Top 7 phần mềm diệt Spyware miễn phí tốt nhất

Spyware (phần mềm gián điệp) có thể được định nghĩa như là phần mềm máy tính cài đặt lén lút trên máy tính cá nhân để “do thám” hoặc để nắm bắt điều khiển thông qua hoạt động máy tính của người sử dụng mà không cần tới sự cho phép của người dùng. Một phần mềm gián điệp cũng có thể nắm bắt được các hoạt động người dùng và cài đặt thêm phần mềm bổ sung, định hướng lại hoạt động trình duyệt và các hoạt động tương tự khiến cho máy tính có khả năng bị virut tấn công và xa hơn nữa là những sự truyền nhiễm nguy hiểm. Để đảm bảo máy tính không chứa Spyware độc hại, bạn nên tải, cài đặt và chạy một công cụ loại bỏ các spyware này. Dưới đây là những phần mềm diệt Spyware miễn phí tốt nhất nhé.

Ad Aware Free

Ad Aware Free Antivirus là một trong những chương trình phần mềm hỗ trợ người dùng tiêu diệt virus trên hệ điều hành windows, người dùng có thể nhanh chóng loại bỏ các chương trình, mã độc hại khỏi máy tính. Đặc biệt chương trình còn hỗ trợ người dùng tạo lá chắn, tường lửa khi duyệt web.

Ad-Aware Free Antivirus là giải pháp bảo vệ an toàn cho máy tính giúp bạn phát hiện và loại bỏ các phần mềm gián điệp, Virus, Trojan, Dialers, Rootkit, Bots… ẩn nấp trên các vị trí khác nhau của máy tính, nhờ vậy, máy tính của bạn luôn được bảo vệ an toàn, tránh những tình trạng ăn cắp dữ liệu, thông tin của các Hacker chuyên nghiệp

Giống như các phần mềm diệt virus thông thường khác, Ad-Aware Free Antivirus+ cũng cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn về các chế độ quét khác nhau, bạn có thể quét toàn bộ hệ thống hoặc chọn lựa từng vị trí cụ thể trong ổ cứng để quét Virus. Chương trình có tính năng tự động cập nhật các phần mềm độc hại mới nhất trên thị trường, vì vậy, sẽ loại bỏ toàn bộ các mối nguy hại được phát hiện. Ad-Aware Free Antivirus sẽ giúp bạn loại bỏ các mối nguy hại lây lan trong quá trình truy cập Internet, cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập lịch làm việc của chương trình, và nhiều tính năng khác nữa.

Tính năng chính của Ad-Aware Free Antivirus:

 • Phát hiện và loại bỏ các mối nguy hại ảnh hưởng đến máy tính: Nhờ việc tích hợp công nghệ chống phần mềm gián điệp mạnh mẽ giúp bạn phát hiện và loại bỏ Virus, phần mềm gián điệp, Trojan, Worm, Dialers, Bots, Rootkits… bảo vệ an toàn cho toàn bộ hệ thống, cải thiện hiệu suất làm việc của máy tính.
 • Bảo vệ dữ liệu quan trọng, thông tin cá nhân: Ad-Aware Free Antivirus có khả năng phát hiện ngay lập tức các phần mềm độc hại ẩn nấp dưới dạng các ứng dụng vô hại, xâm nhập để lấy cắp các thông tin cá nhân cũng như các dữ liệu quan trọng, bảo vệ máy tính hiệu quả trong thời gian thực, chấm dứt mọi hoạt động của các file đáng ngờ và ngăn chặn các mã độc hại đang từng bước xâm nhập sâu hơn vào hệ thống.
 • Loại bỏ các mối nguy hại mới nhất trên thị trường: Chương trình có cơ chế tự động cập nhật các loại Virus và các mối nguy hại mới nhất đang xuất hiện trên thị trường, vì vậy, tiện ích có thể loại bỏ các mối nguy hại ngay khi nhận thấy sự hiện diện của chúng.
 • Tiêu diệt Rootkit: Tiện ích giúp bạn chống lại các mối nguy hại tiềm ẩn các cuộc tấn công vô hình dưới dạng các file và các thư mục ẩn, làm ảnh hưởng đến hệ thống máy tính.
 • Tùy chỉnh thiết lập thời gian làm việc của chương trình: Chương trình cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập thời gian làm việc, bạn có thể điều chỉnh để ứng dụng khởi động ngay khi máy tính hoạt động hoặc thực hiện công việc trong khoảng thời gian cụ thể đã được thiết lập từ trước đó
 • Bảo vệ hệ thống khi tải dữ liệu về máy tính: Ad-Aware Free Antivirus+ sẽ giúp bạn phát hiện và loại bỏ toàn bộ các mối nguy hại kèm theo các ứng dụng được tải về từ Internet về máy tính. Một thông báo sẽ được hiển thị ngay khi phát hiện có mối nguy hại để bạn có cách đối phó với chúng.
 • Sửa chữa các thành phần bị hư hỏng do Virus phá hoại. Chức năng dọn dẹp máy tính thông minh của chương trình sẽ loại bỏ các mối nguy hại và khôi phục các thành phần trong máy tính bị hư hại do Virus, Rootkits tấn công.
 • Quét các thiết bị lưu trữ ngoài: Không những quét các thành phần trong máy tính, Ad-Aware Free Antivirus+ còn có khả năng quét các thư mục trên các thiết bị lưu trữ ngoài đang kết nối với máy tính như USB, thẻ nhớ Flash, ổ cứng di động…

Malwarebytes Anti Exploit

Malwarebytes Anti-Exploit là phần mềm bảo vệ người dùng khỏi các phần mềm độc hại và virus. Đặc biệt công cụ có thể bảo vệ bạn duyệt web trên các trình duyệt, thành phần trình duyệt, Microsoft Office, …Các trình duyệt internet, ứng dụng được phát triển thường vẫn còn những lỗ hổng bảo mật, và những kẻ lạ mặt sử dụng những phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp tấn công vào đó nhằm phá hoại hay ăn cắp dữ liệu của người dùng. Bởi vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng công cụ giúp bạn phòng ngừa và tiêu diệt nó hoàn toàn. Và Malwarebytes Anti-Exploit là một trong số những phần mềm bảo vệ máy tính hữu hiệu xứng đáng là lựa chọn dành cho bạn.

Read More:   Top 10 cách chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tuần tuổi

Những tính năng chính của Malwarebytes Anti-Exploit:

 • Bảo vệ người dùng khỏi các phần mềm độc hại và virus: Malwarebytes Anti-Exploit cung cấp cho người dùng khả năng phát hiện và tiêu diệt các phần mềm độc hại và virus hiệu quả nhất. Thêm vào đó, Malwarebytes Anti-Exploit còn bảo vệ bạn duyệt web trên các trình duyệt internet phổ biến như: Internet Explorer, Firefox, Chrome, Opera, …MalwareFox cũng là ứng dung tìm diệt mã độc hiệu quả cung cấp nhiều chế độ quét, cách ly các file đã phát hiện mã độc và xoá các file đó theo ý muốn của bạn, ngoài ra MalwareFox còn có chức năng bảo vệ trong thời gian thực để bạn hoàn toàn yên tâm với các hoạt động trực tuyến.
 • Đặc biệt, các tiện ích thành phần của trình duyệt: Java, Adobe Reader, Flash và Shockwave và các ứng dụng: Microsoft Office, Adobe Reader, Apple Quicktime, và VLC Player cũng được bảo vệ bởi Malwarebytes Anti-Exploit.
 • Bảo vệ bạn duyệt web trên các trình duyệt internet phổ biến như: Internet Explorer, Firefox, Chrome, Opera, …
 • Bảo vệ các tiện ích thành phần của trình duyệt: Java, Adobe Reader, Flash và Shockwave .

IObit Malware Fighter Pro

IObit Malware Fighter Pro là phiên bản Pro của phần mềm diệt virus và các phần tử độc hại, với nhiều tính năng cao cấp, giúp bảo vệ an toàn cho hệ thống của bạn. Ưu điểm của IObit Malware Fighter Pro là khai thác sức mạnh của công nghệ Dual-Core giúp quét nhanh và quét sâu toàn bộ hệ thống để phát hiện và loại bỏ nhanh chóng những mối nguy hiểm. IObit Malware Fighter Pro được người dùng ưa chuộng bởi tính năng phát hiện và xóa bỏ các chương trình phần mềm gián điệp khỏi hệ thống với tốc độ nhanh và chính xác. Nó hỗ trợ quét máy tính và tiêu diệt các phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, Trojan, Keylogger… Đặc biệt chương trình này còn hỗ trợ người dùng thực hiện thao tác tối ưu hóa máy tính, tăng tốc máy tính một cách hiệu quả.

Tính năng chính của IObit Malware Fighter Pro:

 • Phát hiện và loại bỏ các phần mềm độc hại: Nhờ việc tích hợp công nghệ điện toán đám mây, giúp bạn bảo vệ toàn diện máy tính trong thời gian thực, giữ máy tính an toàn trong tất cả thời gian sử dụng, phát hiện và loại bỏ các phần mềm độc hại như Spyware, Keylogger, Trojan, Worm, phần mềm quảng cáo…
 • Loại bỏ các phần mềm độc hại phức tạp nhất: Sử dụng công nghệ DOG (Digital Original Gene) để phân tích cấu trúc của các phần mềm độc hại, nhờ vậy, IObit Malware Fighter Pro sẽ giúp bạn phát hiện toàn bộ các mối đe dọa ngay cả đối với những phần mềm độc hại có cấu trúc phức tạp nhất.
 • Cung cấp nhiều công cụ Quét khác nhau. Bạn có thể chọn lựa để quét toàn bộ hệ thống máy tính hoặc quét từng thư mục, ổ đĩa cụ thể trên máy tính. Lựa chọn chức năng Smart Scan để chương trình thực hiện công việc trong thời gian nhanh chóng, chương trình sẽ tự động loại trừ các thành phần không chứa các phần mềm độc hại mà chỉ tập trung vào những khu vực có khả năng lây nhiễm cao nhất.
 • Hoạt động trong chế độ nền của máy tính. Chương trình hoạt động trong chế độ nền của máy tính, hoạt động trơn tru và không ảnh hưởng đến các ứng dụng đang chạy khác trên máy tính. Vì vậy, trong quá trình tiện ích này thực hiện công việc, bạn vẫn có thể thực hiện các công việc khác như nghe nhạc, xem phim, soạn thảo văn bản hoặc lướt Web.
 • Tùy chỉnh thiết lập lịch trình làm việc của chương trình. IObit Malware Fighter Pro cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập lịch trình làm việc cụ thể, bạn có thể thiết lập để chương trình tự động hoạt động ngay khi máy tính khởi động hoặc làm việc trong thời gian cụ thể được thiết lập từ trước, hàng ngày, hàng tuần hoặc thậm hí hàng tháng.
 • Tự động cập nhật các phần mềm độc hại mới nhất. Giống như các phần mềm diệt Virus khác, IObit Malware Fighter Pro có tính năng tự động cập nhật, vì vậy, có khả năng phát hiện và loại bỏ cả những phần mềm độc hại mới nhất trên thị trường.

SUPERAntiSpyware

SUPERAntiSpyware Free Edition là một công cụ hoàn toàn miễn phí giúp người dùng nhanh chóng phát hiện và loại bỏ hàng ngàn phần mềm gián điệp, quảng cáo phiền nhiễu, malware, trojan, keylogger, dial, hijacker và worm khỏi máy tính để đảm bảo an toàn cho nó.

Tính năng nổi bật của SUPERAntiSpyware Free Edition

 • Cung cấp chế độ quét nhanh, tùy chỉnh một hoặc toàn bộ cho ổ cứng, thiết bị di động, bộ nhớ, registry, thư mục cá nhân, vv.
 • Loại trừ các thư mục đáng tin cậy khỏi quá trình quét để tăng tốc độ cho nó.
 • Cải thiện khả năng phát hiện và loại bỏ các phần mềm độc hại, rootkit, trojan, vv.
 • Sửa chữa các kết nối Internet bị hỏng, desktop.
 • Chỉnh sửa registry và Task Manager.
 • Các ứng dụng độc hại thường vô hiệu hóa thành phần hệ thống để ngăn cho chúng không bị gỡ bỏ, SUPERAntiSpyware sẽ cài đặt lại và khôi phục những thành phần này chỉ trong vài giây.
 • Không làm chậm tốc độ của máy tính và cũng tiêu thụ ít tài nguyên hệ thống hơn so với các sản phẩm chống spyware cùng loại khác.
 • Hoạt động trơn tru và hiệu quả với các giải pháp phần mềm diệt virus và spyware hiện có trong máy tính.
 • Cung cấp file log để ghi lại các thông tin hoàn chỉnh liên quan tới mối đe dọa được phát hiện và loại bỏ, cũng như cả vị trí của chúng.
 • Các mục trong khu vực cách ly có thể được phát hiện và loại bỏ hoàn toàn để mang lại chế độ bảo vệ hoàn chỉnh. Tuy nhiên, nếu muốn thì bạn vẫn có thể phục hồi lại chúng vào máy tính.
 • Bố trí và sắp xếp các công cụ quan trọng, chẳng hạn như: quản lý khu vực kiểm định, file log, công cụ sửa chữa vào một nơi với một giao diện nhỏ gọn
Read More:   Những cách trang điểm mắt mí lót vi diệu cho mọi cô nàng

Emsisoft Anti Malware

Emsisoft Anti Malware là phần mềm ngăn chặn malware chuyên nghiệp với khả năng tạo ra lớp màng bảo vệ máy tính chống lại những mã độc hại, phần mềm gián điệp xâm nhập và gây hại cho máy tính, đảm bảo môi trường hoạt động sạch và an toàn cho người sử dụng với khả năng làm việc tự động người dùng sẽ luôn yên tâm hơn trong công việc của mình, sự chủ động của chương trình giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian làm việc.

 • Emsisoft Anti Malware đem lại cho người dùng môi trường làm việc trong sạch hơn, sau khi cài đặt phần mềm vào máy tính chương trình sẽ tự động thực hiện công việc của mình như tự động cách ly các tệp tin, chương trình hay trang web bị nghi có nhiễm virus hay mã độc hại nó đem lại môi trường an toàn khi duyệt web, các danh sách trang web chữa mã độc hoặc các web lừa đảo đã được tích hợp sẵn trong thư viện phần mềm, do đó nó sẽ ngăn chặn sự truy cập vào các trang web đó từ bất kỳ trình duyệt nào. Nhắc đến phần mềm diệt Malware trên máy tính thì Malwarebytes Anti-Exploit gần như không có đối thủ với khả năng diệt Malware xuất sắc. Malwarebytes Anti-Exploit bảo vệ hệ thống khỏi tất cả những mối nguy hiểm từ bên ngoài.
 • Emsisoft Anti Malware kiểm tra toàn bộ cơ sở dữ liệu với khả năng nhận diện được 10 triệu phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp ngoài ra khả năng cập nhật luôn cập nhật những phần mềm độc hại mới được phát hiện vào thư viện của phần mềm, đảm bảo ngăn chặn lại sự tấn công của các phần mềm độc hại cho máy tính.
 • Ngoài việc ngăn chặn các phần mềm độc hại, Emsisoft Anti Malware còn ngăn chặn một số mối đe dọa khác trên máy tính, thực hiện giám sát hành vi và đưa ra cảnh báo kịp thời cho người dùng để có các biện pháp giải quyết đúng đắn.
 • Nếu bạn có thể yên tâm và đảm bảo một số phần mềm được cho là vô hại với máy tính bạn có thể thiết lập tính năng bỏ các phần mềm đó khỏi danh sách giám sát và theo dõi của phần mềm, để giảm các tình huống quá tải tuy nhiên để máy tính của bạn luôn hoạt động tốt nhất và an toàn bạn nên lựa chọn theo dõi tất cả các phần mềm trên máy tính, để ngăn chặn tốt nhất những nguy hại đến từ mạng internet.

Những tính năng chính của Emsisoft Anti Malware:

 • Ngăn chặn virus, mã độc hại, malware, phần mềm gián điệp…
 • Theo dõi các phần mềm đang hoạt động trên máy tính
 • Cập nhật thường xuyên các mã độc được phát hiện
 • Cảnh bảo có mã độc cho người dùng
 • Tạo ra môi trường duyệt web an toàn
 • Đảm bảo an toàn cho dữ liệu

UnHackMe

UnHackMe có khả năng phát hiện và gỡ bỏ rootkit là chương trình mà hacker sử dụng để đột nhập hệ thống của bạn sau đó tiến hành ăn cắp các dữ liệu. UnHackMe sẽ nhanh chóng quét máy tính, giám sát các tiến trình có nghi ngờ chứa mã độc để loại bỏ chúng trước khi những thành phần này chiếm quyền truy cập hệ thống. UnHackMe là một bộ công cụ mạnh mẽ cho phép người dùng có thể phát hiện và loại bỏ một loạt các phần mềm độc hại, trojan, virus, rookit, spyware, keyloggers,…hay thậm chí là các extension không mong muốn gây nên tình tạng duyệt web chậm trễ trên máy tính.

Ban đầu chỉ là một phần mềm chống rootkit hồi năm 2005 nhưng cho đến nay UnHackMe đã trở thành một công cụ đa năng hỗ trợ diệt virus, diệt rootkit, spyware, trojan,…đầy mạnh mẽ. Nếu bạn chưa biết thì Rootkit là một dạng virus rất nguy hiểm. Theo các chuyên gia bảo mật, rootkit sinh ra để lấy cắp thông tin của người dùng nhưng chúng rất khó để phát hiện do khả năng ẩn giấu trong file của chúng rất khó lường. Tuy nhiên, UnHackMe được trang bị một sức mạnh xử lý tuyệt vời với hệ thống thuật toán đa dạng và luôn được cập nhật liên tục cho phép phần mềm có thể phát hiện và tiêu diệt tất cả các rootkit dù chúng có cứng đầu đến mấy đi chăng nữa, chắc chắn là không chỉ có rootkit, tất cả virus, phần mềm gián điệp, mã độc cũng sẽ bị phát hiện và quét sạch khỏi hệ thống.

Read More:   Con trai làm đẹp và những tips chăm sóc da nam giới thú vị

Những tính năng chính của UnHackMe

 • Quét và tiêu diệt rootkit, mã độc, spyware, trojan,…Chức năng chính của phần mềm UnHackMe là bảo vệ chống truy cập trái phép nhằm ăn cắp dữ liệu, UnHackMe cũng cung cấp nhiều chế độ quét máy tính. và lên lịch quét liên tục. Tốc độ quét và kiểm tra được khẳng định chỉ mất khoảng vài phút và rất nhanh. Đặc biệt, bạn không cần lo UnHackMe sẽ xảy ra xung đột với các phần mềm diệt virus và mã độc khác nhé bởi theo nhà cung cấp phần mềm cho biết thì UnHackMe có thể tương thích hoàn toàn với các phần mềm diệt virus nổi tiếng. Thậm chí UnHackMe còn hỗ trợ quét offline khi khởi động từ USB hoặc đĩa CD, tính năng này cho phép máy tính luôn được bảo vệ trước mọi nguy hiểm từ mã độc, virus và rootkit,…ngay từ lúc khởi động, bởi một số loại virus hay mã độc tấn công ngay sau khi người dùng boot máy tính từ USB. UnHackMe cho phép sao lưu các tập tin hệ thống, khôi phục khi máy tính gặp vấn đề với hệ thống quản lý phục hồi thông minh. Để quét máy tính của bạn cho Trojans, bạn chỉ cần nhấp vào Check Me Now!
 • Chặn quảng cáo Pop-up, tệp tin rác, chương trình cài đặt không mong muốn: Với nhiều người dùng, chương trình quảng cáo pop-up, tệp tin rác, chương trình cài đặt không mong muốn luôn là những điều phiền toái không bao giờ muốn gặp trên máy tính. Những chương trình khó chịu này thường âm thầm tích hợp trên trình duyệt của người dùng sau khi cài đặt một số phần mềm, extension không rõ ràng, có đôi khi nhiều extension còn chính là mã độc hoặc phần mềm gián điệp theo dõi người dùng. UnHackMe sử dụng hệ dữ liệu riêng biệt cho phép kiểm tra các thiết lập tìm kiếm trên trình duyệt, extension được cài trên trình duyệt, file host và thiết lập DNS và thậm chí là lịch sử cài đặt và gỡ bỏ phần mềm, ứng dụng trên máy tính. Giao diện của UnHackMe khá thân thiện, hệ thống tab cơ bản nên người dùng có thể thao tác trên các tab một cách dễ dàng.
 • Khả năng tương thích với các phần mềm diệt virus khác trên cùng máy tính hoàn hảo. Không giống như nhiều phần mềm diệt virus, mã độc khác, UnHackMe không gặp phải tình trạng xung đột khi cài đặt cùng lúc với các phần mềm diệt virus khác. Hiện nay, UnHackMe hỗ trợ rất nhiều các phần mềm diệt virus danh tiếng như: AVG, AVAST, Symantec, Microsoft, McAfee, Malwarebytes, K7, F-Prot, WebRoot, Norman, TrendMicro, Kaspersky, BitDefender, Agnitum, Ad-Aware, Sophos, Comodo, DrWeb, Emsisoft, ESET-NOD32, Panda,…Một lợi thế của UnHackMe ngoài khả năng phát hiện và tiêu diệt virus, phần mềm độc hại, rootkit là người dùng có thể xem lại được danh sách các phần mềm không mong muốn được cài đặt trên máy tính trước đó bằng danh sách tổng hợp các mã độc, virus nghi vấn. UnHackMe hiện hỗ trợ người dùng đầy đủ từ phiên bản Windows XP tới Windows 10

ZoneAlarm Extreme Security –

Hiện nay công nghệ thông tin phát triển như vũ bão. Việc sử dụng máy tính làm việc là điều rất phổ biến và hầu như các dữ liệu bạn đều lưu lại trên đó. Bạn cần bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi sự xâm hại của các yếu tố bên ngoài như virus, spyware, trộm cắp ID và nhiều vấn đề khác nữa. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, bởi phần mềm ZoneAlarm Extreme Security – một phần mềm bảo vệ tối ưu cho hệ thống máy tính của bạn.

ZoneAlarm Extreme Security là phần mềm rất phù hợp sử dụng cho toàn hệ thống máy tính trong một doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ về công nghệ, bảo mật thông tin. Phần mềm này bao gồm rất nhiều tính năng nổi trội có một số tính năng như sau:

 • Antivirus bảo vệ, loại bỏ spyware, bức tường lửa, hệ thống bảo mật, phòng chống đánh cắp ID, làm sạch email,…
 • Phần mềm ZoneAlarm Extreme Security phù hợp với tất cả các cấu hình máy tính, trình duyệt phổ biến hiện nay như: Windows 7, Windows Vista, Windows XP, Internet Explorer và FireFox.
 • Nó có thể đưa ra các nhận dạng dữ liệu đồng thời tiến hành bảo vệ chúng theo nhiều cấp độ: bảo vệ, kiểm soát, sao lưu dữ liệu hay chống lừa đảo. Tất các đều được thực hiện trực tuyến.
 • Sử dụng công nghệ điện toán đám mây vô dùng hiệu quả.

Nội dùng về Top 7 phần mềm diệt Spyware miễn phí tốt nhất đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Top 7 phần mềm diệt Spyware miễn phí tốt nhất” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Top 7 phần mềm diệt Spyware miễn phí tốt nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Top 7 phần mềm diệt Spyware miễn phí tốt nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 08:19:52. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button