Thế nào là hiện tượng đẩy mụn khi sử dụng Retinol? Sau đây là 10 lưu ý dành cho người mới bắt đầu

(Biquyet.info)

Retinol là một trong những thành phần chống lão hóa và chống mụn tốt nhất và hiệu quả nhất hiện có, rất hiệu quả trong việc thúc đẩy sự gia tăng doanh thu tế bào, giúp mang lại các tế bào mới, khỏe mạnh trên bề mặt da. Tuy nhiên, khi làm như vậy, retinol cũng có thể gây nổi mụn, mẩn đỏ và bong tróc da xảy ra trong giai đoạn ban đầu. Nhưng bạn đừng lo lắng, sau đây sẽ là 10 lưu ý khi sử dụng retinol cho người mới bắt đầu.

Không bỏ hoàn toàn Retinol

Nếu bạn nhận thấy phản ứng bất lợi với retinol của mình, suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể là ngừng sử dụng. Nhưng làm như vậy sẽ ngăn chặn tiến độ cải thiện làn da của bạn. Trên thực tế, tẩy da chết bằng retinol là một tác dụng phụ tạm thời; nếu có thể, hãy tiếp tục sử dụng retinol của bạn theo chỉ dẫn và kiên trì để cảm nhận được kết quả.

Sử dụng retinol bị kích ứng và đẩy mụn (Nguồn: Internet).
Sử dụng retinol bị kích ứng và đẩy mụn (Nguồn: Internet).

Mặc dù quá trình đẩy mụn khi sử dụng retinol là hoàn toàn bình thường đối với bất kỳ loại da nào, nhưng điều quan trọng là phải biết liệu đó là phản ứng tiêu cực hay tiêu cực để có giải pháp xử lí kịp thời. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mẩn đỏ, bong tróc hoặc bỏng rát ở mức độ dữ dội, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu của bạn và ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức.

Chỉnh sửa quy trình chăm sóc da

Retinoids là tiêu chuẩn vàng trong chăm sóc da và do đó, chúng có thể hoạt động tốt gần như hoàn toàn tự thân. Do đó bạn nên giảm thiểu quy trình chăm sóc da của mình trong khi kết hợp retinol mới. Ví dụ như việc sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng, retinol bôi tại chỗ và kem dưỡng ẩm. Bạn có thể tìm một loại kem dưỡng ẩm có công nghệ có thể nhanh chóng phục hồi chức năng hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh.

Read More:   12 mặt nạ tóc tự làm cải thiện tóc khô xơ gãy rụng ngay tại nhà

Bài “Thế nào là hiện tượng đẩy mụn khi sử dụng Retinol? Sau đây là 10 lưu ý dành cho người mới bắt đầu” được đăng bởi “Biquyet.info

Điều chỉnh tần suất sử dụng

Vì retinoids là một chất hoạt động khá mạnh nên bạn có thể cần phải điều chỉnh tần suất để da được nghỉ ngơi một chút. Ví dụ, bạn hãy ngừng sử dụng retinol hàng ngày và giảm xuống 2-3 lần một tuần để da bạn có thêm thời gian thích nghi. Một khi bạn nhận thấy mình có thể xử lý hai đến ba lần mỗi tuần, bạn có thể cố gắng tăng lên bốn đến năm lần mỗi tuần.

Điều chỉnh tần suất sử dụng retinol (Nguồn: Internet).
Điều chỉnh tần suất sử dụng retinol (Nguồn: Internet).

Sử dụng một lượng nhỏ

Nhiều người đã mắc sai lầm khi dựa vào số lượng lớn của một phương pháp điều trị cấp độ lâm sàng với suy nghĩ rằng càng nhiều thì càng tốt. Trên thực tế, việc lạm dụng gần như bất kỳ phương pháp điều trị chống lão hóa nào ở cấp độ lâm sàng đều có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn.

Việc lạm dụng sản phẩm có thể lột da và gây khô, mẩn đỏ, bong tróc và kích ứng, thay vào đó lưu ý chỉ thoa một lượng nhỏ, đặc biệt khi lần đầu tiên đưa thành phần mới lên da.

Củng cố hàng rào bảo vệ da của bạn

Retinol có thể biến đổi làn da của bạn nhưng cũng cung cấp độ ẩm cần thiết cho nó khi được kết hợp vào các sản phẩm trị mụn. Ngay cả khi bạn có làn da dầu tự nhiên, hãy đảm bảo sử dụng một loại kem dưỡng ẩm dồi dào để sửa chữa hàng rào bảo vệ da.

Read More:   Cách sử dụng dầu cạo râu dành cho nam giới

Ngay cả khi bạn không sử dụng sản phẩm trị mụn có chứa retinol thì việc dưỡng ẩm là điều bắt buộc, vì nó sẽ giúp giải quyết bất kỳ tình trạng bong tróc nào trong quá trình tẩy ban đầu. Vì vậy bạn nên lựa chọn một loại kem dưỡng ẩm có ceramides, axit hyaluronic hoặc glycerin để thực sự tăng cường dưỡng ẩm và giúp giảm bớt tình trạng khô, bong tróc da có thể nhìn thấy được.

Pha loãng Retinol của bạn

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn cần phải thận trọng hơn với việc sử dụng retinol. Bạn có thể nghĩ đến cách pha loãng sản phẩm của bạn để giảm thiểu mức độ khắc nghiệt trên da. Nếu bạn có làn da rất nhạy cảm, bạn có thể trộn retinol với kem dưỡng ẩm trước khi thoa.

Bôi kem dưỡng ẩm đầu tiên

Bôi kem dưỡng ẩm để chăm sóc làn da khi sử dụng retinol (Nguồn: Internet).
Bôi kem dưỡng ẩm để chăm sóc làn da khi sử dụng retinol (Nguồn: Internet).

Trong quá trình điều trị da có sử dụng retinol, làn da của bạn sẽ rất khô và nhạy cảm, vì vậy bạn nên lưu ý tạo một lớp màng chắn bảo vệ nhẹ nhàng giữa da và retinoid bằng cách thoa kem dưỡng ẩm trước.

Tránh xà phòng khắc nghiệt

Khi sử dụng retinol, bạn nên giảm việc sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da khắc nghiệt nào khác, chẳng hạn như một số chất tẩy rửa nhất định. Bạn không nên sử dụng tẩy tế bào chết hoặc sữa rửa mặt có các thành phần hoạt tính khác như benzoyl peroxide và axit salicylic. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các loại sữa rửa mặt có độ pH trung tính dành cho da nhạy cảm.

Read More:   Top 9 kỉ lục biển đảo của Việt Nam

Tránh axit tẩy tế bào chết

Nói về axit salicylic, bạn nên cắt giảm tất cả các loại serum dưỡng da và điều trị tại chỗ với các thành phần hoạt tính tẩy tế bào chết như AHA và BHA. Bởi vì trên thực tế, chúng có thể quá khắc nghiệt đối với lớp da mới trồi lên bề mặt trong giai đoạn sử dụng retinol.

Retinoids làm cho da dễ bị tổn thương bởi tia UV hơn. Bởi vì retinols và retinoids hoạt động để tăng tốc vòng đời của tế bào da của bạn, chúng làm cho da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, bạn luôn phải thoa kem chống nắng SPF từ 30 trở lên sau khi thoa kem dưỡng ẩm vào ban ngày và bôi lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ.

Nội dùng về Thế nào là hiện tượng đẩy mụn khi sử dụng Retinol? Sau đây là 10 lưu ý dành cho người mới bắt đầu đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Thế nào là hiện tượng đẩy mụn khi sử dụng Retinol? Sau đây là 10 lưu ý dành cho người mới bắt đầu” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thế nào là hiện tượng đẩy mụn khi sử dụng Retinol? Sau đây là 10 lưu ý dành cho người mới bắt đầu [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thế nào là hiện tượng đẩy mụn khi sử dụng Retinol? Sau đây là 10 lưu ý dành cho người mới bắt đầu” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 03:21:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button