khi kẻ mắt.

Read More:   Top 10 đặc điểm phúc mệnh trời sinh ở phụ nữ

Một số người thích chuốt mascara như bước cuối cùng của quy trình sau kem nền và kem che khuyết điểm, nhưng những người khác lại vì vậy họ có thể dễ dàng làm sạch phấn mắt và bất kỳ vết ố nào. Thử nghiệm với cả hai, sau đó làm những gì phù hợp nhất với bạn. Mẹo: Nếu bạn đang sử dụng dụng cụ uốn mi, hãy làm như vậy trước chuốt mascara của bạn!

Làm thế nào để bạn loại bỏ mascara chống thấm nước?

Chuốt mascara không quá khó như bạn nghĩ
Chuốt mascara không quá khó như bạn nghĩ

Nhiều loại mascara có công thức đặc biệt chống nước, mồ hôi và không khí. Mặc dù đây là một điều may mắn trong suốt cả ngày sử dụng không lo bị lem, nhưng bạn có thể hơi khó chịu khi phải rửa mặt vào buổi tối. Mascara dạng ống và không thấm nước đặc biệt khó tẩy và cần thêm một chút dầu dưỡng. Thật may mắn cho bạn, các chuyên gia có giải pháp cho vấn đề quá quen thuộc này. Bạn nên chọn loại mascara dạng ống được bào chế đặc biệt để loại bỏ nhẹ nhàng hơn!

Khi bạn đã sẵn sàng loại bỏ lớp mascara của mình, hãy thấm một lượng dầu tẩy trang mắt cỡ một đồng xu vào một miếng bông sạch và thoa lên vùng mắt. Mát xa trong một hoặc hai phút, sau đó lau hoặc rửa sạch và nhẹ nhàng lau khô.

Bây giờ bạn đã biết thông tin chi tiết về cách chuốt mascara, hãy đảm bảo bạn xem lại những lỗi thường gặp về mascara này và áp dụng vào quy trình trang điểm của mình được hoàn hảo nhất.

Read More:   Top 10 Quán cafe trong rừng ngon, đẹp nhất Sài Gòn

Bài “Tại sao mascara vón cục? Cách chuốt mascara và 5 câu hỏi thường gặp” được đăng bởi “Biquyet.info

Nội dùng về Tại sao mascara vón cục? Cách chuốt mascara và 5 câu hỏi thường gặp đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Tại sao mascara vón cục? Cách chuốt mascara và 5 câu hỏi thường gặp” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tại sao mascara vón cục? Cách chuốt mascara và 5 câu hỏi thường gặp [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tại sao mascara vón cục? Cách chuốt mascara và 5 câu hỏi thường gặp” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 04:57:38. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button