U mạch anh đào (Cherry Angiomas) là gì và có nghiêm trọng đối với làn da?

(Biquyet.info)

Bạn đã từng nhìn thấy những chấm đỏ trên da và đã từng thắc mắc chúng xuất hiện do đâu không? Nếu như bạn bắt gặp chúng một thời gian dài và không thấy mất đi thì đó có thể là biểu hiện của u mạch anh đào. Vậy liệu căn bệnh này là gì và nó có nguy hiểm với chúng ta không? Để tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân, đặc điểm nhận dạng và các lựa chọn điều trị của u mạch anh đào, mời bạn theo dõi vài viết dưới đây.

U mạch anh đào là gì?

U mạch anh đào là gì? (Nguồn: Internet).
U mạch anh đào là gì? (Nguồn: Internet).

Cherry angiomas hay còn gọi là u mạch máu anh đào là những u nhỏ màu đỏ tươi, được tạo thành từ các cụm mạch máu. Chúng vô hại và không gây tổn thương, nhưng có thể chảy máu nếu bị trầy xước. Các nốt nhỏ thường có màu đỏ hình bầu dục hoặc hình tròn, vị trí chúng xuất hiện trên phổ biến đó là ở ngực, bụng, lưng, cánh tay và chân.

U mạch anh đào là những khối u nhỏ màu đỏ trên da được tạo thành từ các mạch máu (do đó màu của chúng). Chúng có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể tuy nhiên chúng không phải là điều gì đánng lo ngại với chúng ta.

Bài “U mạch anh đào (Cherry Angiomas) là gì và có nghiêm trọng đối với làn da?” được đăng bởi “Biquyet.info

Nguyên nhân gây ra bệnh u mạch anh đào

Một số nguyên nhân gây ra bệnh u mạch anh đào có thể do yếu tố như di truyền, tuổi tác và hormone có thể đóng một vai trò nào đó. Đặc biệt, chúng cũng có thể tăng lên khi mang thai và ở độ tuổi 30 của bạn.

Read More:   Đeo khẩu trang bị nổi mụn? Gợi ý 6 cách khắc phục mụn do deo khẩu trang!
Nguyên nhân gây ra u mạch anh đào (Nguồn: Internet).
Nguyên nhân gây ra u mạch anh đào (Nguồn: Internet).

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao những thay đổi xảy ra khi mang thai, đó có thể là do estrogen. Estrogen làm cho các mạch máu giãn ra và có một sự thay đổi trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của u mạch anh đào khi chúng ta già đi: sản xuất collagen. U mạch anh đào thường gặp nhất do lão hóa vì collagen mỏng đi và các mạch máu nông sẽ ít được hỗ trợ hơn.

Dấu hiệu của u mạch anh đào

Chúng ta đã biết rằng u mạch anh đào có màu đỏ tươi, nhưng có một số đặc điểm khác cần chú ý, bao gồm cả kết cấu và kích thước của chúng. Chúng có thể phẳng hoặc hơi nhô lên với kích thước thông thường từ đường kính chính xác đến 1/4 inch và bề mặt thường nhẵn. Chúng thường không có triệu chứng và không ngứa hay đau.

Cách điều trị u mạch anh đào

Điều trị u mạch anh đào không đơn giản, cách duy nhất để loại bỏ chúng thành công là đến gặp bác sĩ. Thông thường, phương pháp và thời gian điều trị của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng u mạch anh đào bạn muốn loại bỏ. Các hình thức loại bỏ phổ biến nhất là đốt điện, laser và cắt bỏ.

Các u mạch ở anh đào có thể được loại bỏ bằng đốt điện hoặc laser. Những phương pháp điều trị này liên quan đến việc làm nóng các mạch máu để bít chúng lại. Hoặc bạn có thể chọn cách phẫu thuật lạnh là sử dụng nitơ lỏng để làm đông mạch máu, làm cho u mạch co lại và rơi ra.

Read More:   Mách bạn cách trị mụn đầu đen tại nhà cùng các mẹo đơn giản
Cách điều trị u mạch anh đào (Nguồn: Internet).
Cách điều trị u mạch anh đào (Nguồn: Internet).

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn cách loại bỏ u mạch anh đào bằng laser xung nhuộm vì đây thường là cách hiệu quả nhất để thu nhỏ hoặc loại bỏ u mạch anh đào và nhanh chóng và tương đối không đau.

Một hình thức điều trị cuối cùng là cạo sạch nốt ruồi: Trong quy trình này, bác sĩ sẽ sử dụng một con dao cạo sắc bén để loại bỏ nốt ruồi. Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê vào khu vực dưới nốt ruồi (điều này giúp làm tê khu vực này và làm cho nốt ruồi trồi lên để dễ loại bỏ hơn). Tiếp theo, quá trình loại bỏ bắt đầu. Sau khi loại bỏ, có thể có lông đốt bằng điện để làm phẳng các cạnh của khu vực loại bỏ. Cuối cùng, khu vực này được làm sạch, điều trị bằng thuốc mỡ và băng lại. Có thể mất từ ​​4 đến 6 tuần để vết thương lành lại, vì vậy cần phải kiên nhẫn và chăm sóc thêm.

Nội dùng về U mạch anh đào (Cherry Angiomas) là gì và có nghiêm trọng đối với làn da? đã được Bí Quyết Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “U mạch anh đào (Cherry Angiomas) là gì và có nghiêm trọng đối với làn da?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “U mạch anh đào (Cherry Angiomas) là gì và có nghiêm trọng đối với làn da? [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   Cách tẩy trang mascara chống thấm nước giúp làm sạch hiệu quả, không lo rụng mi

Bài viết “U mạch anh đào (Cherry Angiomas) là gì và có nghiêm trọng đối với làn da?” được đăng bởi vào ngày 2022-10-25 03:22:05. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại BiQuyet.Info

Back to top button