Tất tần tật về phương pháp tiêm Botox để trị đổ mồ hôi

(Biquyet.info)

Đổ mồ hôi quá nhiều có thể gây khó chịu cho một số người — nó có thể xâm nhập và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Là một phương pháp với ít tác dụng phụ và chăm sóc sau, Botox để điều trị đổ mồ hôi đang được biết đến nhiều hơn. Vậy cụ thể thì liệu pháp tiêm botox trị đổ mồ hôi là gì và nó được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn.

Khi nhiệt độ tăng, hầu hết chúng ta đổ mồ hôi nhiều hơn, vì đó là cách cơ thể tìm cách giải tỏa cơn nóng và hạ nhiệt. Nhưng đôi khi, mồ hôi có thể trở nên quá mức và có thể dẫn đến suy giảm chất lượng cuộc sống đáng kể. Trên thực tế, những người bị đổ mồ hôi quá nhiều có thể không biết tình trạng bệnh thực sự là một mối quan tâm y tế cũng như không có các lựa chọn điều trị. Một trong những phương pháp điều trị đó là tiêm Botox trực tiếp vào những vùng gây đổ mồ hôi, chẳng hạn như dưới cánh tay hoặc lòng bàn tay của bạn, nó sẽ giúp ngăn chặn sự tiết mồ hôi ở các vùng được tiêm.

Botox để trị đổ mồ hôi là gì?

Tiêm botox để trị mồ hôi như thế nào? (Nguồn: Internet).
Tiêm botox để trị mồ hôi như thế nào? (Nguồn: Internet).

Những người đổ mồ hôi quá nhiều mắc phải một tình trạng gọi là tăng tiết mồ hôi. Bởi vì Botox là một chất độc thần kinh nên “cơ chế hoạt động” của nó là ngăn chặn các dây thần kinh chịu trách nhiệm kích hoạt các tuyến mồ hôi. Botox chứa một loại protein gọi là onabotulinumtoxinA, có tác dụng ngăn tiết mồ hôi hiệu quả ở các tuyến bài tiết mồ hôi.

Read More:   Top 11 quán ăn ngon nhất tại phố Hoàng Cầu, Hà Nội

Tuy nhiên phương pháp tiêm botox này khuyến cáo không được sử dụng với những người mang thai và cho con bú, những người bị dị ứng với chất độc thần kinh, tình trạng xuất huyết, bệnh tự miễn dịch và rối loạn thần kinh cơ.

Lợi ích của việc tiêm Botox trị mồ hôi

Các nghiên cứu chỉ ra rằng botox có hiệu quả cao để giảm việc tiết quá nhiều mồ hôi. Khi được tiêm vào dưới cánh tay của bệnh nhân, Botox có thể giúp giảm mồ hôi trong vòng 5 tháng. Botox cũng hỗ trợ đáng kể trong việc điều trị mồ hôi lòng bàn tay, lòng bàn chân và trán. Các nghiên cứu chỉ ra rằng Botox có thể được sử dụng hiệu quả để điều trị lòng bàn tay đẫm mồ hôi cũng như mồ hôi trên trán quá nhiều. Hiện nay, Botox được sử dụng phổ biến nhất để điều trị mồ hôi dưới cánh tay.

Lợi ích của việc tiêm botox trị mồ hôi (Nguồn: Internet).
Lợi ích của việc tiêm botox trị mồ hôi (Nguồn: Internet).

Chuẩn bị trước khi tiêm botox

Để giảm thiểu vết bầm tím, tốt nhất nên tránh dùng aspirin, Motrin, Aleve, dầu cá hoặc bất kỳ chất làm loãng máu nào khác một tuần trước khi tiêm. Nếu vết tiêm ở nách thì nên tránh tẩy lông hoặc cạo lông bằng laser trước đó. Lưu ý rằng quy trình này hoạt động hiệu quả nhất trên những vùng da được cạo sạch sẽ, vì vậy bạn nên cạo lông nách trước khi điều trị và đảm bảo rằng bạn làm như vậy 48 giờ trước khi thực hiện.

Read More:   Top 6 loại xe hữu ích cho trẻ em phụ huynh nên biết
Chăm sóc sau khi tiêm botox (Nguồn: Internet).
Chăm sóc sau khi tiêm botox (Nguồn: Internet).

Cuối cùng, vì những mũi tiêm này có thể gây đau (đặc biệt nếu bạn đang điều trị vùng da dưới cánh tay nhạy cảm), bạn nên thoa kem làm tê tại chỗ có chứa lidocain trong vòng 1 giờ trước khi tiêm.

Bài “Tất tần tật về phương pháp tiêm Botox để trị đổ mồ hôi” được đăng bởi “Biquyet.info

Tác dụng phụ

Có rất ít tác dụng phụ đối với phương pháp điều trị này. Tuy nhiên những trường hợp phổ biến là đau cục bộ hoặc bầm tím tại chỗ tiêm. Hiếm gặp hơn là đau đầu, các triệu chứng giống cúm hoặc yếu cơ trên cơ thể.

Chăm sóc sau khi tiêm Botox

Chăm sóc sau khi tiêm Botox để điều trị chứng đổ mồ hôi quá nhiều hoàn toàn không hề phức tạp. Sau khi tiêm, chỉ cần một thời gian nghỉ dưỡng ngắn để vết thương nhanh chóng lành lại. Bạn có thể tiếp tục các hoạt động bình thường ngay sau khi điều trị. Đối với 12 giờ sau thủ khi điều trị, bệnh nhân nên tránh bôi bất cứ thứ gì lên nách (kể cả chất khử mùi hoặc chất chống mồ hôi). Bệnh nhân cũng nên tránh vận động mạnh và nhiệt độ quá cao trong khoảng 48 giờ, bao gồm cả bồn tắm nước nóng, phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô.

Sau đó, bạn có thể cảm thấy sự khác biệt chỉ trong vài ngày sau khi điều trị. Kết quả sẽ bắt đầu có thể thấy rõ sau vài ngày, nhưng hiệu quả đầy đủ mất đến hai tuần. Tác động tích cực của quy trình có thể kéo dài đến năm tháng.

Read More:   Top 9 Điều thú vị về cơ thể bạn nên biết

Nội dùng về Tất tần tật về phương pháp tiêm Botox để trị đổ mồ hôi đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Tất tần tật về phương pháp tiêm Botox để trị đổ mồ hôi” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tất tần tật về phương pháp tiêm Botox để trị đổ mồ hôi [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tất tần tật về phương pháp tiêm Botox để trị đổ mồ hôi” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 03:25:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button