Top 10 Dấu hiệu chứng tỏ bạn nên tìm một công việc mới

Bạn đang cảm thấy không hài lòng với công việc hiện tại? đừng lo lắng! bạn không phải là người duy nhất cảm thấy điều đó đâu. Vì có đến 60% số người trên thế giới hiện nay không hài lòng với công việc hiện tại của họ. 10 dấu hiệu dưới đây sẽ cho bạn biết đã đến lúc rời bỏ công việc hiện nay của bạn và tìm kiếm một công việc mới.

Sợ tối chủ nhật

Bạn luôn trông chờ đến ngày nghỉ và rất sợ tối chủ nhật, bởi vì bạn nghĩ đến những điều khủng khiếp mà mình phải đối diện với buổi sáng ngày hôm sau ở công ty… Mỗi buổi sáng bạn thức dậy đối với bạn đều là nỗi ám ảnh khi đến chỗ làm.

Chủ nhật là ngày để nghỉ ngơi, nhưng không ít người được nghỉ ngơi thật sự. Họ dành phần lớn thời gian để lo lắng về việc ngày mai phải đến công ty làm việc. Ngay cả khi bạn đang trong một buổi tiệc với bạn bè hay xem một bộ phim hài cùng gia đình, thì bạn vẫn không ngừng nghĩ đến ngày thứ Hai. Như vậy thật sự không ổn.

Một công việc khiến cho bạn cảm thấy sợ hãi mỗi khi nghĩ đến liệu có xứng đáng để bạn tiếp tục? Không! Hãy dừng lại trước khi bạn thật sự gặp vấn đề lớn về sức khỏe và tâm lý. Và nếu kèm thêm việc bạn thường xuyên bị mất ngủ vì công việc thì đây chính là thời điểm thích hợp để bạn nghĩ đến việc tìm kiếm một công việc mới rồi đấy.

Tham vọng trong công việc

Khi một người có cảm giác được thử thách trong công việc, động lực làm việc của họ sẽ nhiều hơn và quá trình làm việc cũng trở nên hứng thú hơn. Họ sẽ không ngừng tìm ra cách giải quyết, thu thập cho bản thân nhiều kiến thức hơn nữa và có thể phát huy tối đa năng lực của mình. Hiện nay đã có khá nhiều công ty đặt ra thử thách để khuyến khích nhân viên “phát bỏ giới hạn của bản thân”. Ngược lại, công việc quen thuộc diễn ra suôn sẻ hằng ngày sẽ khiến bạn dần dần mất nhiệt huyết. Điều này nếu kéo dài dễ khiến bạn trở nên thụ động hơn.

Nếu bạn là người có tham vọng trong công việc, muốn có được những vị trí tốt hơn cũng như cơ hội phát triển cho bản thân và sự nghiệp của mình, tuy nhiên công việc hiện tại không đáp ứng cho bạn được những điều đó thì có lẽ bạn nên cân nhắc đến việc ra đi.

Không còn đam mê và cảm hứng với công việc

Trong khi đồng nghiệp và những người khác thừa nhận bạn là người có năng lực, trình độ chuyên môn cao nhưng sếp, quản lý chưa bao giờ công nhận và đánh giá cao khả năng của bạn. Dần dần trong đầu bạn hình thành các suy nghĩ tiêu cực, vì đâu mà sếp không cân nhắc bạn cho những vị trí quan trọng, thôi kệ mình có làm tốt đến mấy cũng không thể nào làm hài lòng sếp, muốn đến đâu thì đến,… hay đại loại như thế. Dần dần bạn đánh mất đi đam mê, hứng khởi làm việc, chả còn buồn làm gì nữa, mà nếu có thì cũng chỉ là làm chống đối, làm cho để có chứ chẳng quan tâm đến chất lượng công việc có tốt hay không.

Read More:   6 tác dụng của Vitamin C đối với làn da và nguồn cung cấp Vitamin C dồi dào

Niềm đam mê và cảm hứng chính là động lực tốt nhất để làm được bất kì một điều gì, một khi ngọn lửa đam mê trong bạn đã không còn với công việc hiện tại nữa, luôn có cảm giác bế tắc, mệt mỏi mỗi khi làm việc thì bạn nên rời bỏ nó và tìm kiếm cho mình những cơ hội khác tốt hơn.

Không được đánh giá cao

Một khi sự cố gắng của bạn không được tập thể và cấp trên ghi nhận, bạn cảm thấy như sự tồn tại của mình là thừa thãi trong công ty, những việc bạn làm đều là thứ vô nghĩa, lúc này bạn sẽ trở nên buồn chán và mất hết nhiệt huyết trong công việc.

Nếu bạn không được tham gia vào các cuộc họp của công ty hoặc mọi người đang đưa ra quyết định mà không có ý kiến của bạn, đó là dấu hiệu không tốt. Công ty đang không tôn trọng nhân viên của mình. Như vậy, bạn sẽ rất khó có khả năng thể hiện bản thân trong công việc và cơ hội thăng tiến của bạn sẽ càng khó hơn.

Con người chúng ta ngoài các nhu cầu cơ bản thì còn cần đến nhu cầu được khen ngợi hay ghi nhận sự đóng góp của mình. Nếu công việc hiện tại của bạn đáp ứng cho bạn được nhu cầu về tinh thần cơ bản đó thì sự ra đi có lẽ là một giải pháp tốt cho bạn.

Môi trường làm việc không lành mạnh

Tâm lý tích cực thường có sức lan tỏa rất lớn, và theo chiều ngược lại những điều tiêu cực cũng vậy. Nếu bạn đang có một môi trường làm việc không thực sự lành mạnh và minh bạch thì điều đó ít nhiều sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân bạn, khiến cho hiệu quả làm việc của bạn vì thế mà giảm sút làm tăng nguy cơ stress cao. Thật không khôn ngoan một chút nào nếu bạn cứ tiếp tục làm việc ở những nơi như vậy.

Sau một thời gian gắn bó với công ty, bạn hoàn tự tin về năng lực, kiến thức và kỹ năng của mình, các đồng nghiệp cũng phải thừa nhận điều này nhưng mãi bạn vẫn chỉ là một nhân viên quèn. Nếu cảm thấy mình đã đủ lông đủ cánh, năng lực có, chuyên môn có, đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc tìm kiếm môi trường làm việc khác để được chứng minh cũng như được sếp thừa nhận năng lực và khả năng của mình. Nhu cầu tuyển dụng các vị trí công việc hiện nay khá nhiều, các ứng viên không phải quá lo lắng khi muốn tìm kiếm việc làm.

Hội chứng Dragging-clock

Hội chứng này có nghĩa là bạn đang cảm thấy thời gian trôi qua một cách ỳ ạch, trong khi người ta hào hứng làm việc thậm chí là 16 giờ đồng hồ mỗi ngày và vẫn thấy không hết công việc. Còn bạn mỗi ngày phải trải qua 8 tiếng đồng hồ mà có cảm giác như là một thế kỉ đang trôi qua, nếu tình trạng này kéo dài sẽ giết chết tất cả niềm đam mê và sự sáng tạo trong con người bạn, dần dần bạn sẽ trở thành một cỗ máy không hơn không kém.

Read More:   Ăn uống dịp Tết thế nào để không thêm bệnh tật

Nếu bạn cảm thấy mình không học hỏi được gì và không có sự phát triển trong công việc, bạn có thể tìm được một công việc khơi gợi cảm hứng hơn tại một nơi khác. Sự thật là khi bạn dành quá nhiều thời gian vào những công việc làm bản thân cảm thấy nhàm chán, bạn sẽ thấy mỗi ngày đi làm là một ngày dài và mệt mỏi. Hãy tìm một công việc khiến bạn phát huy hết khả năng của mình một cách hiệu quả, nơi bạn được học tập và trưởng thành. Và khi đó, bạn sẽ được tạo cơ hội để đối mặt với những thử thách, ý tưởng và cơ hội mới. Đừng để những điều nhàm chán làm cản bước tiến của bạn.

Thời gian là điều cực kì quý giá, vì vậy đừng lãng phí nó cho một công việc như vậy, hãy nhanh chóng rời đi và tìm kiếm cho mình một công việc tốt hơn.

Lương thấp

Nếu bạn đang nhận thấy rằng nơi bạn đang làm việc trả lương cho bạn không xứng đáng so với sự cống hiến và công sức mà bạn bỏ ra. bạn thấy mình xứng đáng nhận được nhiều hơn số đó, hãy thẳng thắn nói ra điều này với nhà tuyển dụng của mình và đề nghị được tăng lương bằng không hãy rời đi, bởi vì không có lý do gì để bạn phải tiếp tục làm việc ở những nơi trả lương không xứng đáng cho sự cống hiến của mình. Trừ phi là bạn làm việc vì một lý do khác quan trọng hơn tiền bạc.

Khối lượng công việc mà bạn được giao ngày càng tăng mà lương thì ngày bị cắt giảm, rõ là nhân viên làm lâu năm. Còn chờ đợi gì mà không nộp cho sếp lá đơn xin nghỉ việc, tìm công ty khác trả lương xứng đáng với vai trò và kinh nghiệm của mình.Biết là trong số chúng ta chẳng ai muốn nhảy việc làm gì cả vì tìm kiếm một công việc phù hợp để cống hiến cho nó đâu phải điều dễ dàng. Nhưng nếu có những dấu hiệu này thì thôi nghỉ việc đi cho khỏe, thay vì cứ cố nốt, làm thêm mấy tuần, mấy tháng nữa cũng chẳng ích gì, nhất là khi đã chán việc rồi.

Ghen tỵ với người khác

Bạn nhìn sang đám bạn bè xung quanh mình và bỗng thấy ghen tị với chúng nó. Đứa thì chả cần làm gì đã có chồng nuôi. Đứa thì làm quản lý ở công ty lớn ai cũng biết. Đứa thì việc làm lương cao mà vẫn được nghỉ cuối tuần đi chơi với người yêu. Và thế là bạn thấy thật ghét công việc hiện tại của mình.

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng về công việc hiện tại vì cảm thấy bạn bè hay những người khác cũng năng lực như bạn nhưng có được công việc và mức lương tốt hơn, bạn cảm thấy ghen tỵ với họ thì bạn biết mình nên làm gì rồi đấy.

Read More:   5 bước tạo dáng lông mày chuẩn không cần chỉnh các nàng đã biết chưa?

Thường xuyên bị stress và áp lực trong công việc

Tìm kiếm một công việc trong thời buổi khó khăn hiện nay là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên nếu công việc hiện tại đem đến cho bạn quá nhiều áp lực và bạn cảm thấy thường xuyên bị stress thì bạn nên tìm kiếm cho mình một bến đỗ mới tốt hơn, vì sức khỏe và tinh thần làm việc là quan trọng hơn cả, đừng đánh đổi nó vì bất kì điều gì.

Công việc vừa nhiều, vừa áp lực, nỗi ám ảnh mang tên stress nơi công sở thực sự rất đáng sợ. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và cuộc sống của bạn. Sếp thì yêu cầu cao mà lương thì “bèo bọt”. Phần lớn thời gian bạn đã dành cho công việc, không có thời gian để chăm sóc bản thân, thời gian cho gia đình, gặp gỡ bạn bè,… thì thôi, tốt nhất nên nghỉ việc càng sớm càng tốt mà tìm một công việc hành chính hoặc nếu có thể thì xin nghỉ tạm một thời gian để thư giãn, xả stress, dành thời gian mà chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Bạn không còn nhận ra chính mình trong công việc

“Giả sử bạn bắt đầu bằng công việc trợ lý chẳng hạn. Ai đó sẽ nghĩ chẳng bao giờ bạn làm việc khác được. Hoặc bạn từng tham gia một dự án thất bại. Bạn sẽ bị gắn chặt vào hình ảnh thất bại đó, kể cả khi nó không phải lỗi của bạn”, Welch nói. Dù là vấn đề gì, những việc này đều có thể khiến bạn “khó thăng tiến” hoặc “có hình ảnh xấu”. Và khi việc này xảy ra, bạn nên tìm nơi khác để bắt đầu lại từ đầu.

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn nên ra đi, hãy làm mới bản thân bằng cách làm một điều gì đó khác với những thói quen thường ngày của bạn, hãy tìm kiếm cho mình những hướng đi và giải pháp mới cho công việc của bạn. Một công việc bán hàng hay thậm chí là tự mình đứng ra mở một doanh nghiệp riêng có lẽ cũng là sự lựa chọn không tồi lắm dành cho bạn thử sức đấy!

Nội dùng về Top 10 Dấu hiệu chứng tỏ bạn nên tìm một công việc mới đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Top 10 Dấu hiệu chứng tỏ bạn nên tìm một công việc mới” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Top 10 Dấu hiệu chứng tỏ bạn nên tìm một công việc mới [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Top 10 Dấu hiệu chứng tỏ bạn nên tìm một công việc mới” được đăng bởi vào ngày 2022-12-24 08:23:54. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button