Tẩy lông bằng Laser và một số lưu ý bạn nên nằm lòng

(Biquyet.info)

Thời gian gần đây, phương pháp tẩy lông bằng laser đang dần trở nên phổ biến bởi sự đơn giản và kết quả ngay tức thì mà nó mang lại. Thay vì một số phương pháp tẩy lông truyền thống, việc sử dụng tia laser mang lại hiệu quả vượt trội, nhanh chóng, an toàn và được đánh giá cao. Vậy thì tẩy lông bằng tia Laser là gì và chúng được tiến hành như thế nào?

Tẩy lông bằng Laser là gì?

Triệt lông bằng laser là thủ thuật chiếu tia laser vào vùng da để loại bỏ lông và ngăn lông mọc trở lại. Về mặt vật lý, khi tia laser chạm vào hắc tố trong nang lông, nó sẽ tạo ra một phản ứng cuối cùng dẫn đến phá hủy nang lông. Theo thời gian và một số phương pháp điều trị thì các sợi lông mọc lại ngày càng mịn hơn, cho đến khi chúng ngừng phát triển hoàn toàn.

Tẩy lông bằng Laser là gì? (Nguồn: Internet).
Tẩy lông bằng Laser là gì? (Nguồn: Internet).

Thực tế là tia laser tác động lên hắc tố trong nang lông có nghĩa là tẩy lông bằng tia laser hiệu quả hơn đối với những người có sắc tố lông sẫm hơn màu da của họ. Nếu tóc của bạn có màu sáng, vàng hoặc trông giống như lông tơ, thì rất có thể tia laser không thể đọc được sắc tố trong nang lông.

Lợi ích của việc triệt lông bằng Laser

Bởi vì nam giới có xu hướng có lông dày hơn và thô hơn, tẩy lông bằng tia laser có thể là một cách cứu nguy vì khả năng làm giảm sự phát triển của lông mà không gây bỏng dao cạo, lông mọc ngược hoặc kích ứng mãn tính liên quan đến các phương pháp tẩy lông phổ biến hơn như cạo râu, tẩy lông và đường. Nó cũng khá lâu dài, giúp giảm thiểu việc bạn phải thường xuyên đi điều trị chúng. Đặc biệt, ngay cả những khu vực da khó nhất thì việc triệt lông bằng tia laser vẫn có thể thực hiện được.

Read More:   Top 7 địa chỉ mua chè vằng uy tín nhất Hà Nội

Bài “Tẩy lông bằng Laser và một số lưu ý bạn nên nằm lòng” được đăng bởi “Biquyet.info

Khi nói đến tẩy lông bằng laser cho nam giới, các loại laser khác nhau có những lợi ích khác nhau. Ví dụ như loại tia Intense Pulsed Light hoặc IPL sẽ hoạt động tốt hơn trên tông màu da từ sáng đến trung bình, trong khi laser diode có xu hướng hoạt động trên nhiều loại da khác nhau và laser Alexandrite cũng phù hợp nhất với làn da sáng đến màu ô liu. Đối với những vùng tẩy lông lớn hơn, việc sử dụng cả hai loại laser Alexandrite và YAG là thích hợp vì loại laser này thường an toàn nhất cho làn da sẫm màu. Và loại tia laser như Syneron-Candela GentleMax Pro, cung cấp cả bước sóng Alexandrite và YAG để loại bỏ lông không mong muốn một cách an toàn trên hầu hết các loại da, từ rất nhẹ đến sắc tố sâu.

Lợi ích của việc triệt lông bằng Laser (Nguồn: Internet).
Lợi ích của việc triệt lông bằng Laser (Nguồn: Internet).

Để đảm bảo quy trình tẩy lông bằng laser hiệu quả nhất, bạn cần được tư vấn trước khi điều trị với chuyên gia laser sẽ giúp xác định loại laser nào phù hợp nhất với loại da và vấn đề mà bạn đang muốn giải quyết.

Cách chuẩn bị cho việc tẩy lông bằng laser

Trước tiên, bạn nên tránh các hoạt chất bôi tại chỗ như axit và retinol ít nhất một tuần trước khi điều trị và đảm bảo rằng bạn chưa tẩy lông hoặc nhổ lông trong vài tháng trước đó. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ánh nắng mặt trời vì da rám nắng có thể làm tăng nguy cơ bị bỏng laser.

Read More:   Con trai làm đẹp và những tips chăm sóc da nam giới thú vị

Vào ngày diễn ra điều trị, bạn sẽ cần cạo vùng cần điều trị bằng kem cạo râu chất lượng để tránh bị bỏng do dao cạo và điều quan trọng là không nên tập thể dục trước đó nó có thể gây ra cơ thể để giữ nhiệt, điều này có thể khiến bạn trở nên cực kỳ nhạy cảm với tia laser.

Phản ứng phụ

Phản ứng phụ khi triệt lông bằng laser (Nguồn: Internet).
Phản ứng phụ khi triệt lông bằng laser (Nguồn: Internet).

Nói chung, tác dụng phụ của việc tẩy lông bằng laser là không đáng kể. Một số tác dụng phụ ít phổ biến hơn bao gồm da bị phồng rộp cũng như làm sáng da hoặc sạm da. Tuy nhiên nó không ảnh hưởng nhiều và có thể biến mất trong một vài ngày sau khi điều trị.

Chăm sóc sau khi điều trị

Sau khi triệt lông bằng tia laser, da thường đỏ và sưng lên, nhưng tình trạng này thường dịu đi sau vài giờ. Vì vậy bạn nên duy trì thói quen chăm sóc sau nhẹ nhàng và đơn giản: chườm đá để giảm đau và sưng tấy nếu cần, làm sạch bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng và thoa kem dưỡng ẩm. Ngoài ra, tránh ánh nắng mặt trời, và luôn thoa nhiều kem chống nắng để cố gắng ngăn ngừa giảm sắc tố và tăng sắc tố da. Đặc biệt, bạn nên tránh tập thể dục sau khi tẩy lông bằng laser, vì nhiệt lượng dư thừa tạo ra có thể gây kích ứng da của bạn hơn nữa.

Read More:   Top 7 Lời dẫn đón học sinh vào lớp 1 hay và ý nghĩa nhất

Nội dùng về Tẩy lông bằng Laser và một số lưu ý bạn nên nằm lòng đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Tẩy lông bằng Laser và một số lưu ý bạn nên nằm lòng” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tẩy lông bằng Laser và một số lưu ý bạn nên nằm lòng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tẩy lông bằng Laser và một số lưu ý bạn nên nằm lòng” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 03:14:41. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button